【Văn Hiến】Thanh Bình Psy và chuyện về những người “tưới mát” cho tâm hồn

Cuộc sống con người được tạo nên từ hàng ngàn mảnh ghép khác nhau. Đó là các sự kiện trong cuộc đời, đó là công việc, các mối quan hệ và tất nhiên cả tình yêu và những xúc cảm.

Khi cuộc sống xã hội ngày càng bận rộn và lo toan, con người ta lại ôm về những nỗi niềm, những xúc cảm riêng biệt. Và ai trong chúng ta cũng đều ít nhất trải qua những cơn khủng hoảng tinh thần, những phút thấy lòng nhẹ bẫng, vô định hay những khi không biết nên phải làm gì và đối mặt ra sao với cuộc đời.

ThanhBinhPsy ra đời với mục đích “tưới mát cho tâm hồn”

Ra đời vào năm 2017, và là một Trung tâm tham vấn và trị liệu tâm lý còn rất trẻ tại TPHCM, ThanhBinhPsy là “đứa con” của những nhà tâm lý học trẻ tuổi xuất thân từ Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM.

Với niềm đam mê, sức trẻ và tình yêu với con người với cuộc đời ThanhBinhPsy nguyện là người “tưới mát” những tâm hồn để lan tỏa nụ cười và nhân lên niềm hạnh phúc.

Đó là nụ cười khi ai đó trút được bầu tâm sự; đó là niềm hạnh phúc khi một cặp vợ chồng có thể hiểu nhau; đó là niềm tin và sự gắn kết của gia đình của cha mẹ và con cái; đó là giải tỏa những hiểu lầm; đó là kiểm soát tốt những cảm xúc tiêu cực và có định hướng cho cuộc đời rộng mở…

Xem thêm:  【Chon.vn】Trung tâm tham vấn tâm lý ThanhBinhPsy – Hai năm một hành trình

thanhbinhpsy nguoi tuoi mat tam hon

Vậy ThanhBinhPsy đã làm những gì? Cho lời khuyên ư? Hay giống như một cố vấn chỉ điểm từng hành vi, cảm xúc cho bạn. Không! ThanhBinhPsy không làm điều đó! Các nhà tâm lý chỉ làm những công việc vô cùng đơn giản đó chính là lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia những câu chuyện của bạn.

Họ không làm cố vấn, họ cũng không phải đứng ở vị trí như là bác sĩ hay người kiểm soát bạn. Họ sẽ là những người bạn, những người đồng hành có chuyên môn, có kỹ năng và có cả lòng nhân ái để thấu hiểu, cảm thông những khó khăn hay những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

thanhbinhpsy nguoi tuoi mat tam hon 1

Họ không đưa ra cho bạn những lời khuyên rằng: “bạn phải làm như thế này?”; “bạn phải làm như thế kia?” hay “bạn hãy chọn cái này, cái kia”… Họ sẽ chỉ giúp bạn mở rộng những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Rằng chúng sẽ có những vấn đề gì, các yếu tố liên quan gây ảnh hưởng,..

Để từ đó bạn có cái nhìn toàn diện hơn, bao quát hơn về vấn đề hay sự việc của mình. Để bạn có thể tự kiểm soát các cảm xúc và đưa ra quyết định hoặc định hướng giải quyết cho vấn đề của chính mình một cách hiệu quả nhất, tối ưu nhất.

Điều khác biệt mà bạn tìm thấy ở ThanhBinhPsy

Bên cạnh hình thức tiếp cận khác biệt ThanhBinhPSy còn mang đến cho bạn những giá trị khác biệt bao gồm:

  • Chính sách bảo mật cao
  • Tiếp cận và khai thác tâm lý bằng nhiều trường phái tâm lý khác nhau như Nhận Thức Hành Vi; Thân Chủ Trọng Tâm và đặc biệt nhất là Phân Tâm Học.
  • Đa dạng các hình thức dịch vụ tham vấn và trị liệu bao gồm trị liệu nhóm, trị liệu cá nhân với 3 kênh tham vấn chính bao gồm tham vấn tâm lý online, offline và tại nhà.
  • Chú trọng Sàng lọc tâm lý lâm sàng và Tham vấn tâm lý học đường cho trẻ vị thành niên
  • Có mối liên hệ chặt chẽ với bệnh viện lớn chuyên về thần kinh như bệnh viện Tâm Thần Trung Ương II…để có thể cùng với các bác sĩ hỗ trợ cho bạn trong các trường hợp vấn đề của bạn cần phải có sự hỗ trợ của thuốc.
Xem thêm:  【Phununews】Thanh Bình Psy - Dịch vụ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp tại TP.HCM

thanhbinhpsy nguoi tuoi mat tam hon 2

  • Sau hơn 2 năm hình thành và phát triển cho đến nay ThanhBinhPsy đã hỗ trợ hàng trăm trường hợp gặp khó khăn về cảm xúc và sức khỏe tinh thần. Với kim chỉ nam là uy tín – bảo mật – hiệu quả ThanhBinhPsy sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hơn nữa để làm người “tưới mát” tâm hồn hạnh phúc mang đến nhiều trái ngọt cho cuộc đời.

Link bài viết:  https://vanhien.vn/news/thanh-binh-psy-va-chuyen-ve-nhung-nguoi-%E2%80%9Ctuoi-mat%E2%80%9D-cho-tam-hon-73636