Giải đáp giới tính: Gei là gì?

Từ trước đến nay vấn đề về giới tính luôn là chủ đề hot được nhiều người trên Thế Giới quan tâm và bàn luận. Trong số những câu hỏi được đề cập đến nhiều đó là câu hỏi: Gei là gì? Giữa Gei, Gay và Les có điểm gì khác nhau hay không? Để tìm được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên mời bạn đọc theo dõi bài viết cụ thể dưới đây.

Tìm hiểu phân biệt Gei là gì?

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều thuật ngữ dùng để chỉ về giới tính, có rất nhiều trường phái tên gọi khác nhau, mỗi cách gọi đều được khoa học nghiên cứu chứng minh và đặt tên, thế những vẫn rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa những tên gọi với nhau. Cùng tìm hiểu và phân biệt các loại giới tính sau:

Gei là gì
Giải thích thuật ngữ Gei là gì?

Gei là gì?

Gei là một thuật ngữ hay còn gọi là một từ lóng dùng để nói về những người Nữ giới nhưng lại thích Nữ giới. Hay nói đơn giản đó chính là những người cùng giới nữ giới thích nhau. Nhưng mối quan hệ này chỉ trong tình huống rung động nhất thời, trong một hoàn cảnh khác họ vẫn có thể thích nam giới. Vậy có nghĩa Gei là từ ngữ dùng để chỉ mối quan hệ mà nữ giới có thể thích nữ giới và nam giới. Tuy nhiên khi định nghĩa như vậy, nhiều người lại nghĩ rằng giống với Les nhưng thực chất hai thuật ngữ này hoàn toàn có tính chất khác nhau.

Xem thêm:  Động Lực Là Gì?

Sự khác biệt giữa Gei và Les?

Gei là gì
Sự khác nhau về Gei và Les.

Les là từ ngữ dùng để chỉ những người đồng tính nữ. Dựa trên phương diện giới tính họ chỉ có thể thích nữ giới. Còn Gei thì không phải vậy, giới tính của họ vẫn là con gái bình thường và vẫn có thể thích nam giới. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lý do nào đó mà họ bị rung động bởi nữ giới. Cũng có thể là họ có gì đó đồng cảm với nhau về chuyện tình cảm hoặc có thể là do bạn nữ kia có vẻ ngoài xuất chúng khiến cho họ bị thu hút và thích nhất thời thì khi đó  mới chính là Gei.

Gei không tác động gì đến giới tính và cũng không đem lại các hệ quả đặc biệt nào khác. Do đó, Khi nói đến Gei, mọi người thường có sắc thái nhẹ nhàng hơn và không biểu tỏ thái độ không chấp nhận gay gắt giống như các loại giới tính khác.

Gei và Gay có giống nhau không?

Gei là gì
Như thế nào được gọi là Gei & Gay.

Trên thực tế, khi nghe nhắc đến thuật ngữ Gei, mọi người đều lầm tưởng với Gay. Vì 2 thuật ngữ này có cách phát âm gần giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Thế nhưng, thực chất thì chúng lại là hai loại giới tính khác nhau không phải là một đâu nhé. Vậy GEI và GAY có điểm gì khác nhau?

Từ Gay trong tiếng anh được phiên âm là gei, vì thế  điều này tạo ra sự nhầm lẫn trong tiếng Việt. Thực chất hai từ này có tính chất khác nhau cụ thể: Gay là thuật ngữ để nói về giới tính thứ ba, nói về những người đồng tính nam, có nghĩa là nam giới thích nam giới. Còn Gei là thuật ngữ dùng để nói về sự nhất thời cửa nữ giới thích nữ giới, hay rõ hơn là vừa có thể thích nam giới, vừa có thể thích nữ giới.

Xem thêm:  Bạn có biết 10 dấu hiệu bệnh tâm thần nhẹ?

Ví dụ như một nhóm nữ chơi quá thân với nhau, mọi người thường hay có cách nói trêu đùa là động Gei. Nhưng đây chỉ là một cách nói vui đùa, không có ý miệt thị gì. Do đó, Gay và Gei là hai từ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Yếu tố tác động và định hình nên giới tính Gei, Gay và Les

Gei là gì
Sự tác động của nhiều yếu tố tạo nên giới tính thứ 3.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành giới tính ở giới trẻ hiện nay, cụ thể như:

  • Yếu tố do gen bẩm sinh có sẵn: Đây là một yếu tố khách quan và không thể nào thay đổi được. Bởi nó được hình thành ngay từ khi con người mới sinh ra. Sự vận động của gen trong người làm thay đổi hocmon sinh dục cũng như xu hướng giới tính của họ khác với những người bình thường. Đây là nguyên nhân bất biến và chúng ta nên đón nhận một cách vui vẻ và hòa đồng với cộng đồng LGBT.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do ảnh hưởng của môi trường sống tâm lý. Khi một người bình thường nhưng tiếp xúc với nhiều người trong giới LGBT bẩm sinh lâu ngày họ bị ảnh hưởng bởi môi trường đó sẽ dẫn đến thích thú và muốn tìm hiểu. Hay đôi khi nhiều người có xu hướng chạy theo trào lưu dẫn đến sự khác biệt về giới tính. Từ đó dẫn đến sự ham muốn thay đổi giới tính của bản thân. Tuy nhiên, những người bị tác động theo nguyên nhân thứ hai này có thể thay đổi được bất cứ lúc nào nếu được gia đình định hướng và khuyên nhủ tích cực .Đây được gọi là nguyên nhân khả biến có thể ngăn chặn.
  • Nguyên nhân cuối cùng có thể do sang chấn tấm lý, ảnh hưởng của xã hội. Nhưng điều này cũng tùy thuộc vào tâm lý của từng người.
Xem thêm:  Đồng tính luyến ái là gì? Những biểu hiện của đồng tính luyến ái

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về Gei là gì, đó chỉ là những người nữ giới thích nữ giới nhưng chỉ mang tính chất nhất thời bởi vẻ đẹp bên ngoài. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những người giới tính thứ ba và biết cách phân biệt. Nếu bạn đang là những người thuộc giới tính thứ ba và muốn tìm hiểu thay đổi bản thân hãy liên hệ với Thanh Bình PSY theo thông tin sau:

THANH BÌNH PSY