Alfred Adler Là Ai? Thành Tựu Của Alfred Adler?

Bạn đang thắc mắc Alfred Adler là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người đang tìm hiểu về lĩnh vực tâm lý học. Để tìm hiểu về di sản của ông, hãy đọc ngay bài viết này. Thanh Bình PSY sẽ giúp bạn tìm hiểu về Alfred Adler với những thông tin đơn giản nhất.

Alfred Adler là ai?

Thuở thiếu niên

Ngay từ thuở thơ bé, ông đã có ý định sẽ trở thành bác sĩ
Ngay từ thuở thơ bé, ông đã có ý định sẽ trở thành bác sĩ

Alfred Adler sinh ra tại một ngôi làng vùng phía Tây ngoại ô Vienna vào 7/2/1870. Là con trai thứ 2 trong gia đình có 7 người con trai của một nhà buôn gốc Do Thái.

Năm Alfred 3 tuổi, em trai của ông đã chết bên cạnh ông ngay khi đang ngủ. Ông cũng mắc bệnh còi xương và từng suýt chết vì bệnh viêm phổi. Ngay từ thời điểm 5 tuổi, sau trận viêm phổi ông đã quyết định mình sẽ trở thành bác sĩ.

>> Xem thêm:

Sự nghiệp của Alfred Adler

Alfred Adler đã bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí một bác sĩ nhãn khoa. Nhưng sau đó, ông nhanh chóng chuyển sang học và làm đa khoa. Văn phòng y của ông được đặt tại một khu lao động nghèo – đối diện một gánh xiếc.

Xem thêm:  Bật mí những vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Trong thời gian này, ông tiếp rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, những nhân viên của gánh xiếc đến tìm ông để khám với những triệu chứng bất thường. Và ông đã phát hiện ra những khiếm khuyết trên cơ thể họ, giúp họ khắc phục những vấn đề sức khỏe.

Alfred
Alfred đã để lại những dấu ấn đậm nét trong ngành tâm lý học

Sau đó, Ông bắt đầu trở thành bác sĩ tâm thần và tham gia vào nhóm của Freud. Sau những bài trình bày hấp dẫn của mình, ông được Freud mời trở thành chủ tịch tổ chức phân tích tâm lý Vienna.

Tuy nhiên, Adler vẫn không ngừng lại việc chỉ trích Freud. Theo ông, vấn đề tính dục nên được Freud viết dưới dạng ẩn dụ nhiều hơn là hiểu nó theo nghĩa đen. Sau những bất đồng, Freud đã tách nhóm và lập một nhóm riêng cho những người muốn làm chuyên môn tâm lý vào năm 1911. Sau này, nơi đây đã trở thành trung tâm cho những ai muốn thực hành tâm lý cá nhân.

Ảnh hưởng của Alfred Adler trong ngành tâm lý học

Là người tiên phong trong lý luận về tâm lý học cá nhân, Alfred Adler đã để lại nhiều lý luận, tư tưởng có tầm ảnh hưởng lớn. Bao gồm những tư tưởng sau:

  • Quan hệ giữa người với người chính là nguồn gốc của phiền muộn và hạnh phúc.
  • Mỗi cá nhân là một tồn tại không phải được tạo thành bởi những sự kiện trong quá khứ mà thông qua việc cá nhân đó gán ý nghĩa cho những sự kiện đó.
  • Từng cá nhân là thành viên của xã hội có phân công chức năng rõ ràng, nếu một chức năng tồn tại không bị loại bỏ có nghĩa là chức năng đó có vai trò nhất định đối với xã hội.
  • Mỗi cá nhân trong chúng ta đều phải đối diện với 3 nhiệm vụ cuộc đời đó chính là giải quyết quan hệ công việc, tình yêu và bạn bè.
  • Cống hiến cho người khác hay xã hội chung đều nhằm mục đích đạt được cảm giác thuộc về một nơi, có thể ở lại đó.
  • Trong giáo dục, quan hệ giữa giáo viên và học sinh nên là mối quan hệ bạn bè; sự tôn trọng và tin tưởng hs, để hs tự lập đòi hỏi không được áp dụng các biện pháp khen thưởng và trừng phạt thông thường.
Xem thêm:  Tâm lý học phát triển là gì? Thông tin tổng quan cần biết
Những tư tưởng tâm lý của ông được rất nhiều người đón nhận
Những tư tưởng tâm lý của ông được rất nhiều người đón nhận

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để hiểu Alfred Adler là ai và có ảnh hưởng thế nào đến tâm lý học. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Gọi ngay cho Thanh Bình PSY nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn nhé!

Thông tin liên lạc: