Vì sao nên chọn du học ngành tâm lý học?

Du học ngành tâm lý học đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể nắm rõ được các thông tin hữu ích có liên quan tới ngành học này. Vì vậy, bài viết sau đây Thanh Bình PSY sẽ chia sẻ cụ thể giúp các bạn có được tin tức hữu ích về ngành học này. 

Vì sao nên chọn du học ngành tâm lý học?

Tâm lý học được hiểu là ngành thuộc khối khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu các tâm trí, hành vi cũng như các mặt ý thức, tư duy của con người.

Hiện tại, tâm lý học là lĩnh vực nghiên cứu ngày càng phổ biến trên thế giới khi các trường Đại học tiếp tục nghiên cứu các cách thức khác nhau để giải quyết được nhu cầu hành vi của con người. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ chọn du học ngành tâm lý học để có cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn. 

Mở rộng các kiến thức

Đối với những người đang theo đuổi chuyên ngành Tâm lý học bên cạnh lý thuyết, đi du học có thể bổ sung hoàn hảo cho việc nghiên cứu tâm lý học. Các chương trình tâm lý tại nước ngoài sẽ mang tới cho các bạn có được cái nhìn sâu sắc về các chuẩn mực văn hóa khác nhau. 

Xem thêm:  Bệnh Rubella bẩm sinh có nguy hiểm không? Cách phòng bệnh
Đi du học ngành tâm lý học giúp bạn mở mang trí tuệ với những điều mới lạ
Đi du học ngành tâm lý học giúp bạn mở mang trí tuệ với những điều mới lạ

THÔNG TIN THÊM: Thao tác tâm lý là gì?

Cơ hội việc làm lớn

Ngành Tâm lý học sau khi ra trường ngoài việc làm bác sĩ có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực ngành nghề về kinh tế, chính trị hay văn hóa, xã hội,… Tất cả đều áp dụng tâm lý học vì thế cơ hội việc làm cho các bạn trẻ là rất lớn. Sinh viên có thể chọn lựa làm việc tại nước đã từng du học hoặc trở về Việt Nam để cống hiến cho nền tâm lý học nước nhà. 

Học phí phù hợp

Học phí cũng chính là vấn đề dẫn tới việc du học ngành Tâm lý học ngày càng phổ biến. So sánh học phí với các ngành học khác thì Tâm lý học đang đứng top đầu các ngành có chi phí hợp lý với thu nhập của người dân Việt Nam. 

Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ tài chính dành cho các sinh viên du học ngành ngày. Hơn thế nữa, cơ hội nghề nghiệp là rất lớn nên dễ hiểu vì sao hiện nay nhiều bạn trẻ chọn du học ngành này. 

Mức học phí để du học ngành này cũng khá vừa phải
Mức học phí để du học ngành này cũng khá vừa phải

XEM NGAY: Tâm lý học quản lý có ý nghĩa gì?

Cơ hội ngành nghề sau du học 

Có thể nói Tâm lý học là một “mảnh đất màu mỡ” để các bạn trẻ có thể theo đuổi và phát triển sự nghiệp. Dựa trên kinh nghiệm, khả năng, kiến thức đã tích lũy được trong quá trình du học ngành tâm lý học mà các bạn có thể làm việc tại bất cứ đơn vị doanh nghiệp, trường học, tổ chức xã hội nào. 

Xem thêm:  Phụ nữ nên làm gì khi chồng ngoại tình

Nhà tâm lý học lâm sàng

Đây là lĩnh vực với quy mô làm việc lớn nhất trong ngành tâm lý với sự đa dạng trong môi trường làm việc như: Bệnh viện, phòng khám sức khỏe tâm thần, phòng khám tư. 

Yêu cầu bằng cấp đối với vị trí này khá cao, các bạn cần phải có bằng Tiến sĩ tâm lý học. Bên cạnh đó, nhà tâm lý học lâm sàng cũng cần phải hoàn thành từ 1 tới 2 năm trong điều trị nội trú, vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề. 

Bác sĩ tâm lý

Đây là ngành nghề phổ biến trong lĩnh vực tâm lý học. Với nghề nghiệp này các bạn có thể làm việc tại các cơ sở tư vấn tâm lý tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Yêu cầu đối với bác sĩ tâm lý là có thời gian nghiên cứu, học tập chuyên sâu sau Đại học và điều trị nội trú tại các bệnh viện. 

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một bác sĩ tâm lý hay chưa?
Bạn đã sẵn sàng để trở thành một bác sĩ tâm lý hay chưa?

Giảng viên tâm lý học

Vị trí việc làm này sẽ trực tiếp giảng dạy bộ môn Tâm lý học tại các trường Đại học. Sau khi du học chuyên ngành Tâm lý học các bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này. Bên cạnh giảng dạy còn hỗ trợ tham gia nghiên cứu, xuất bản các công trình nghiên cứu tâm lý trên sách báo của ngành. 

Du học ngành tâm lý học nên chọn quốc gia nào?

Có nhiều yếu tố liên quan tới điều kiện về tài chính tới môi trường học tập mà các bạn có thể lựa chọn nên đi du học ngành Tâm lý tại quốc gia nào. Hiện tại, trên thế giới đặc biệt là các nước phát triển đều rất chú trọng đào tạo ngành học này. 

  • Canada được xếp vào quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tâm lý học trong các trường Đại học tại đất nước này đã được chú trọng từ lâu. Canada cũng là một trong những nước có các chuyên gia tâm lý học hàng đầu. Một số trường Đại học tại Canada nổi tiếng như: Ontario Tech University, Ryerson University, Đại học Ottawa,..
  •  New Zealand cũng là một trong các quốc gia phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn để đi du học. Các trường Đại học tại quốc gia này chú ý tới cơ hội thực hành nghề nghiệp rất cao. Một số các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Auckland, Đại học Otago, Đại học Canterbury,…
  • Mỹ là quốc gia có ngành Tâm lý học phát triển mạnh ngành nghề này có vai trò quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Vì nhu cầu cao nên các trường Đại học tại Mỹ luôn có chương trình đào tạo bài bản.
Xem thêm:  Bệnh Viện Tâm Thần Thanh Hóa - Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín
Đại học Ontario Tech University là một trong những nơi đào tạo ngành tâm lý học hàng đầu hiện nay
Đại học Ontario Tech University là một trong những nơi đào tạo ngành tâm lý học hàng đầu hiện nay

TÌM HIỂU NGAY:

Với những thông tin về du học ngành Tâm lý học trên đây hy vọng các bạn trẻ sẽ có lựa chọn trên con đường sắp tới của bản thân. Hãy theo dõi Thanh Bình PSY để tìm hiểu thêm về các vấn đề tâm lý mỗi ngày nhé!