John Broadus Watson Là Ai? Cuộc Đời Và Công Việc Của Ông

John Broadus Watson là ai? Cùng với Ivan Pavlov, Watson là một trong những nhân vật quan trọng của “Điều hòa cổ điển”. Trong sự nghiệp của mình, ông đã để lại những thành tựu đáng chú ý. Hãy cùng tìm hiểu với Thanh Bình PSY về người đàn ông nổi tiếng này nhé.

John Broadus Watson là ai?

John Broadus Watson là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20
John Broadus Watson là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20

John được sinh tại Greenville – 1 vùng thuộc phía Nam Carolina của Hoa Kỳ năm 1878. Đến năm 1958, ông qua đời tại New York.

Nhìn chung,  John Watson là một trong những sinh viên có sự phát triển sớm. Ông vào đại học khi chỉ mới 16 tuổi. Đến năm 21 tuổi ông rời khỏi trường với tấm bằng Thạc sĩ.

Watson đã học và tốt nghiệp Đại học Chicago vào năm 1903. Trong thời gian theo học, ông đã viết rất nhiều bài báo khoa học và gây được sự chú ý lớn.

Những nhà giáo dục đương thời đánh giá Watson đã vượt qua chương trình đại học của mình với sự nỗ lực đáng kể. Chính những giáo sư giảng dạy ông đã cho rằng: Watson vượt qua chương trình đại học có nhiều khó khăn mặc dù nhiều người đã thất bại.

“Giáo dục động vật: Một nghiên cứu thực nghiệm về sự phát triển tâm linh của 1 con chuột bạch, tương quan với sự phát triển thần kinh” là một trong những bài viết nổi tiếng của ông. Nó mô tả mối quan hệ mật thiết giữa quá trình Myel hóa não và khả năng học tập vượt trội ở loài gặm nhấm.

Xem thêm:  Tìm hiểu tâm lý con gái khi yêu thật lòng

John Watson đã làm việc tại Đại học John Hopkins trong vòng 14 năm. Ở đó, ông thực hiện rất nhiều nghiên cứu, thí nghiệm khác nhau. Đến năm 1920, ông rời trường và bắt đầu sự nghiệp như một nhà tâm lý học tại Công ty Thompson.

Sự nghiệp của John Broadus Watson

Tư tưởng của ông đặc biệt được xem trọng trong tâm lý học hiện đại
Tư tưởng của ông đặc biệt được xem trọng trong tâm lý học hiện đại

Như vậy, bạn đã biết John Broadus Watson là ai. Trong sự nghiệp của mình, ông được coi là một trong những nhân vật có tính ảnh hưởng bậc nhất thế kỷ trước. Công việc của ông được nghiên cứu rất nhiều ở thời điểm hiện tại, tại nhiều trường khoa học trên toàn thế giới.

Một trong những cơ sở quan trọng trong tư tưởng của ông chính là học và điều trị một số bệnh tâm lý, ám ảnh. Do đó, nó trở thành một phần không thể vắng mặt trong mọi cuốn sách giới thiệu, tìm hiểu dành cho lĩnh vực tâm lý học.

Nhìn chung, sự nghiệp học tập của John Watson rất ngắn. Tuy nhiên, gia tài/ di sản của ông để lại thực sự đáng giá và là đề tài thảo luận cho nhiều cuộc tranh luận sau này. Chính Watson đã giúp xác định nghiên cứu hành vi, tâm lý vốn là một bộ môn khoa học.

Trong những nghiên cứu, bài viết của mình ông cũng nhắc rất nhiều đến tầm quan trọng của việc học tập. Cùng với đó là sự ảnh hưởng của bối cảnh đến sự phát triển trong cuộc sống của con người.

Xem thêm:  Cần sa là gì? Cần sa có nguy hiểm không?

Nhận định cho thấy, những tư tưởng của ông chịu ảnh hưởng của Ivan PAvlov. Còn chúng lại ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhà tâm lý học nổi tiếng Leonard Bloomfield. Từ đó, trở thành một trong những nền móng quan trọng trong ngành tâm lý học.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Tên tuổi, ý kiến của ông cũng có mặt trong nhiều cuốn sách khác nhau
Tên tuổi, ý kiến của ông cũng có mặt trong nhiều cuốn sách khác nhau

Với bài viết này, bạn đã biết John Broadus Watson là ai. Hy vọng, những thông tin của Thanh Bình PSY hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên lạc: