Ngành Tâm Lý Học Phát Triển Ở Nước Nào

Xã hội phát triển phân hóa mạnh như đã kéo theo sự thay đổi khó nắm bắt của tâm lý con người. Chính vì thế, ngành tâm lý học hiện nay đang trở thành một trong những ngành học quan trọng được nhiều nước trên thế giới đầu tư phát triển. Cùng Thanhbinhpsy tìm hiểu về ngành tâm lý học phát triển ở những nước nào trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành tâm lý học tại Hàn Quốc

Kinh tế Hàn Quốc phát triển nhanh chóng kéo theo đó là những hệ lụy ảnh hưởng tới tâm lý con người do xã hội chuyển mình quá nhanh. Do đó, xứ kim chi luôn cần một lượng lớn nhân lực ngành tâm lý để phục vụ phát triển đa dạng các như lĩnh vực kinh tế, y tế, giáo dục, chăm sóc đời sống con người,….Trước nhu cầu lớn như vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành tâm lý học tại Hàn Quốc luôn đứng top đầu.

Hàn Quốc là một nước cần nhu cầu làm tâm lý học rất cao
Hàn Quốc là một nước cần nhu cầu làm tâm lý học rất cao

Hàng năm sau những kì thi, rất nhiều sinh viên Hàn Quốc bị trầm cảm và tự tử. Để hạn chế tình trạng này, nguồn nhân lực có chuyên môn về tâm lý học được quốc gia này tận dụng triệt để.

Không chỉ có vậy, với áp lực cuộc sống và áp lực công việc của các công ty Hàn Quốc, hầu như cơ sở nào cũng sẽ có phòng ban hoặc trung tâm tư vấn tâm lý để người lao động tại quốc gia này cân bằng tâm lý và hạn chế các suy nghĩ tiêu cực do công việc mang lại. Đó cũng là lý do vì sao ngành tâm lý học rất phát triển tại đất nước này.

Xem thêm:  Vì Sao Bạn Nói Chuyện Nhạt

Ngành tâm lý học tại Đức

Tâm lý học là một lĩnh vực nghiên cứu, được đào tạo bởi phần lớn các trường đại học lớn của Đức, từ trình độ đại học đến trình độ sau đại học, Đức luôn đề cao và nhấn mạnh tầm quan trọng của sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý đối với xã hội.

Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu ở châu Âu, người dân của đất nước này cũng gặp phải rất nhiều vấn đề về tâm lý. Do vậy, những sinh viên và du học sinh tốt nghiệp ngành tâm lý học tại đất nước này luôn được trọng dụng và được các doanh nghiệp ưu tiên hơn so với các ngành khoa học cơ bản khác.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Online

Ngành tâm lý học tại Singapore

Là quốc gia phát triển ở châu Á, ngành tâm lý học tại Singapore luôn được ngành giáo dục của nước này quan tâm trong những năm gần đây. Rất nhiều học bổng và những chính sách ưu đãi sinh viên, du học sinh được Singapore đưa ra giúp ngành học này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Để trở thành một đất nước phát triển, Singapore phải có những nhà tâm lý học xã hội hàng đầu Đông Nam Á
Để trở thành một đất nước phát triển, Singapore phải có những nhà tâm lý học xã hội hàng đầu Đông Nam Á

Chất lượng đào tạo tại Singapore đã được cả thế giới công nhận. Không chỉ có vậy những liên kết giáo dục với các trường đại học tiên tiến hàng đầu ở nước ngoài giúp sinh viên học tập và tốt nghiệp ngành tâm lý học tại đây có thể làm việc ngay tại Singapore hoặc một đất nước khác có cơ sở tuyển dụng cử nhân ngành tâm lý học.

Xem thêm:  10 Bộ phim tình cảm gia đình hay nhất

Có thể khẳng đinh, sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Singapore còn có cơ hội được làm việc ngay sau khi tốt nghiệp vì tính đặc thù và khả năng ứng dụng cao của ngành học này. Do đó, nếu bạn mong muốn theo đuổi ngành tâm lý học thì du học Singapore là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngành tâm lý học tại Canada

Canada là đất nước rất chú trọng đầu tư vào giáo dục, trong đó, đào tạo ngành tâm lý là một trong những ngành được quan tâm và đầu tư tại đây. Ngoài hệ thống kiến thức phong phú, kho thư viện được đầu tư và cách giảng dạy bám sát thực tế đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, ngành tâm lý học tại Canada còn nổi bật với những nghiên cứu mang tính khoa học được cả thế giới công nhận

Sinh viên ngành tâm lí học tại Canada được đánh giá cao nhờ tố chất chăm chỉ, tính năng động, có khả năng tự học độc lập và thực hiện những nghiên cứu cá nhân ngoài giờ học. Do vậy, rất hiếm khi có trường hợp cử nhận tâm lý học tại đất nước này làm trái ngành hoặc thất nghiệp. Thực tế cho thấy, chưa cần kết thúc khóa học, ngay ở năm thứ ba hoặc năm thứ tư, các sinh viên ngành tâm lý học ở Canada đã được thực tập hoặc được các doanh nghiệp săn đón.

Xem thêm:  3 cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tại Nhà

Ngành tâm lý học tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có rất nhiều những cơ sở giáo dục bậc đại học có ngành tâm lý học. Đây là điểm cho thấy xã hội đang rất coi trong nguồn nhân lực có vốn kiến thức về lĩnh vực này. So với trước kia, hiện tại sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn để phát triển tương lai của mình.

Việt Nam đang từng bước phát triển và thu hút nhiều sinh viên học nghành tâm lý học
Việt Nam đang từng bước phát triển và thu hút nhiều sinh viên học nghành tâm lý học

Với tấm bằng cử nhân tâm lý học, các bạn trẻ không chỉ đủ điều kiện xin việc tại các trung tâm tư vấn, các viện nghiên cứu ngôn ngữ mà còn có thể vào các doanh nghiệp, các công ty để đảm nhận những vai trò như chuyên viên phỏng vấn, đào tạo nhân sự, phát triển nguồn nhân lực.

Trong những nghiên cứu mới đây, tâm lý học đường chính là một trong những ngành sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Bởi vậy, theo dự đoán rất có thể chuyên viên tâm lý sẽ trở thành một trong những nghề “hot” được nhiều nhà tuyển dụng ưu ái.