Những đòn tâm lý trong bán hàng dân sale nên học hỏi

Với dân sale, học hỏi cách bán hàng luôn là điều phải làm và làm không ngừng nghỉ. Thời đại đổi mới, nếu không học hỏi, không cập nhật kiến thức, bạn sẽ không tồn tại được. Bản thân Thanhbinhpsy cũng đã hiểu rõ vấn đề này quan trọng ra sao. Vì thế ở bài viết này, mình sẽ cùng bạn điểm về những đòn tâm lý trong bán hàng mà ai làm dân sale cũng nên học hỏi.

Tại sao bạn phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng?

Nắm bắt tâm lý khách hàng có vẻ như “nói thì dễ nhưng làm thì cực khó”. Tâm lý mỗi người đa dạng, cách thể hiện cũng không hề giống nhau. Vì thế để trở thành 1 sale giỏi, nắm bắt tâm lý của khách hàng trong việc bán hàng được xem như chìa khóa thành công.

Những lý do cần phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng

Tâm lý khách hàng là thứ khó đoán định nhưng bạn phải làm được điều đó nếu như bạn muốn kinh doanh hiệu quả. Lý do vì sao thì có thể hiểu dưới đây:

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Qua Chat

No1: Giúp bạn biết nhu cầu của khách

Nếu bạn không hiểu khách cần gì thì làm sao bạn tư vấn được cho họ thứ họ muốn. Bạn kinh doanh mỹ phẩm với muôn vàn loại khác nhau, khách hàng mong muốn tìm loại sản phẩm nào, đáp ứng làn da của họ ra sao?

Xem thêm:  Tâm Lý Học Nhân Văn: Khái niệm và lịch sử

Hay họ cần một loại son tôn lên nét trẻ trung, quyến rũ? Bạn hiểu họ mong muốn gì, bạn sẽ tư vấn đúng thứ họ muốn. Khi khách hàng tìm được thứ họ cần thì việc chốt đơn hàng sẽ đơn giản hơn nhiều.

nhung don tam ly trong ban hang dan sale nen hoc hoi 1
Nắm bắt tâm lý khách hàng giúp bạn hiểu họ muốn gì

No2: Hiểu tâm lý khách hàng giúp bạn được đánh giá cao

Nhiều khi khách hàng muốn cái này nhưng do không hiểu mà lại tư vấn cái khác sẽ khiến khách hàng nghĩ sai về bạn. Chẳng hạn kiểu như “À nó chỉ đẩy hàng đi nhanh chứ có biết mình không cần loại đó đâu”.

Thậm chí càng tư vấn càng khiến khách hàng khó chịu và 1 đi không trở lại. Vì thế đối với khách hàng, hiểu biết tâm lý của họ sẽ là cách bạn tạo ra sự chuyên nghiệp, có chuyên môn và hiểu biết kiến thức về ngành.

No3: Tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao

Tỉ lệ chuyển đổi ở đây là những đơn hàng. Bạn hiểu khách cần gì, tư vấn những gì khách muốn, đánh vào tâm lý của khách. Chẳng hạn thích hàng rẻ chất lượng tốt thì tư vấn thế nào… khi đã đánh trúng tâm lý khách hàng thì đơn giản thôi. Đơn hàng chốt được cao hơn, lợi nhuận thu được lớn hơn.

Hiểu tâm lý khách hàng là một nghệ thuật trong kinh doanh. Vì thế nếu bạn cần những kiến thức tâm lý bán hàng hiệu quả, cùng Thanhbinhpsy tìm hiểu dưới đây nhé.

Những đòn tâm lý trong bán hàng hiệu quả cho dân sale

Những đòn tâm lý trong bán hàng mà Thanhbinhpsy chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thay đổi được suy nghĩ và cách thức bán hàng của mình. Cùng xem đó là những chiêu nào nhé.

No1: Khách hàng chú trong tiểu tiết – Giới thiệu tính năng sản phẩm

Khách hàng đôi khi là người am hiểu về lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Hầu hết khách hàng khi mua thứ gì đó sẽ tìm hiểu qua. Vì thế với những khách hàng quan tâm đến tiểu tiết thì lời khuyên cho bạn chính là hãy giới thiệu tính năng của sản phẩm. Đối tượng cần đánh vào tâm lý này là người nghiên cứu kỹ về sản phẩm. Vì thế họ không cần những lời giới thiệu hoa mỹ bề ngoài mà cần xem sản phẩm đem lại gì cho họ.

Xem thêm:  Lãnh cảm là gì - nguyên nhân gây lãnh cảm ở nữ giới
nhung don tam ly trong ban hang dan sale nen hoc hoi 2
Hiểu tâm lý khách hàng là cách để tạo ra đơn hàng nhanh nhất

No2: Khách hàng chưa biết gì – Hãy trở thành người cố vấn

Đối với khách hàng không biết gì, bạn hãy trở thành người cố vấn cho họ. Nhiều khi khách hàng đến cửa hàng của bạn chỉ đơn giản là đi theo quán tính. Đôi khi họ tới chỉ để tham khảo, ngắm nghía. Nếu có gì hay ho hoặc cần với bản thân họ sẽ mua. Lúc này, bạn hãy trở thành người cố vấn cho họ. Tức giới thiệu những gì nổi bật nhất, mới nhất của cửa hàng chẳng hạn.

No3: Khách hàng thích người tư vấn quen – Hãy tạo mối quan hệ

Thường thì khách hay thích chọn người tư vấn quen để thoải mái và yên tâm hơn cho mình. Tuy nhiên thì khuyên bạn đừng nản lòng. Trong lúc đợi người tư vấn quen của khách tới, tranh thủ làm quen và trò chuyện với khách trước. Bạn tạo ra sự gần gũi và tạo ra mỗi quan hệ gắn bó với khách sẽ giúp khách lần sau không tìm được người kia sẽ tìm tới bạn.

No4: Khách hàng cần bảo hành – Nhấn mạnh vào chất lượng dịch vụ

Những đối tượng khách hàng tiếp theo bạn cần quan tâm và hiểu tâm lý của họ chính là những vị khách quan tâm đến bảo hành. Khi đó bạn sẽ nhấn mạnh tới chất lượng dịch vụ sản phẩm. Đơn giản chỉ là chú trọng đến yếu tố thời gian bảo hành dài cho khách yên tâm.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tận Nơi

No5: Khách hàng ít thời gian – Chốt đơn ngay

Nếu khách hàng có ít thời gian và không muốn nghe giới thiệu thêm vì đã đủ thông tin, quan sát xem họ có muốn chốt đơn sớm không. Nếu như khách hàng không còn kiên nhẫn với câu hỏi của bạn, không muốn trả lời nữa thì hãy dừng lại. Bạn hãy cân nhắc và chốt đơn sớm để khách bớt suốt ruột.

nhung don tam ly trong ban hang dan sale nen hoc hoi 3
Hay tạo ra hướng tư vấn phù hợp với khách hàng

Sách Những đòn tâm lý trong bán hàng

nhung don tam ly trong ban hang
Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc rút từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông.

Xem thêm:  Liệu Pháp Nhận Thức – Hành Vi Là Gì?

Trong bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và khác biệt chút đỉnh trong mỗi công đoạn để tích lũy và dần tạo nên một khác biệt lớn về thu nhập.

Nếu bạn là người bán hàng mà lại sợ bị từ chối, bạn đã chọn sai cách kiếm sống.

Khách hàng không quan tâm sản phẩm của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm sản phẩm hay dịch vụ của bạn có ích gì cho họ.

Bí quyết của thành công trong kinh doanh dành cho bạn là hãy bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và ở lại lâu hơn một chút.

Đọc Những đòn tâm lý trong bán hàng, bạn sẽ biết đến khái niệm “khả năng thành công” – một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21, biết đến khái niệm “cây anh đào nở hoa“, hoặc bạn cần sử dụng kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo nào để bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và khách hàng cũng thành người mua chuyên nghiệp.

Những đòn tâm lý trong bán hàng khuyên bạn:

Hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ bán được hàng.

Nếu bây giờ bạn không, hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh bằng tâm lý mang đến cho bạn không hề vô ích.

Xem thêm:

Lời kết

Những đòn tâm lý trong bán hàng không quá khó nhưng lại cần phải học hỏi và xem xét đến nhiều những vấn đề khác nhau. Nếu bạn cần hỗ trợ tham vấn tâm lý, chúng tôi sẽ sẵn sàng để giúp bạn. Hy vọng qua những chia sẻ đó của mình bạn sẽ giúp việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn.