Review chi tiết cuốn sách “Tâm lý học đám đông”

Không khó để bắt gặp tác phẩm “Tâm lý học đám đôngtại mọi nhà sách lớn nhỏ, bởi lẽ cuốn sách này có nội dung vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn nhiều độc giả khi đón đọc. Để giúp bạn đọc sở hữu ánh nhìn khách quan hơn, bài viết dưới đây Thanh Bình SPY sẽ review chi tiết về cuốn sách này!

Tổng quan thông tin về cuốn sách “Tâm lý học đám đông”

Tâm lý học đám đông là tác phẩm được chắp bút bởi tác giả Gustave Le Bon – một cử nhân y học nhưng không theo nghề y mà lại trung thành với nghề viết lách. Trước khi xuất bản cuốn sách này, ông đã ra mắt một số tác phẩm chuyên về y học. Sau mỗi chuyến đi du ngoạn của mình đến Bắc Phi, châu Á & châu Âu của mình, nhà văn này đã quan sát & phân tích tỉ mỉ con người thông qua nhiều nền văn hoá khác nhau.

tâm lý học đám đông
Tâm lý học đám đông – series sách đầy tâm huyết của tác giả Gustave Le Bon.

Điều này khiến ông quyết định lựa chọn viết lách cho lĩnh vực xã hội học & tâm lý học. Nhờ đó đã mang đến một tác phẩm đầy đình đám “Tâm lý học đám đông” tại làng sách thế giới. Cuốn sách này được đánh giá cao nhờ vào tính khái quát rộng rãi & sức ảnh hưởng to lớn đối với độc giả.

Xem thêm:  Tất tần tật dấu hiệu phụ nữ lâu ngày không quan hệ

Review chi tiết nội dung cuốn sách “Tâm lý học đám đông”

Tổng cộng series sách “Tâm lý học đám đông” được tác giả Gustave Le Bon chia thành 4 quyển khác nhau. Bao gồm: Tâm hồn đám đông, các quan điểm & niềm tin của đám đông, phân loại & mô tả các đám đông, tâm lý đám đông & phân tích cái tôi của Freud. Cụ thể dưới đây chúng tôi sẽ review chi tiết để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn:

tâm lý học đám đông
Có tổng cộng 4 cuốn trong series sách “Tâm lý học đám đông”.

Tâm hồn đám đông

Nội dung cuốn này đưa ra những đặc điểm tổng quát trong quy luật tâm lý về tình cảm, tư tưởng và đạo đức của đám đông. Hầu hết tính cách của mọi người thường bị dẫn dắt bởi nhiều yếu tố vô thức & chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác.

Nếu gán cho đám đông các tính cách như con người thì có thể thấy được, đó là một người bốc đồng, dễ bị kích động & dễ thay đổi. Tư tưởng của đám đông thường ít khi suy luận và hay bị ảnh hưởng nhiều yếu tố tác động bên cạnh.

Các quan điểm & niềm tin của đám đông

Nhắc đến series sách “Tâm lý học đám đông”, cuốn các quan điểm & niềm tin của đám đông được nhiều người đánh giá cao bởi nội dung gần gũi. Khi xoay quanh việc niềm tin và ý kiến của đám đông thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Thời gian, chủng tộc, truyền thống & thiết chế chính trị của xã hội, giáo dục hoặc giáo dưỡng.

Xem thêm:  Tài liệu trong hồ sơ giám định tâm thần và hình thức thực hiện

Ngoài ra còn bị tác động bởi nhiều hình ảnh, ảo tưởng, ngôn từ, kinh nghiệm và lý trí. Trên thực tế, đám đông còn thường xuyên bị dẫn dắt dễ dàng trong việc suy luận – phê phán người khác nếu có người kết hợp đúng đắn giữa ngôn từ và hình ảnh để tạo ra ảnh hưởng lên đám đông.

tâm lý học đám đông
Nội dung cuốn các quan điểm & niềm tin của đám đông sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho độc giả.

Phân loại & mô tả các đám đông

Trong cuốn sách “Tâm lý học đám đông”, tác giả đã chia đám đông thành 2 loại chính, bao gồm: đám đông thuần nhất & đám đông không thuần nhất. Đối với loại thuần nhất, tâm lý của đám đông này thường khác với tâm lý cá nhân của họ. Năng lực nhận thức của cá nhân không hề đóng vai trò gì trong tình huống này.

Còn đám đông không thuần nhất sẽ phân thành 3 loại nhỏ, gồm có: Hội đoàn, tầng lớp và giai cấp. Dựa vào những khác biệt của bản thân, họ sẽ tự động phân loại nhờ vào điểm chung như môi trường sống, nền tảng giáo dục hoặc niềm tin trong cuộc sống.

Tâm lý đám đông & phân tích cái tôi của Freud

Tại cuốn này trong series sách “Tâm lý học đám đông”, tác giả đã dựa trên phân tích yếu tố tâm lý của Freud nhằm nêu ra những điểm mà ông cảm thấy đồng tình & những thứ không đồng tình.

Vậy, có nên chọn mua cuốn sách “Tâm lý học đám đông” hay không?

Quả thực với nội dung mạch lạc đầy dễ hiểu như trên, việc chọn mua để đọc cuốn sách “Tâm lý học đám đông” là hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ tác phẩm này thực sự đã thành công việc đi trước thời đại. Bởi lẽ những yếu tố mà tác giả chỉ ra trong sách đã phác họa chính xác những việc đang xảy ra trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Xem thêm:  Introvert Là Gì? Những Lầm Tưởng Về Introvert
tâm lý học đám đông
Cuốn sách “Tâm lý học đám đông” hoàn toàn xứng đáng để bạn tìm đọc.

Nội dung sách cũng giúp độc giả phần nào hiểu được nguyên nhân trực tiếp & gián tiếp ảnh hưởng đến đám đông mà các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong quá khứ từng tận dụng để gây ảnh hưởng lan toả. Ví dụ như: Việc Hitler có thể khiến hàng vạn người Đức biến thành những kẻ sát nhân hung bạo hoặc việc hàng nghìn anh hùng Việt Nam dũng cảm hy sinh vì tổ quốc,…

Tham khảo thêm:

Lời kết

Lời văn mạch lạc, súc tích đi vào thẳng trọng điểm của series sách “Tâm lý học đám đông” sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về đám đông nói riêng & thế giới nói chung. Mong rằng những review chi tiết của Thanh Bình SPY sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn trước khi tìm đọc tác phẩm best seller này!

THÔNG TIN LIÊN HỆ THANH BÌNH SPY

  • Địa chỉ: KCN An Sương, quận 12, TP HCM
  • Hotline: 0372 951 520
  • Email: thanhbinhspy@gmail.com
  • Website: http://thanhbinhspy.com/