Tâm trạng con trai sau khi chia tay có giống con gái không?

Tâm trạng con trai sau khi chia tay như thế nào? Có giống con gái hay không? Hầu hết, con trai khi chia tay thường không có biểu hiện đau buồn, muốn chết giống như con gái. Ngược lại, họ thường vui vẻ và sống tích cực hơn rất nhiều. Tuy nhiên, liệu đây có phải là cảm xúc thật của các anh hay không? Có một điều chắc chắn rằng giai đoạn sau chia tay các anh thường có xu hướng giấu nhẹm cảm xúc thể hiện mình không còn luyến tiếc bất cứ điều gì. Hãy cùng Thanh Bình Psy tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

Luôn luôn vui vẻ

Theo Thanh Bình Psy nhận định, tâm trạng con trai sau khi chia tay thường tỏ ra khá bình thường. Họ vẫn tiếp tục đi chơi, nói cười sảng khoái cùng bạn bè hay thậm chí là tham gia những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng mỗi ngày. Họ không hề ngại khi được hỏi về chuyện tình cảm hay trả lời thẳng thừng về những câu hỏi như:

  • “Đã chia tay chưa?”
  • “Chia tay bao lâu rồi?”
  • “Làm sao mà chia tay?”

Có vẻ như các anh còn bày tỏ sự thích thú khi được hỏi những câu hỏi này. Nhiều người trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề chia tay vô cùng thẳng thắn. Đôi khi các anh thể hiện cho tất cả mọi người thấy tâm trạng của mình tốt hơn nhiều so với thời gian có người yêu.

Xem thêm:  Tìm hiểu tư vấn giải đáp: LDL Cholesterol là gì?

Con trai sau chia tay sẽ cảm thấy vui vẻ và được tự do làm điều mình muốn

Con trai sau chia tay sẽ cảm thấy vui vẻ và được tự do làm điều mình muốn

>>> Xem ngay: Cách an ủi người thất tình.

Nói nhiều về sự tự do hoặc kể về các cô gái khác

Đa số các anh sau khi chia tay sẽ thích thứ về quãng thời gian tự do này. Họ cảm thấy việc không bị ai quản lý, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không lo việc bị ngăn cấm. Hơn nữa, họ còn có thể thoải mái like hình, thả thính hay nói chuyện với bất cứ bạn gái khác mà không bị ai để ý. Chưa hết, việc được chơi game thâu đêm suốt sáng cùng anh em mà không bị ai làm phiền.

Một cảm giác thoải mái, phóng túng được rất nhiều người đàn ông yêu thích. Đương nhiên, họ cũng sẽ bày tỏ với bạn bè của mình cảm giác thích thú này. Đây cũng là cách thể hiện bản thân không hề bi lụy với bất kỳ người con gái nào cả. Họ cảm thấy việc dứt khoát với tình yêu luôn khiến cho bạn bè ngưỡng mộ chính mình.

Họ không ngại nhắc đến người cũ 

Họ không ngại nhắc đến người cũ 

Còn về những cô gái mà anh ta nói chuyện hay tán tỉnh đều chỉ do cảm xúc nhất thời mà thôi. Thật sự sâu bên trong họ không hề có bất cứ tình cảm hay sự quan tâm đến những cô nàng trong câu chuyện đó. Anh ta tiếp chuyện chỉ đơn giản vì không có người nói chuyện hay thậm chí là tiếp chuyện chỉ để cho vui.

Xem thêm:  Bắt mạch tâm lý đàn ông khi say nắng bạn

>>> Xem ngay: Rối loạn cảm xúc: Nguyên nhân và cách điều trị.

Nhớ về những kỷ niệm cũ

Bất cứ ai cũng đều khó có thể quên được đoạn tình cảm “khắc cốt ghi tâm” chỉ trong thời gian ngắn. Cho dù bạn có “lòng dạ sắt đá” thì cũng không thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Con gái có thể ghi nhớ rất nhiều về ngày kỷ niệm, ngày yêu nhau nhưng con trai lại có xu hướng ghi nhớ hình bóng của một người con gái suốt cả đời này.

Sau khi cuộc vui đã tàn, ván game kết thúc, bạn chán nản với những lần nhậu nhẹt với bạn bè. Lúc này, tâm trạng con trai sau khi chia tay đang dần trở nên hỗn độn. Họ sẽ có xu hướng nhớ về bạn gái cũ. Lúc này, anh ta thường tập trung vào làm việc để quên đi người cũ.

Một thời gian dài trôi qua, tâm trạng con trai sau khi chia tay sẽ thay đổi khác thường, họ thường xuyên xem lại kỷ niệm cũ

Một thời gian dài trôi qua, tâm trạng con trai sau khi chia tay sẽ thay đổi khác thường, họ thường xuyên xem lại kỷ niệm cũ

>>> Xem ngay: Dịch vụ tham vấn tâm lý trực tuyến tại Thanh Bình Psy.

Có vẻ như tâm trạng con trai sau khi chia tay dần sẽ biến đổi không tốt. Họ có xu hướng nhớ về người cũ và khao khát được quay lại thời gian hai người yêu nhau. Tuy nhiên, tất cả đều quá muộn.