10 bộ phim về bố và con hay nhất nên xem

Phim chuyển tải về chủ đề tình cảm cha con có khá nhiều và cũng rất đáng xem. Vì thế nếu như bạn muốn xem có thể cùng Thanhbinhpsy chọn 10 bộ phim về bố và con hay nhất dưới đây được rất nhiều khán giả yêu thích. Những bộ phim này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn thấm thía hơn về tình mẫu tử cha con. Cùng xem đó là những bộ phim nào nhé.

TOP 10 bộ phim về bố và con hay nhất

Tình phụ tử là thứ tình cảm thiêng liêng đối với mỗi người. Những ai còn cha thật may mắn và hạnh phúc. Vì thế đề tài về tình cảm cha con đã được khai thác để mang lại những câu chuyện cảm động qua 10 bộ phim về bố và con hay nhất dưới đây.

No1: Bicycle Thieves (Vittorio De Sica, 1948)

Bộ phim về tình cảm cha con hay nhất không thể thiếu “Bicycle Thieves” (Vittorio De Sica, 1948). Bộ phim này đã có ảnh hưởng rất sâu sắc tới giới điện ảnh thế giới. Tuy nhiên đây lại là câu chuyện vô cùng ý nghĩa về thời hậu chiến ở Ý.

Thời gian đó xe đạp là tài sản quý giá vô cùng. Thế nhưng 2 cha con nhân vật chính lại làm mất nó. Và rồi cả 2 đã lang thang khắp thành phố Rome để tìm. Nhưng chính người cha lại cướp đi 1 chiếc khác vì tuyệt vọng. Câu chuyện nay rất cảm động và bạn cũng nên thử xem.

Xem thêm:  Cách hỏi người ăn trộm tiền như thế nào?

10 bo phim ve bo va con hay nhat nen xem 1 1

No2: The kid (Charlie Chaplin, 1921)

Bộ phim thứ 2 về tình cảm cha con là The kid (Charlie Chaplin, 1921). Bộ phim này mang nhiều ý nghĩa và ngay đầu phim đã được giới thiệu 1 dòng chữ “”Một bộ phim với một nụ cười và có lẽ, một giọt nước mắt.” Thế nhưng gã hề Sác Lô này lại đem đến một câu chuyện rất đáng mến, cùng là việc anh ta cố gắng để bảo vệ cho đứa con nuôi của mình tại trại trẻ mồ côi. Bộ phim này vừa hài hước nhưng cũng rất ý nghĩa. Bạn cũng có thể thử để xem nhé.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Online

No3: Like father like son (Hirokazu Kore-eda, 2013)

Nếu bạn muốn xem phim tình cảm về cha con thì có thể thử nghiệm với bộ phim Like father like son (Hirokazu Kore-eda, 2013). Đây là câu chuyện về 2 đứa trẻ khi mới sinh ra đã bị hoán đổi cho nhau. Và rồi người cha doanh nhân phải tìm ra quyết định khó khăn khi không biết ai mới là đứa con thật của mình. Đứa trẻ mình đã nuôi lớn hay đứa trẻ mình cùng dòng máu với mình? Bạn có thể xem và theo dõi phim để cảm nhận.

No4: The pursuit of happyness (Gabriele Muccino, 2006)

Tiếp theo, bộ phim về tình cha con trong số 10 bộ phim về bố và con hay nhất chắc chắn không thể thiếu The pursuit of happyness (Gabriele Muccino, 2006). Bộ phim này là câu chuyện có thật về quãng thời gian khốn khổ của triệu phú Chris Gardner. Khi ông là người đàn ông phải làm việc vất vả, chào bán thiết bị y tế. Nhưng rồi công việc không thuận lợi và ông và đứa con của mình đã gặp khó khăn.

Xem thêm:  Geoffrey Beattie: Nhà Tâm Lý Học Với Những Nghiên Cứu Đa Dạng

10 bo phim ve bo va con hay nhat nen xem 4 1

No5: Big fish (Tim Burton, 2003)

Bạn cũng có thể tham khảo bộ phim Big fish (Tim Burton, 2003) về chủ đề tình cảm cha con. Câu chuyện về di sản người cha để lại cho con của mình. Tình cảm cha con cảm động cũng lấy được nước mắt của khán giả. Bạn có thể thử xem nhé.

No6: Bộ phim The Lion King (Roger Allers, Rob Minkoff, 1994)

Nếu yêu thích chủ đề về tình cảm cha con bạn cũng có thể xem The Lion King (Roger Allers, Rob Minkoff, 1994). Bộ phim này nói về việc sự cần thiết của một người con có cha và cách chúng cần như thế nào. Tuy chỉ là bộ phim hoạt hình nhưng ý nghĩa và rất đáng suy ngẫm.

No7: Finding Nemo (Andrew Stanton, 2003)10 bo phim ve bo va con hay nhat nen xem 7 1

Có lẽ đây cũng là một bộ phim hoạt hình mà không phải chỉ có con trẻ mới thích xem. Chủ đề tình cảm cha con ở Finding Nemo người lớn cũng nên xem. Câu chuyện đáng suy ngẫm về tình cha con qua tình cảm của cha con chú cá hề giữa lòng đại dương. Và bộ phim này cho thấy người cha sợ hãi trước mọi thứ khi bảo vệ con mình. Muốn bảo vệ nó nhưng rồi cho tới khi không còn ở bên được mới thấy bảo vệ quá đà là không hề tốt.

10 bo phim ve bo va con hay nhat nen xem 10 1

No8: To kill a mockingbird (Robert Mulligan, 1962)

Câu chuyện trong bộ phim To kill a mockingbird (Robert Mulligan, 1962) đã đem đến những phút giây suy ngẫm cực hay. Người cha sống có nguyên tắc, dạy con biết đúng, biết sai nhưng quả thật ông đã thất bại khi không thể ngăn cản được nạn phân biệt chủng tục làm vẩn đục tuổi thơ của con gái mình.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Về Nhà Tâm Lý Học Mamie Phipps Clark

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà

No9: Interstellar (Christopher Nolan, 2014)

Interstellar (Christopher Nolan, 2014) là một bộ phim giàu cảm xúc về tình cảm cha con và chủ đề viễn tưởng khoa học tưởng chừng như khô khan. Bạn muốn xem bộ phim này thì thử ngay nhé.

No10: The Godfather (Francis Ford Coppola, 1972)

Cuối cùng trong TOP 10 bộ phim về bố và con hay nhất thì The Godfather (Francis Ford Coppola, 1972) cũng đáng để xem. Bộ phim này cho thấy mối quan hệ cha con không đơn thuần chỉ là tình cảm mà còn là sự kính nể, sự kính sợ và sự kế thừa.

10 bo phim ve bo va con hay nhat nen xem 10

Lời kết

Trên đây chính là TOP 10 bộ phim về bố và con hay nhất mà bạn nên xem. Chắc chắn qua đó bạn cũng sẽ học được những ý nghĩa sâu sắc và yêu quý người cha của mình hơn nhiều đấy. Cùng thanhbinhpsy.com cùng xem để ngẫm nhé.