Geoffrey Beattie: Nhà Tâm Lý Học Với Những Nghiên Cứu Đa Dạng

Geoffrey Beattie là nhà tâm lý học, tác giả và nhà phát thanh viên nổi tiếng. Ông từng giảng dạy, thỉnh giảng tại nhiều trường Đại học và có những bằng cấp quan trọng trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu của mình. Hiện tại, Beattie là thành viên của nhiều hiệp hội khác nhau như Tâm lý học, Y khoa, Nghệ thuật… Hãy cùng Thanh Bình PSY tìm hiểu về nhà tâm lý học nổi tiếng này nhé.

Giới thiệu sơ lược về Geoffrey Beattie

Không chỉ là nhà tâm lý, ông còn là một tác giả, một phát thanh viên...
Không chỉ là nhà tâm lý, ông còn là một tác giả, một phát thanh viên…

Ông là giáo sư tâm lý học tại Đại học Edge Hill. Trong những năm gần đây, ông cũng chịu trách nhiệm giám sát Thạc sĩ về chương trình lãnh đạo bền vững tại Đại học Cambridge. Song song với đó, ông cũng là thỉnh giảng, giảng viên tại nhiều trường khác nhau.

Trong sự nghiệp học thuật của mình, ông đạt được rất nhiều thành tựu. Nổi bật có thể kể tới bằng Danh dự hạng nhất về tâm lý học của ĐH Birmingham.  Ông cũng được trao tặng Huân chương Spearman bởi Hiệp hội Tâm lý học Anh cho công tình nghiên cứu xuất sắc của mình.

Không chỉ là một nhà tâm lý học được công nhận rộng rãi, sự nghiệp của Geoffrey Beattie cũng được quốc tế ca ngợi. Đặc biệt phải kể tới những công trình của ông trong lĩnh vực ký hiệu học và đóng góp của nó cho nhân loại.

Xem thêm:  Giải mã nguyên nhân của hội chứng quên và phương thức cải thiện 

Những giai đoạn trong sự nghiệp của ông

Trong sự nghiệp của mình, Geoffrey Beattie đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Dưới đây, cùng tìm hiểu về sự nghiệp của ông nhé.

 • 1977-1988: Giảng viên khoa Tâm lý Xã hội – Đại học Sheffield.
 • 1981-1984: Giảng viên Đại học Gothenburg – Thụy Điển.
 • 1991-1994: Độc giả tâm lý xã hội – ĐH Sheffield.
 • 1994-2012: Giáo sư tâm lý học tại ĐH Manchester.
 • 2012-2013: Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học California.
 • Từ đó đến nay: Giáo sư tâm lý học, giám sát thạc sĩ tại ĐH Cambridge.
Geoffrey Beattie
Geoffrey Beattie trải qua nhiều vị trí khác nhau trong sự nghiệp của mình

Ngoài những công việc chính này, ông cũng tham gia thỉnh giảng, nghiên cứu tại một số trường và phòng nghiên cứu khác nhau. Từ đó, củng cố cho những luận điểm của mình.

>> Những bài viết liên quan:

Những nghiên cứu đáng chú ý nhất của ông

Beattie được đánh giá là một trong những nhà tâm lý học có những nghiên cứu đa dạng trên nhiều lĩnh vực rộng lớn. Đặc biệt, các nghiên cứu của ông tập trung rất nhiều vào lĩnh vực bền vững và chủng tộc – nơi ông nghiên cứu mối quan hệ giữa các quá trình rõ ràng và tiềm ẩn.

Dưới đây là những mối quan tâm đặc biệt của Beattie trong sự nghiệp của mình:

 • Giao tiếp đa phương thức.
 • Tính bền vững.
 • Thành kiến chủng tộc ngầm.
 • Tiếp cận.
Xem thêm:  Bạn có biết 10 dấu hiệu bệnh tâm thần nhẹ?

Mối nghiên cứu này đều được xây dựng và thực hiện một cách bài bản. Từ đó, giúp đưa ra những nhận định rõ ràng và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ.

Đóng góp của Geoffrey Beattie trong lĩnh vực báo chí

Ông đã để lại nhiều cuốn sách, tác phẩm báo chí đáng chú ý
Ông đã để lại nhiều cuốn sách, tác phẩm báo chí đáng chú ý

Thời gian qua, Beattie cũng có rất nhiều bài báo khác nhau. Các tạp chí ông thường xuyên cộng tác có thể kể tới như sau:

 • The Guardian.
 • The Observer.
 • The Observer Magazine.
 • The Independent.
 • The Independent.

Những tác phẩm của ông trên các ấn phẩm này được rất nhiều người đón nhận. Từ đó, ảnh hưởng mạnh mẽ tới lĩnh vực tâm lý học cũng như đời sống.

Lời kết

Hiện tại, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và tham gia những chương trình truyền hình, trò chuyện liên quan đến lĩnh vực của mình
Hiện tại, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và tham gia những chương trình truyền hình, trò chuyện liên quan đến lĩnh vực của mình

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về Geoffrey Beattie và sự nghiệp rực rỡ của ông. Hiện tại, Beattie vẫn tiếp tục những nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời cống hiến không ngừng nghỉ cho ngành tâm lý học.

Thông tin liên lạc: