10 sách về tâm lý học nên đọc hay nhất

Tâm lý học là lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Dù bạn không phải nhà tâm lý cũng nên tìm hiểu để giúp mình tốt hơn. Cùng Thanhbinhpsy tìm hiểu 10 cuốn sách về tâm lý học hay nhất dưới đây. Việc đọc thêm cũng sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về cuộc sống, giải tỏa tâm lý cho chính mình. Vì thế nếu như bạn đang muốn xem đó là những cuốn sách nào thì có thể tham khảo dưới đây nhé.

Top 10 sách về tâm lý học nên đọc

Có khá nhiều những cuốn sách về tâm lý mà tốt nhất là mọi người nên tham khảo để đọc. Nó cần thiết vì sẽ giúp tâm lý của mọi người tốt hơn. Vì thế bớt chút thời gian, mua sách hoặc tải về và đọc nhé.

No1: Tư duy nhanh và chậm

Là 1 trong 10 sách về tâm lý học hay nhất mà Thanhbinhpsy khuyên bạn nên đọc là bởi vì cuốn sách này sở hữu rất nhiều ý nghĩa. Cuốn sách này chứng minh rằng con người thường quyết định 1 vấn đề nào đó theo cơ chế nhanh hơn là chậm.

Nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người trong suy nghĩ và cũng chứng minh chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Đơn giản là bởi vì chúng ta không biết những gì chúng ta không biết.

Xem thêm:  Tìm hiểu bệnh viện tâm thần trung ương 1 ở đâu?

10 sach ve tam ly hoc nen doc hay nhat 1

No2: Trong chớp mắt

Tiếp theo một cuốn sách cũng nên tham khảo chính là “Trong chớp mắt”, nguyên tác Blink. Cuốn sách này viết về việc chúng ta luôn làm mà chẳng cần suy nghĩ. Những quyết định chỉ được đưa ra trong chớp mắt.

Tại sao có những người suy nghĩ sáng suốt nhưng lại có những người suy nghi lầm lẫn, lẩn quẩn không thông suốt và rồi cuối cùng kết thúc bằng sai lầm? Cuốn sách này sẽ giải đáp cho bạn biết.

No3: Đi tìm lẽ sống

Đây là cuốn sách về tâm lý kinh điển của thời đại. Chắc chắn bạn đừng nên bỏ qua nó. Cuốn sách này viết về sự sinh tồn của tác giả Viktor Frankl và nguyên tác là Man’s Search for Meaning.

Cuốn sách nói về người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu, ông đã trải qua quãng thời gian nghiệt ngã trong tại tập trung của Đức Quốc xã và thật kỳ diệu vì ông đã sống sót. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy nguồn sức mạnh mà tác giả đã có được để “đi tìm lẽ sống”.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tận Nhà Ở TPHCM

No4: Sức mạnh của thói quen

Cuốn sách về tâm lý học tiếp theo là “Sức mạnh của thói quen”. Trong số chúng ta, thói quen là một thứ vô hình nhưng lại tạo ra rất nhiều vấn đề. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy cách để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu và có nằm trong tầm kiểm soát của bạn hay không. Cuốn sách sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn để biết thói quen nếu là những thói quen tốt sẽ tạo được những điều cực kỳ tuyệt vời.

Xem thêm:  Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng biểu hiện như thế nào?

10 sach ve tam ly hoc nen doc hay nhat 4

No5: Điểm bùng phát

Cuốn sách tiếp theo không thể không đọc là điểm bùng phát. Đây là một cuốn sách đầy ý nghĩa. Nội dung của nó nói về việc 1 hành vi, 1 xu thế vượt qua ngưỡng của xã hội và bùng phát rồi lan rộng ra. Chẳng hạn chỉ 1 người ốm có virus lây lan cũng có thể kéo theo cả hàng ngàn người khác bị. Cuốn sách này sẽ là những điều thú vị để bạn tham khảo.

No6: Những kẻ xuất chúng

Đối với cuốn sách những kẻ xuất chúng. Đây là một trong những cuốn sách khá hay ho để dạy cho bạn biết dù là thế hệ nào, xã hội nào cung có những người xuất chúng, tài giỏi. Trong cuốn sách tác giả đã nêu ra, các vĩ nhân không phải tự dưng mà có  và cũng không phải do thiên tài hay tài năng mà họ được hưởng những lợi thế đỉnh cao mà không phải ai cũng có. Bạn cứ đọc hết bạn sẽ thấy những điều thú vị.

No7: Tâm lý học đám đông

Cuốn sách về tâm lý học đám đông này cũng chỉ ra khá nhiều những lý thuyết hay ho về đám đông. Tác giả Le Bon tập trung nghiên cứu về tính cách và tinh thần dân tộc. Tác giả cho rằng con người được xác định bởi những nhân tố sinh học và tâm lý học. Thử đọc đi bạn sẽ thấy tác giả có nhiều nhận định hay rất đáng xem.

10 sach ve tam ly hoc nen doc hay nhat 7

No8: Phi lý trí

Tiếp theo sẽ là cuốn Phi lý trí. Cuốn sách nói về việc chúng ta luôn phạm sai lầm trong cuộc sống và có khi còn lặp đi lặp lại. Chúng ta không hề hiểu được cảm xúc đối với những gì mà mình muốn và hay có xu hướng đánh giá cao những gì mà mình đang có. Cuốn sách khuyên chúng ta nên nhìn nhận lại bản thân để tránh sai lầm và tự tin thái quá.

Xem thêm:  Các cách giảm căng thẳng trong quan hệ vợ chồng hiệu quả

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Qua Chat

No9: Chúng ta quyết định như thế nào?

Chắc chắn sẽ là cuốn sách về tâm lý học nhiều người rất cần. Quyết định của chúng ta được diễn ra hàng ngày. Các quyết định diễn ra hàng ngày đó có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Vì thế cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Cuốn sách này có những triết lý khá thú vị và bạn nên thử tìm hiểu.

No10: Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Đây là một cuốn sách rất cần cho người làm kinh doanh và người nào đó muốn thuyết phục người khác. Một trong những cuốn sách cực hay và cần thiết nên bạn hãy nên đọc để giúp mình nâng cao khả năng thuyết phục người khác nhé.

10 sach ve tam ly hoc nen doc hay nhat 10

Lời kết

Trên đây là 10 sách về tâm lý học mà bạn nên đọc. Hy vọng thanhbinhpsy.com sẽ phần nào giúp bạn có được những kiến thức trong vấn đề tâm lý học qua những cuốn sách đó.