5 biểu hiện tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện

Ngoại tình là tình trạng khá phổ biến hiện nay ở cả hai phái nam và nữ. Nếu đàn ông khi ngoại tình bị phát hiện thường quyết không bỏ vợ thì biểu hiện tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện lại khá phức tạp. Cùng bật mí tâm lý phụ nữ khi bị phát giác chuyện ngoại tình nhé.

Phụ nữ ngoại tình vì đâu?

Cuộc sống hiện đại cũng đồng nghĩa với việc có quá nhiều thứ để lo toan nhất là gánh nặng làm vợ làm mẹ luôn khiến các chị em mệt mỏi, bận rộn hơn các cánh mày râu rất nhiều.

Chính vì vậy tâm lý chung của phụ nữ là muốn được người đàn ông của mình thấu hiểu và chia sẻ các công việc nhà, cùng nhau nuôi dạy con cái. Tuy nhiên không phải anh nào cũng làm được điều này nên phụ nữ ngoại tình cũng thường vì lý do các anh chồng quá vô tâm.

5 bieu hien tam ly phu nu ngoai tinh bi phat hien 1
Phụ nữ ngoại tình vì đâu?

Sự vô tâm của các anh nhiều khi là không cố tình do quá bận rộn nhưng cũng có không ít anh vô tình vì đơn giản họ nghĩ rằng đó là công việc đương nhiên mà phụ nữ phải làm.

Chính vì vậy khi ai khác quan tâm hỏi han hay chỉ đơn giản là tặng những món quà nhỏ cũng khiến chị em say nắng và nhanh chóng quên đi ông chồng vô tâm của mình.

Xem thêm:  Những cách nắm bắt tâm lý khách hàng hay nhất nên học

Thứ hai, phụ nữ ngoại tình vì không hòa hợp với chồng trong chuyện chăn gối. Có những ông chồng thường gặp vấn đề về nam khoa và sinh lý nên không đáp ứng được nhu cầu của vợ. Nhưng thay vì cùng chồng chạy chữa thì một số chị em lại chọn cách ngoại tình để tìm “của lạ” bên ngoài.

Thứ ba, phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng. Có rất nhiều chị em khi phát hiện chồng mình ong bướm bên ngoài, họ cũng tìm cách có nhân tình để trả thù và để thỏa mãn sự hiếu thắng của mình.

Và chúng ta vẫn thường hay nói rằng bản chất của đàn ông là lăng nhăng và luôn muốn tìm cách ngoại tình ngay khi có cơ hội nhưng khi bị phát hiện các anh sẽ chối với lý do “chỉ trêu hoa ghẹo nguyệt thôi” chứ nhất quyết không chịu bỏ vợ. Vậy tâm lý phụ nữ khi ngoại tình bị phát hiện thường sẽ như thế nào. Cùng bật mí nhé.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Qua Chat

Biểu hiện tâm lý phụ nữ khi ngoại tình bị phát hiện

Tìm cách bao biện cho hành động sai trái của bản thân

Cô ấy sẽ không nhận lỗi về chuyện mình là sai trái mà thay vào đó cô ấy sẽ đổ lỗi rằng ngoại tình vì chồng vô tâm, vợ chồng bất đồng quan điểm, hôn nhân nguội lạnh…

5 bieu hien tam ly phu nu ngoai tinh bi phat hien 2
Biểu hiện tâm lý phụ nữ khi ngoại tình bị phát hiện

Và cho dù phụ nữ tìm những lời lẽ nào để bao biện cho bản thân thì chồng và những người thân trong gia đình cũng khó lòng mà chấp nhận được những lời lẽ biện minh này. Bởi vì họ sẽ đặt một dấu chấm hỏi rằng tại sao không tìm cách để cải thiện mối quan hệ vợ chồng mà lại đi ngoại tình?

Xem thêm:  Ngành tâm lý học thi khối gì? Review về ngành tâm lý học

Lo lắng, sợ hãi và cảm thấy hối hận

Đây là biểu hiện tâm lý chung của hầu hết chị em khi bị phát hiện chuyện ngoại tình. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khi bị phát hiện chuyện ngoại tình – điều chẳng tốt đẹp gì và nó ảnh hưởng đến danh dự của bản thân và sợ người đời phán xét.

Bởi vì phần lớn người Việt chúng ta vẫn thường có suy nghĩ trọng nam khinh nữ. Nếu đàn ông ngoại tình bị phát hiện thì đa số mọi người sẽ nói “chắc nó bị lừa, bị dụ thôi” nhưng khi phụ nữ ngoại tình bị phát hiện thì ngay lập tức nhận được cơn mưa phán xét của dư luận như “đồ đàn bà lẳng lơ” “ thứ mèo no rửng mỡ”…những câu nói mà tôi tin chắc rằng dù có được chồng tha thứ thì vẫn là nỗi ám ảnh của không ít chị em.

Vậy nên tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện thường là lo lắng và cảm thấy có lỗi với chồng và với con cái của mình.

Cầu xin sự tha thứ của chồng

Có không ít chị em ngoại tình vì chỉ một phút say nắng nhất thời, của một mối tình công sở không mong muốn và họ còn rất yêu chồng và yêu gia đình của mình.

Vậy nên khi bị phát hiện họ hối hận và cầu xin sự tha thứ của chồng và mong muốn có cơ hội để sửa sai vì trong thâm tâm họ thật sự không hề mong muốn chuyện ngoại tình này.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà Ở TPHCM

Xem thêm:  John Broadus Watson Là Ai? Cuộc Đời Và Công Việc Của Ông

Muốn ly hôn với chồng

Bên cạnh những chị em ngoại tình do cảm nắng thì cũng có rất nhiều nữ giới ngoại tình vì họ đã quá chán với việc ở bên cạnh chăm sóc cho chồng mình. 

5 bieu hien tam ly phu nu ngoai tinh bi phat hien 3
Phụ nữ ngoại tình muốn ly hôn với chồng

Đơn giản vì cả hai vợ chồng từ lâu đã không còn tình cảm, không hòa hợp trong vấn đề gối chăn hay không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống và chuyện ngoại tình bị phát hiện chỉ như một giọt nước tràn ly khiến người phụ nữ muốn giải thoát nhanh khỏi cuộc hôn nhân này.

Tuy nhiên cũng có không ít chị em còn trả lời rằng tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện muốn ly hôn nhưng không phải vì để đến với nhân tình mà vì họ cảm thấy xấu hổ và không muốn tha thứ cho bản thân. Vậy nên ly hôn là cách để họ giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đang tù túng và bí bách này cũng như không muốn sau này bị chồng đay nghiến chuyện quá khứ.

Trên đây là bật mí nguyên nhân phụ nữ ngoại tình cũng như biểu hiện tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiệnThanhBinhPsy muốn giới thiệu đến tất cả các bạn. Tuy đây là biểu hiện tâm lý chung của phụ nữ khi ngoại tình nhưng chắc chắn mỗi chị em khi ngoại tình sẽ nhận những kết quả khác nhau.

Điều này không chỉ phụ thuộc vào chị em phụ nữ mà đôi khi còn là sự thứ tha từ các ông chồng nữa. Vậy nên phụ nữ đã rất thiệt thòi nên chị em hãy tỉnh táo trước mọi vấn đề để không phải ân hận vì những việc mình làm nhé.

Bài viết liên quan

Để lại thông tin của bạn