Bạo dâm là gì? Những sự thật về bạo dâm có thể bạn chưa biết

Bạo dâm là một xu thế tình dục hơi phổ biến trên thế giới, đặc trưng là tại các nước châu Âu. Đối với Việt Nam thì xu hướng này còn khá mới lạ và chưa có nhiều bệnh nhân biết tới. Vậy xu thế tình dục này là gì mà khiến cho nhiều người tìm hiểu về nó? Qua bài viết này Thanh Bình Psy xin chia sẻ những sự thật về bạo dâm mà có thể bạn chưa biết.

Bạo dâm là gì?

Bạo dâm là gì? Bạo dâm là một dạng hoạt động tình dục bất thường. Ở đó người mắc phải chỉ có thể tìm thấy cực khoái khi được hành hạ và làm đau đớn bạn tình của mình trong khi quan hệ tình dục.

Bạo dâm là gì?
Bạo dâm là một dạng hoạt động tình dục bất thường

Hiểu về bạo dâm

Khái niệm về bạo dâm được lồng ghép trong một thuật ngữ lớn hơn đó là BDSM. BDSM là viết tắt của các từ tiếng Anh sau:

 • B-Bondage (Trói buộc): được hiểu là việc dùng dây thừng, băng keo hay còng tay…. để cố định bạn tình của mình nhằm mục đích tăng khoái cảm và kích thích.
 • D-Discipline (Kỷ luật): Việc dùng các quy định và hình phạt như bắt cởi đồ, đánh đòn hoặc trói… nhằm kiểm soát và định hướng hành vi của bạn tình.
 • D&S- Dominance & Submission (Sự thống trị & Sự phục tùng): nó có nghĩa là trong một mối quan hệ BDSM. Một người có nhiều quyền lực hơn sẽ là người thống trị và người còn lại sẽ là người phục tùng. Một số trường hợp có thể thay đổi giữa hai vai.

S&M – Sadism & Masochism (Bạo dâm và khổ dâm):

 • Bạo dâm (Sadism): có nghĩa là đạt khoái cảm khi được hành hạ người khác về mặt thể chất hoặc tinh thần.
 • Khổ dâm (Masochism): có nghĩa đạt khoái cảm khi bị người khác hành hạ về mặt thể chất hoặc tinh thần.

Mức độ của bạo dâm là gì?

Bạo dâm được coi là một hoạt động quái đản. Nó có đặc tính rất tàn bạo và hung ác, khác hẳn với hành vi giao hợp bình thường. Nó được xem như là một biểu hiện của bệnh hoạn đồi trụy và sự lệch lạc trong tình dục. Đây là bệnh gần giống như một dạng của bệnh tâm thần. Vậy mức độ của bạo dâm là gì?

Xem thêm:  Cập nhật các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết, vui vẻ

Mức độ của bạo dâm có thể chia ra thành từng dạng khác nhau về mặt lời nói và hành động. Nhẹ thì có thể là rên rỉ, chửi rủa hay cấu véo. Còn nặng thì có thể đánh đập, gây tổn thương, thậm chí còn dẫn đến tử vong cho bạn tình.

Về phương diện lời nói

Người mắc chứng bạo dâm thường sẽ có những lời thô tục, chửi rủa hoặc la hét, gầm rú cuồng loạn. Với mục đích là mô tả bản năng thú vật của mình qua ngôn ngữ trong khi giao hợp.

Về phương diện hành động

 • Những người bị chứng bạo dâm thường thích véo, đánh đập, phun nước bọt, cắn, xé, cào cấu.
 • Hoặc dùng các dụng cụ để tra tấn như trói bằng dây da, quất bằng roi, dìm đầu bạn tình vào nước, bóp cổ.
 • Hoặc gây tổn thương thân thể bằng dao găm, búa, thậm chí hung bạo hơn là phải đổ máu mới tạo ra cảm giác hưng phấn tình dục.
Người có xu hướng bạo dâm thường thích véo, đánh đập, phun nước bọt, cắn, xé, cào cấu
Những người bị chứng bạo dâm thường thích véo, đánh đập, phun nước bọt, cắn, xé, cào cấu

Theo các bác sĩ, dấu hiệu rõ ràng và dễ nhận biết nhất là người mắc chứng bạo dâm thường sẽ hành hạ về thể xác. Cũng có thể cả tinh thần của bạn tình, khiến cho bạn tình của họ đau đớn. Bạn tình càng đau đớn thì họ càng dễ thăng hoa, càng dễ đạt được khoái cảm của bản thân.

Hội chứng bạo dâm thường xảy ra với các quý ông, nhưng không có nghĩa là phụ nữ không mắc chứng bệnh này, tuy nhiên tỷ lệ phụ nữ mắc rất ít. Thực tế các vụ bạo dâm rất ít khi được tiết lộ cho đến khi nạn nhân bị di chứng phải đưa vào bệnh viện.

Trong cuộc sống hàng ngày, người mắc chứng bạo dâm thường không có biểu hiện ra bên ngoài. Thậm chí người đó vẫn có những hành vi đạo đức và lịch sự trong cuộc sống. Sự thay đổi của họ chỉ thể hiện khi họ muốn quan hệ tình dục và bộc lộ hành vi muốn làm người khác đau đớn để mang lại cảm giác kích thích.

Người bạo dâm thường có sở thích hành hạ thể xác
Người bạo dâm thường có sở thích hành hạ thể xác

Giải thích về hành vi bạo dâm

Đằng sau những “sở thích” bạo dâm thường xoay quanh các trải nghiệm bị ám ảnh hay lạm dụng tình dục khi người đó còn nhỏ. Ngoài ra, một số nhà khoa học còn cho rằng nguyên dân dẫn đến có hành động bạo dâm là do các vấn đề về não bộ như bị chấn thương não hoặc bị thần kinh phân liệt.

Một số giả thuyết khác lại cho rằng những người thích bạo dâm là bởi họ từng phải kìm nén nhu cầu tình dục khác biệt của mình.Tuy nhiên, những nguyên nhân dẫn đến vẫn chỉ là giả thuyết và chưa được xác nhận. Hiện nay vẫn có một lý do rõ ràng nào cho “sở thích” tình dục này.

Những người thích bạo dâm là bởi họ từng phải kìm nén nhu cầu tình dục khác biệt của mình
Những người thích bạo dâm là bởi họ từng phải kìm nén nhu cầu tình dục khác biệt của mình

ĐỌC THÊM:

Làm sao để biết rằng bạn có đang mắc chứng bạo dâm hay không?

Theo các chuyên gia tâm lý nhận định, người mắc chứng bạo dâm sẽ có những triệu chứng cụ thể như sau:

 • Thích ra lệnh, bắt buộc bạn tình thực hiện những hành vi tình dục theo ý mình.
 • Trong những cuộc yêu, bạn hay có sở thích nắm tóc bạn tình.
 • Bạn rất thích để lại dấu vết trên cơ thể bạn tình, bạn thường thực hiện các hành động cắn. Hành đồng này xem như là đang đánh dấu lãnh thổ của mình với đối phương.
 • Thích những tư thế quan hệ tình dục mang tính kiểm soát, thống trị, độc tôn.
 • Bạn cũng chuộng nhiều dụng cụ hỗ trợ trong tình dục chẳng hạn như dây da, còng tay, bịt mắt bạn tình.
 • Khi quan hệ, bạn cũng luôn có ý muốn vỗ tay vào mông bạn tình hay có thái độ xem thường bạn tình.
 • Gọi tên bạn tình bằng những lời nói thô tục, xúc phạm, mỉa mai.
Xem thêm:  Sóng não Gamma – 5 loại sóng não của con người (Phần 3)

Bạn có thể dựa vào đây và đối chiếu với bản thân để biết mình có đang gặp phải tình trạng chứng bệnh này hay không nhé!

Cách nhận biết bạn có đang mắc phải chứng bạo dâm hay không?
Cách nhận biết bạn có đang mắc phải chứng bạo dâm hay không?

Bạo dâm và một số sự thật có thể bạn chưa biết

Có nhiều lý thuyết về nguyên nhân của chứng bạo dâm:

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ nguyên nhân của chứng bạo dâm. Có nhiều giả thuyết cho rằng có thể giai đoạn tuổi thơ gánh chịu nhiều hành vi bạo lực trong cuộc sống; do dậy thì quá sớm nhận thức còn non trẻ. Hoặc cũng có thể do học hỏi từ bạn bè, sách vở, muốn có sự trải nghiệm mới mẻ.

Có nhiều giả thuyết về nguyên nhân hành vi bạo dâm
Có nhiều giả thuyết về nguyên nhân hành vi bạo dâm

Những người mắc chứng bạo dâm có thể họ không nhận ra:

Những người mắc chứng bạo dâm có thể họ ít nhận ra hoặc không nhận ra điều này. Đồng thời họ cũng hiếm khi cảm thấy có lỗi vì những hành động mạnh bạo khi quan hệ với đối phương. Họ cảm thấy thoải mái, đạt được khoái cảm khi có những hành vi này với bạn tình. Một số người phải tìm đến dịch vụ tham vấn tâm lý tại nhà để tìm ra nguyên nhân của vấn đề này.

Hành vi tình dục bạo dâm thường xảy ra ở nam giới hơn nữ giới:

Theo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này, những hành vi bạo dâm thường xuất hiện ở nam nhiều hơn nữ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là nữ giới không có những hành vi lệch lạc trong quan hệ tình dục với bạn tình.

Hành vi bạo dâm thường xuất hiện ở nam nhiều hơn nữ
Hành vi bạo dâm thường xuất hiện ở nam nhiều hơn nữ

Người mắc chứng bạo dâm không có dấu hiệu đặc biệt trong cuộc sống:

Người mắc chứng bạo dâm hầu như không có biểu hiện bất thường nào trong cuộc sống, công việc. Thậm chí họ còn là những người lịch sự, có học thức, văn hoá giao tiếp chuẩn mực. Sự thô bạo, hành hạ thể xác tinh chỉ thể hiện khi người đó quan hệ tình dục với đối tác. Khá nhiều khách hàng của dịch vụ tham vấn tâm lý online tại thanhbinhpsy.com rơi vào trường hợp này.

Người mắc chứng bạo dâm không có biểu hiện bất thường trong cuộc sống
Người mắc chứng bạo dâm không có biểu hiện bất thường trong cuộc sống

Bạn có biết về lợi ích của bạo dâm là gì?

Cũng như việc quan hệ tình dục bình thường, việc quan hệ này cũng có những lợi ích nhất định:

Xem thêm:  Tâm lý người sắp chết diễn ra như thế nào?

Giảm stress cho tinh thần

Một nghiên cứu chỉ ra bạo dâm có tác dụng giảm hormone gây stress corsitol ngang với việc tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn tránh các bệnh như cao huyết áp, hệ miễn dịch hoạt động không hiệu quả hay kháng insulin.

Một nguyên cứu của Đại học Northen Illinois xét nghiệm mẫu nước bọt của một trong những người tham gia BDSM. Kết quả cho thấy lượng hormone gây stress trong nước bọt của người đó sau khi quan hệ suy giảm.

XEM NGAY: Sàng lọc tâm lý chính xác, uy tín cùng chuyên gia của Thanh Bình PSY

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Vào năm 2013, một nghiên cứu về các đặc điểm tâm lý của những người tham gia BDSM được đăng trên trang International Society for Sexual Medicine.

Nghiên cứu đã đo lường sức khỏe tâm lý của nhóm người này và so sánh với những người không tham gia BDSM. Kết quả chỉ ra rằng nhóm có sở thích bạo dâm không những không có tổn thương tâm lý mà còn có sự cân bằng tâm lý tốt hơn nhóm còn lại.

Nhìn chung, những người tham gia BDSM cảm thấy an tâm trong mối quan hệ hơn và có tâm trạng tốt hơn. Ngoài ra, những người này còn:

 • Có tính cách hướng ngoại hơn
 • Cởi mở với trải nghiệm mới mẻ
 • Ít cảm thấy lo lắng
 • Ít bận tâm đánh giá của người khác
 • Hiểu rõ nhu cầu tình dục của mình và biết cách bày tỏ các nhu cầu này hơn

Tăng sự gắn kết với bạn tình

Một nghiên cứu về sự thay đổi hormone và sự gắn kết cặp đôi tham gia BDSM tại Đại học Northern Illinois cho thấy các cặp đôi cảm thấy gần gũi hơn sau khi quan hệ thành công.

Thay vì quan hệ tình dục thông thường, quan hệ kiểu bạo dâm và khổ dâm sẽ mang lại cảm giác mới lạ. Việc cùng nhau trải nghiệm cái mới sẽ kích thích não tiết dopamine và các hormone hạnh phúc khác. Các hormone này sẽ giúp hai bạn cảm thấy tươi mới, hồi hộp và vui vẻ như khi đang trong giai đoạn tán tỉnh nhau.
BDSM mang nhiều lợi ích cho tinh thần
BDSM mang lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần

THAM KHẢO THÊM: Dịch vụ tham vấn tâm lý trực tuyến cùng các chuyên gia

Lời kết

Hy vọng qua bài viết của Thanh Bình Psy đã chia sẻ, có thể giúp mọi người hiểu hơn về chứng bạo dâm là gì. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề bạo dâm hoặc đang mắc chứng bạo dâm hay có người thân gặp phải thì có thể liên hệ với Thanh Bình Psy để được tư vấn tâm lý một cách chi tiết nhất: