Cập nhật các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết, vui vẻ

Bên cạnh các hoạt động lửa trại, gala dinner thì các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình gắn kết tập thể. Vậy hãy cùng Thanh Bình PSY xem ngay các game hấp dẫn ngay trong bài viết sau đây. 

Tam sao thất bản

Đây là một trò chơi đồng đội trong nhà vô cùng vui nhộn, hài hước giúp kết nối các thành viên. Tam sao thất bản được chia thành nhiều đội. Trong đó, mỗi đội có ít nhất 5 người sẽ đứng thành hàng quay lưng lại với quản trò và phải giữ im lặng và không nói chuyện. 

Cách chơi như sau:

Mỗi người đeo tai nghe, bật nhạc ở mức to. Người đứng ở đầu hàng sẽ nghe một cầu từ phía quản trò. Sau đó, người này sẽ có 10s để truyền câu nói đó tới người phía sau. Cứ thế tiếp tục cho tới người cuối cùng. 

Người cuối cùng sẽ trả lời xem quản trò đã nói gì với người thứ nhất. Đội nào trả lời được nhiều câu và có các câu chính xác nhất sẽ là đội giành được chiến thắng. 

Tam sao thất bản là một trò chơi quen thuộc trong các buổi teamwork
Tam sao thất bản là một trò chơi quen thuộc trong các buổi teamwork

Xem ngay: Các câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh 

Hiểu ý đồng đội

Nếu cần tìm một trò chơi teamwork hay thì game hiểu ý đồng đội là lựa chọn không thể bỏ lỡ. 

Cách chơi như sau:

Mỗi đội có 5-7 người. Mỗi đội sẽ cử đại diện đứng trước, các đội lần lượt đưa từ khóa cho nhau. Thành viên trong đội phải dùng hành động, hay dùng từ không đồng nghĩa để diễn tả từ khóa đó cho đại diện của mình hiểu được. 

Xem thêm:  Tìm hiểu các cách cân bằng cuộc sống sau ly hôn

Trong khoảng 1 phút, các đội phải hoàn thành việc diễn tả và trả lời. Đội nào đoán được càng nhiều và chính xác đội đó sẽ giành được chiến thắng.

Trò chơi gỡ rối

Đây là trò chơi các đội phải phối hợp nhịp nhàng với nhau. Đồng thời, biết lắng nghe và làm theo hướng dẫn, chỉ đạo của leader thì mới có thể giành được chiến thắng. 

Cách chơi như sau:

Mỗi đội nhận được một thanh gốc đan chặt bởi các sợi dây xung quanh với đầu cột cố định tại đỉnh thanh gỗ và một đầu để tự do. Số lượng dây cột bằng với số thành viên đang tham gia. 

Mỗi thành viên phải cột đầu tự do của dây vào vị trí cổ tay. Sau đó, di chuyển vòng tròn quanh thanh gỗ sao cho sợi dây không đan vào nhau nữa. Người đội trưởng phải biết cách điều phối sao cho các thành viên trong đội hoạt động hiệu quả nhất. 

Kết nối tinh thần đồng đội bằng trò chơi gỡ rối
Kết nối tinh thần đồng đội bằng trò chơi gỡ rối

Băng chuyền người

Trò chơi này cần có 10-15 người tham gia, không cần đạo cụ. Luật chơi khá đơn giản:

Đội chơi ngồi xếp thành hàng dọc. Nhiệm vụ khi nhận được hiệu lệnh của trọng tài thành viên sẽ lần lượt di chuyển thành viên tại vị trí đầu hàng tới cuối hàng bằng cách chuyền qua đầu từng thành viên. 

Đội chơi nào chuyển người nhanh nhất sẽ chiến thắng. Nếu trong quá trình tiến hành di chuyển, thành viên được di chuyển chạm xuống đất thì phải thực hiện lại.

Xem thêm:  Khổ dâm là gì? Những điều bạn chưa biết về khổ dâm

Thông tin thêm: Tinh thần cầu thị là gì?

Trò chơi teamwork vượt cạn ra khơi

Số lượng người chơi trong trò chơi này gồm 10-15 người. Các thành viên trong đội chơi ngồi xếp thành 1 hàng dọc, chân của người phía sau sẽ đặt lên đùi của người ngồi đằng trước để tạo thành được 1 con thuyền kết dính với nhau. 

Khi nhận được hiệu lệnh từ phía trọng tài, các thành viên sẽ hợp lực sử dụng sức của đôi tay để di chuyển thuyền tới vị trí đã được quy định từ phía ban tổ chức. Đội nào cán ở vạch đích trước sẽ là đội giành được chiến thắng. Trong khi chơi, đội nào bị đứt hàng sẽ bị loại. 

Trò chơi teamwork vượt cạn ra khơi
Trò chơi teamwork vượt cạn ra khơi

Đôi đũa khổng lồ

Đây là một trong số các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội được yêu thích. Mỗi lượt chơi, các đội cử 2 thành viên tạo thành 1 cặp để tham gia. Nhiệm vụ của từng đội là sử dụng đôi đũa to do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn để gắp vật dụng được bố trí sẵn phía dưới đất để đặt lên trên bàn. 

Khi cặp đôi cũ đã gắp được vật dụng, đội đó phải đổi cặp đôi khác. Tới cuối cùng, đội nào gắp được vật dụng nhiều hơn sẽ là đội giành được chiến thắng. 

Bánh xe đồng đội

Trò chơi teamwork cho dân văn phòng đó chính là game bánh xe đồng đội. Các thành viên sẽ chia thành các đội, mỗi đội từ 7-10 người. Ban tổ chức sẽ phát cho các đội tấm bạt lớn dài khoảng 5m, đường kính 50cm được may liền và có hình dạng giống như bánh xe, bóng và giỏ nhựa. 

Xem thêm:  Sơ Lược Về Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Eleanor Maccoby

Thành viên trong mỗi đội sẽ đứng vào tấm bạt của bánh xe đó. Làm cách nào để cùng phối hợp để di chuyển bánh xe đó tới đích. Ở vạch cuối cùng sẽ có đội trưởng đứng ném bóng vào trong giỏ. Đội nào ném được nhiều bóng nhất trong thời gian quy định sẽ giành được chiến thắng. 

Bánh xe đồng đội là một trong những trò chơi phổ biến trong các buổi teamwork
Bánh xe đồng đội là một trong những trò chơi phổ biến trong các buổi teamwork

Trò chơi xây tháp

Các đội chơi sẽ có 10 người tham gia với đạo cụ là 6 chiếc cốc giấy, dây co và 6 cây nhỏ. Lần lượt 6 người chơi sẽ cầm 6 đầu dây, di chuyển từ vị trí điểm xuất phát tới địa điểm có cốc. Theo đó, phải di chuyển chiếc cốc về vị trí đội mình sắp xếp thành chiếc tháp mà không trực tiếp cầm vào cốc. 

Sau thời gian ban tổ chức quy định, đội nào chuyển được cốc nhất, xây được tháp cao nhất sẽ là đội giành được thắng lợi. 

Trên đây là các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội mà Thanh Bình PSY muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng các đội, nhóm có thể có được cho mình những ý tưởng vui chơi sáng tạo và vui vẻ.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 5G7 Đường DCT9, Khu dân cư An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • SDT/Zalo: 0372.951.520
  • Email: Thanbinhpsy@gmail.com
  • Fanpage: Thanh Bình Psy – Dịch vụ tham vấn tâm lý