Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu?

Với cuộc sống ngày càng hiện đại như ngày nay. Áp lực công việc, kinh tế hay con người lạm dụng quá nhiều điện thoại, máy tính. Thậm chí số lượng trẻ em nghiện game và các chất kích thích ngày càng nhiều.

Chính vì vậy số lượng người cần thăm khám và điều trị bệnh tâm thần phân liệt ngày càng cao. Đa số mọi người đều biết đến bệnh viện tâm thần trung ương 1 và bệnh viện tâm thần trung ương 2. Vậy bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu?

Địa chỉ bệnh viện tâm thần Đà Nẵng

Rất nhiều người hỏi chúng tôi: “Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu?”. Đây không phải là câu hỏi khó, nhưng đó là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng nằm ở miền trung nước ta. Ngoài cách gọi là bệnh viện tâm thần Đà Nẵng còn có cách gọi khác là bệnh viện tâm thần thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện không có cơ sở, chỉ có 1 địa chỉ chính. Hãy liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ sau đây:

 • Địa chỉ cụ thể là: 193 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Email liên hệ với bệnh viện là: lttrungdn@gmail.com.
 • Số điện thoại liên hệ: 0236 3842 326
Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu
Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng nằm ở 193 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giới thiệu về bệnh viện tâm thần Đà Nẵng

Bệnh viện tâm thần thành phố Đà Nẵng có lịch sử hình thành khá phức tạp và khó khăn. Đến nay bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu.

Xem thêm:  Cách an ủi người thất tình đơn giản ít ai biết

Xem thêm >>>Tư Vấn Tâm Lý Qua Video Call

Lịch sử hình thành bệnh viện

Xuất thân là từ bệnh viện Nhi đồng Hòa Khánh của người Mỹ xây dựng vào những năm 1966. Vào năm 1975, Đà Nẵng được giải phóng nhưng bệnh viện Hòa Khánh đã bị thiêu rụi may mắn sót lại 4 ngôi nhà.

Trong 4 ngôi nhà tan hoang này có hơn 50 người là bệnh nhân tâm thần. Thời gian đầu là tỉnh cử các y bác sĩ lui tới chăm sóc cho các bệnh nhân. Đến tháng 10 năm 1976, tại nơi đầy thành lập trạm tâm thần dưới sự phụ trách của đồng chí Trần Đình Hiến.

Đến năm 1977, đất nước đã hoàn toàn độc lập. Nhận thấy lượng bệnh nhân tâm thần đến điều trị ngày càng nhiều. Chính vì vậy Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định thành lập bệnh viện tâm thần đầu tiên của tỉnh.

Bệnh viện được đầu tư cơ sở y tế, có 50 giường bệnh và có chuyên khoa. Bệnh viện do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Trần Đình Thông làm viện trưởng. Bệnh viện lúc này đã có 36 cán bộ tham gia điều trị cho bệnh nhân.

Đến năm 1997, bệnh viện phân công một số cán bộ công nhân viên vào thành lập trạm tâm thần cho tỉnh Quảng Nam. Từ đó bệnh viện chính thức có tên là bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Tên gọi đó được sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu
Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng chính thức lấy tên năm 1997

Quy mô và thành tựu của bệnh viện

Từ lúc thành lập đến nay bệnh viện tâm thần Đà Nẵng rất nỗ lực điều trị cho bệnh nhân và phát triển bệnh viện. Bệnh viện hiện nay có quy mô khá lớn với khá nhiều thành tựu nổi bật.

Xem thêm:  Gợi ý sử dụng quả la hán chữa mất ngủ hiệu quả cao

Quy mô bệnh viện

Ở miền Trung nước ta chắc hẳn ít ai hỏi: “Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu?”. Bởi vì hiện nay quy mô bệnh viện đã khá lớn so với khu vực. Hiện nay bệnh viện tổ chức theo mô hình chuyên khoa hạng II thuộc ngành tâm thần, Bộ Y tế. Cơ cấu tổ chức bệnh viện gồm có ban giám đốc, 6 phòng và 10 khoa. Những khoa cụ thể của bệnh viện là:

 • Khoa Nam
 • Khoa Nữ
 • Khoa Dinh dưỡng
 • Khoa Dược
 • Khoa Chống nhiễm khuẩn
 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Tâm thần Trẻ Em
 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán Hình ảnh
 • Khoa Pháp y – Nghiện chất

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tận Nhà

Thành tựu của bệnh viện

Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng điều trị nội trú và ngoại trú cho bệnh nhân. Thành tựu của bệnh viện trong công tác điều trị nội trú và ngoại trú rất lớn.

 • Thành tựu trong công tác điều trị nội trú

+ Có tỷ lệ bệnh nhân điều trị nội trú 114,97%.

+ Bệnh nhân sau điều trị nội trú có cơ hội điều trị tại nhà 107,56%.

+ Thời gian điều trị để bệnh nhân khỏi bệnh trung bình 1.141.643 ngày.

+ Công suất sử dụng giường bệnh đạt từ 93,7% – 148,3%.

+ Hạ thấp được tỷ lệ tử vong xuống dưới 53 ca, tương đương 1,7‰.

 • Thành tựu trong công tác điều trị ngoại trú

+ Tổng số bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú đạt 88.576 lượt người.

+ Số bệnh nhân đến khám bệnh là 1461.297 lượt/năm

Trong tổng số các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Có 80% số bệnh nhân ổn định và tái hòa nhập cộng đồng. Có 40% số bệnh nhân điều trị có thể lao động và học tập bình thường. Chính vì vậy, trong rất nhiều năm bệnh viện được sở Y tế trao tặng danh hiệu và cờ thi đua.

Xem thêm:  Bạo lực học đường là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh
Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu
Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức theo mô hình chuyên khoa hạng II thuộc ngành tâm thần, Bộ Y tế

Đến nay bệnh viện đã vinh dự được Bộ Y tế trao tặng 12 bằng khen. Ủy ban nhân dân tỉnh và thành phố tặng 8 bằng khen và cờ thi đua. Ngoài ra bệnh viện đã được nhà nước tặng thưởng, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Chủ tịch nước tặng huân chương lao động cùng các phần thưởng cao quý khác.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Thực sự không ai mong gia đình mình phải thực sự hỏi câu hỏi: “Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng ở đâu?” với mục đích đến thăm khám và điều trị. Hãy lưu ý đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh để có thể tư vấn tâm lý ngay từ đầu.

Đừng để tới mức độ phải điều trị tại bệnh viện vì bệnh quá nặng. Thanh Bình Psy – địa chỉ tư vấn tâm lý uy tín. Chúng tôi đảm bảo giúp gia đình bạn vượt qua giai đoạn tâm lý khó khăn.

LIÊN HỆ NGAY