Tìm hiểu các cách cân bằng cuộc sống sau ly hôn

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại hóa công nghệ hóa không ngừng. Những mâu thuẫn gia đình phát sinh ngày càng nhiều, con người ngày càng đề cao bản thân mà quên đi xung quanh. Từ đó kéo theo tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn ngày càng gia tăng. Hãy cùng Thanh Bình Psy tìm hiểu các cách cân bằng cuộc sống sau ly hôn.

Thực trạng ly hôn của các cặp vợ chồng Việt Nam hiện nay

Hiện nay, số lượng các cặp vợ chồng Việt Nam ly hôn ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ tuổi do còn non nớt, quá đề cao cái tôi mà đã dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Theo thống kê của cơ quan ban ngành liên quan có đến 60.000 vụ các cặp vợ chồng ly hôn vào năm 2019.

Tìm hiểu các cách cân bằng cuộc sống sau ly hôn

Tâm lý chung của những người sau khi ly hôn xong thường rất khó chấp nhận. Nhất là những người bị động trong cuộc ly hôn này. Vậy nên việc tìm hiểu các cách cân bằng cuộc sống sau ly hôn là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Thanh Bình Psy tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm:  “50 sắc thái" tâm lý phụ nữ khi yêu cánh mày râu cần biết
cach can bang cuoc song sau ly hon 1
Tâm lý chung của những người sau khi ly hôn xong thường rất khó chấp nhận

Đối mặt với thực tế rằng mình đã ly hôn

Quyết định tiến tới hôn nhân chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn từ tìm hiểu đến yêu thương nhau. Vậy nhưng ly hôn lại là việc đốt cháy các giai đoạn và đùng một cái chúng ta ly dị ngay. Vậy nên rất nhiều người trong chúng ta không thể chấp nhận được sự thật phũ phàng này.

Người mà chúng ta từng yêu thương quan tâm hết lòng nay lại trở thành xa lạ. Chắc chắn ai cũng sẽ có cảm giác nuối tiếc và hụt hẫng. Nhiều người đã chọn cách làm cho mình trở nên bận rộn hơn để quên đi nỗi đau này.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tư Vấn Tâm Lý Tận Nhà Ở HCM

Ngừng đổ lỗi cho bản thân

Rất nhiều người sau khi ly dị do tâm lý quá sốc không thể chấp nhận được mà đã đổ hết lỗi lầm cho bản thân. Nhưng thực tế, một cuộc hôn nhân tan vỡ cuối cùng cũng chẳng cần phải đi tìm đúng sai. Dù có nhận hết nguyên nhân chia tay là do bản thân mình thì đã sao? Cái kết cuối cùng cũng chỉ là hai người chia đôi hai ngã.

cach can bang cuoc song sau ly hon 2
Ngừng đổ lỗi cho bản thân sau ly hôn

Vậy nên việc chúng ta cần làm là ngừng đổ lỗi cho bản thân lại ngay. Việc đổ lỗi cho bản thân chỉ chứng minh mình đã quá thất bại trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chứng minh bản thân đã quá lệ thuộc vào đối phương mà khiến bản thân trở nên tự ti, nhỏ bé.

Ổn định cuộc sống bằng một môi trường mới

Để có thể cân bằng cuộc sống sau ly hôn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Thanh Bình Psy khuyên bạn nên chọn cho mình một môi trường mới để làm lại từ đầu và cân bằng cuộc sống. Bạn có thể di chuyển đến một ngôi nhà khác, một thành phố khác. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần đi du lịch ca một chuyến.

Xem thêm:  20 câu nói động viên tinh thần luôn lạc quan vui vẻ

Chắc chắn sau khi đi đến những vùng đất mới, chúng ta sẽ gặp được những con người mới dễ thương hơn. Giao tiếp làm quen được với nhiều người hơn sẽ giúp chúng ta ngày càng tự tin vào bản thân. Từ đó, ly hôn cũng chỉ là một cơn gió thoảng qua cuộc đời chúng ta mà thôi.

Tham khảo thêm:

Làm mới bản thân – Đối xử với bản thân ngày một tốt hơn

Để có một cuộc sống mới tốt hơn, tại sao chúng ta lại không làm mới bản thân nhỉ? Làm mới bản thân ở đây thuộc một phạm trù quy mô lớn. Đơn giản hãy thử những phong cách mà trước đây chúng ta chưa bao giờ dám đụng tới. Làm ngay một kiểu tóc mới toanh mà trước kia chúng ta vẫn mãi đắn đo.

cach can bang cuoc song sau ly hon 3
Làm mới bản thân – Đối xử với bản thân ngày một tốt hơn

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể thao là một biện pháp hữu hiệu có tác dụng tại nhiều phương diện khác nhau. Đơn giản chăm chỉ hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp chúng ta có được một thân hình cân đối. Qua quá trình luyện tập sẽ giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

Tập luyện thể dục thể thao với thời gian đều đặn hàng ngày sẽ giúp tinh thần chúng ta được thả lỏng. Từ đó giúp chúng ta dần quên đi những nỗi đau mà ly hôn để lại

Lập kế hoạch thời gian cụ thể cân bằng

Một kế hoạch thời gian công việc và giải trí sắp xếp hợp lý sẽ giúp chúng ta không có thời gian quan tâm đến chuyện ly hôn. Từ tập trung xử lý công việc đến thời gian vui chơi giải trí cá nhân. Tất cả sẽ giúp những người sau ly hôn có thể dễ dàng cân bằng cuộc sống hơn.

Xem thêm:  Lý do và cách khắc phục bé bị khủng hoảng ngủ 18 tháng

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tư Vấn Tâm Lý Điện Thoại

Tham gia các khóa tham vấn tâm lý cải thiện tâm lý sau khi ly hôn

Tham gia các buổi tham vấn tâm lý sẽ giúp chúng ta cải thiện được tâm trạng, bình ổn cảm xúc vô cùng hiệu quả. Với những địa chỉ tham vấn tình cảm tốt như Thanh Bình Psy không phải đâu cũng có. Thanh Bình Psy chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các gói dịch vụ tham vấn tâm lý với giá cả siêu ưu đãi.

cach can bang cuoc song sau ly hon 4
Tham gia các khóa tham vấn tâm lý cải thiện tâm lý sau khi ly hôn

Lời kết

Qua bài viết này của Thanh Bình Psy hy vọng có thể giúp các bạn tìm ra được cách cân bằng cuộc sống sau ly hôn. Ly hôn không phải là hết mà đây chỉ là kết thúc những khổ đau để chúng ta bắt đầu một cuộc sống mới.

Thanh Bình Psy chúc mỗi người chúng ta mãi luôn luôn vui vẻ, lạc quan và có cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn còn đau khổ, muốn vượt qua sớm nhất, hãy để chúng tôi tư vấn tâm lý giúp bạn. Nếu bạn cần người chia sẻ, tâm sự, hãy gọi cho chúng tôi, luôn sẵn sàng bên bạn mọi lúc, mọi nơi. Liên hệ với chúng tôi theo: