Học thạc sĩ tâm lý học ở đâu? Có nên học Thạc sĩ tâm lý không?

Tâm lý học là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là ngành nghề có nhiều triển vọng, là sự lựa chọn phù hợp cho những người đam mê khám phá hành vi của con người. Vậy học thạc sĩ tâm lý học ở đâu? Bài viết dưới đây Thanh Bình PSY sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về trường đào tạo tâm lý chuyên nghiệp, uy tín.

Học thạc sĩ tâm lý học ở đâu?

Taamlys học là một ngành khoa học nghiên cứu các vấn đề liên quan tới hành vi, tâm trí và tinh thần của con người. Việc nghiên cứu các biểu hiện này sẽ làm sáng tỏ bản chất bên trong tư duy của con người bằng cách hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh của họ.

Nhà tâm lý học sẽ là người chuyên nghiên cứu, ứng dụng các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu bản chất các hiện tượng tậm lý cũng như các mối quan hệ giữa các hiện tượng này tới con người.

Các bậc học trong ngành tâm lý học gồm:

  • Đại học
  • Thạc sĩ
  • Tiến sĩ

Hiện tại, ở các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành tâm lý đều có các chương trình đào tạo lên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Vì thế, nếu có nhu cầu học lên Thạc sĩ các bạn có thể đăng ký học tại trường. Thời gian đào tạo Thạc sĩ là 1,5- 2 năm. Một số các trường Đại học có đào tạo lĩnh vực này cụ thể là:

Xem thêm:  Thuốc phiện là gì? Những điều cần biết về thuốc phiện

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn khu vực Hà Nội

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo xếp top đầu cả nước. Trường có đội ngũ giảng viên tâm lý là các chuyên gia hàng đầu. Sinh viên nghiên cứu khoa học chuyên sâu, được áp dụng thực tế để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc.

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn khu vực Hà Nội
Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn khu vực Hà Nội

Thông tin thêm: Tâm lý học quản lý có ý nghĩ gì?

Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường Đại học có chất lượng đào tạo cao về tâm lý học. Chương trình giảng dạy học kết hợp đi đôi với hành. Sinh viên được vận dụng kiến thức và phát huy năng lực của bản thân. Chương trình đào tạo Thạc sĩ diễn ra sau khi sinh viên tốt nghiệp hệ đại học và có nhu cầu học cao hơn để nâng cao trình độ.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Khoa Tâm lý học gắn liền với sự hình thành và phát triển của trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tại đây, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao và nhiệt huyết. Các bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn chương trình đào tạo Thạc sĩ phù hợp.

Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TPHCM là một cái tên rất mới trong đào tạo tâm lý học. Ngôi trường đạt được nhiều thành tựu vượt bậc khi có đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại. Tại đây, nhà trường có chương trình học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành tâm lý. Qua đó, giúp người học có được những cơ hội tiếp cận sâu hơn tới các kiến thức lĩnh vực này.

Xem thêm:  Top 10+ tuồng cải lương tâm lý xã hội đặc sắc nhất
Đại học Công nghệ TPHCM
Đại học Công nghệ TPHCM

Có nên học Thạc sĩ tâm lý?

Việc lựa chọn học lên Thạc sĩ sau khi đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này là quyết định đúng đắn dành cho các nhà tâm lý. Việc thấu hiểu tâm lý của con người là điều vô cùng khó khăn, vì vậy thực sự thành công trong nghề, giúp ích được cho nhiều người các bạn cần học lên cao hơn để tích lũy được kiến thức cho mình. Việc học Thạc sĩ có nhiều ưu điểm, cụ thể là:

Mang lại cơ hội công việc tốt hơn: Việc học thạc sĩ tâm lý học sẽ mang tới cho người học cơ hội về việc làm. Đây cũng là bước đệm để bạn trở thành một chuyên gia tâm lý. Có thêm bằng thạc sĩ là thành tựu lớn của bạn. Qua đó, giúp bạn được làm việc ở những vị trí cao hơn, tiền xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Thu nhập hấp dẫn: Đồng nghĩa với cơ hội công việc cao hơn đó chính là thu nhập cao hơn. Việc học lên Thạc sĩ sẽ nâng cao khả năng hiểu biết giúp bạn thăng tiến và có được mức lương hấp dẫn hơn.

Học thạc sĩ tâm lý - Nên hay không?
Học thạc sĩ tâm lý – Nên hay không?

Xem ngay: Các hiệu ứng tâm lý trong tình yêu là gì?

Tiềm năng phát triển ngành tâm lý trong tương lai

Tâm lý luôn là vấn đề quan trọng đối với con người. Cuộc sống hiện ngày càng phát triển cùng với đó là kéo theo những áp lực vô hình. Theo đó, các vấn đề liên quan tới tâm lý càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy, nhu cầu ngành nhân lực ngày càng cao, mang tới những cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người.

Xem thêm:  Margaret Floy Washburn - Nhà Tâm Lý Học Hàng Đầu Của Mỹ Vào TK 20

Theo thống kê,không chỉ chỉ khi trở thành Thạc sĩ tâm lý các bạn mới có được cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà ngay từ khi còn là sinh viên thực tập bạn cũng đã có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với mình. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này hiện đang rất triển vọng.

Mức lương cho ngành nghề này cho các cử nhân khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với các chuyên gia tâm lý có bằng Thạc sĩ thì thu nhập cao hơn rất nhiều từ 20-30 triệu đồng. Nếu thực sự giỏi trong nghề chắc chắn thu nhập của bạn sẽ rất hậu hĩnh.

Trên đây là những giải đáp cho băn khoăn học thạc sĩ tâm lý học ở đâu. Hy vọng các bạn sẽ có được những hiểu biết cụ thể và quyết định phù hợp để lựa chọn đào tạo tại những địa chỉ uy tín. Thanh Bình PSY tin rằng chỉ cần thực sự tâm huyết và yêu nghề chắc chắn các bạn sẽ có được những thành công nhất định trong tương lai.