Dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 thường gặp ở các bạn trẻ

Độ tuổi 20 được coi là độ tuổi tuyệt đẹp đối với người con gái. Lúc này, bạn bắt đầu rời xa vòng tay, sự bảo bọc của bố mẹ để tự lập hơn, tự làm chủ tương lai của chính mình. Chính vì vậy, không ít người đã gặp phải khủng hoảng tuổi 20. Giai đoạn khủng hoarg này có thể khiến cho nhiều bạn cảm thấy trầm cảm. Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải khủng hoảng trong độ tuổi 20 được Thanh Bình Psy chia sẻ ngay dưới đây.

Chỉ có bản thân mình phải vật lộn với cuộc sống

Dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 điển hình đó là bạn luôn sợ 1 mình và lúc nào bạn cũng cảm thấy bạn phải tự vật lộn với cuộc sống. Trong khi đó, bạn bè bạn lại không ngừng đăng những tấm hình đi du lịch, đi chơi vui vẻ lên các trang mạng xã hội. Cũng có những người bạn đã bắt đầu kết hôn, sinh em bé và có nhiều trải nghiệm tốt đẹp.

Còn bạn thì sao? Bạn lúc nào cũng cảm thấy mình luôn chỉ có một mình. Khi muốn đi siêu thị, đi mua quần áo, bạn lại không biết rủ những ai, còn việc đi một mình bạn lại sợ bị mọi người chú ý. Chính những suy nghĩ này khiến bạn rơi vào những vòng lặp tiêu cực không chấm dứt.

Xem thêm:  Rối loạn cư xử - Khái niệm, nguyên nhân và dấu hiệu

Trong giai đoạn khủng hoảng tuổi 20, bạn luôn cảm thấy bản thân chỉ có 1 mình

Trong giai đoạn khủng hoảng tuổi 20, bạn luôn cảm thấy bản thân chỉ có 1 mình

Trên thực tế, bạn cần hiểu rằng bất cứ ai cũng điều phải tự vật lộn với cuộc sống này. Chẳng qua họ chỉ muốn đăng lên mạng xã hội những điều tuyệt vời và giấu đi những góc khuất bên trong. Khi càng lớn lên, bạn cần phải tập làm mọi thứ một mình vì đơn giản không ai rảnh để suốt ngày xuất hiện bên bạn, mỗi người đều có công việc riêng.

>>> Xem ngay: Ứng phó với khủng hoảng tuổi trung niên như thế nào?

Liệu mình sẽ độc thân cả đời?

Ở độ tuổi 20, khi mà rất nhiều bạn bè xung quanh kéo nhau đi lấy chồng, lấy vợ và ai ai cũng đều có đôi lứa. Duy chỉ có bạn vẫn luôn có 1 mình và điều này khiến bạn rơi vào khủng hoảng tuổi 20 một cách nhanh chóng. Vì đơn giản, bạn chưa có một mảnh tình vắt vai nào cả. Khi bạn bè xung quanh bạn được yêu thương thì bạn chỉ một mình làm mọi việc. Tự đi siêu thị, tự mua đồ, tự làm tất cả mọi thứ một mình.

Có vẻ như bạn cảm thấy ông trời bất công với mình. Bạn tự thấy bản thân mình khá tốt tại sao lại không được ai yêu thương, trân trọng một cách tử tế. Tuy nhiên, bạn đừng suy nghĩ bi quan như vậy. Những người yêu thương bạn luôn đợi bạn ở phía trước. Bạn chưa gặp được người phù hợp chỉ đơn giản là chưa đến thời điểm thích hợp mà thôi.

Xem thêm:  Gia trưởng là gì? Những biểu hiện của sự gia trưởng

Lo sợ bản thân sẽ luôn độc thân cả đời

Lo sợ bản thân sẽ luôn độc thân cả đời

Trong thời gian này, dù chưa gặp được người mình yêu thương thì bạn hãy dành thời gian yêu thương chính bản thân mình. Chỉ khi bạn yêu bản thân, những người xuất hiện bên cạnh bạn sẽ càng yêu bạn hơn.

>>> Xem ngay: Hiện tượng tâm lý xã hội trong tổ chức là gì?

Luôn thấy mình rất béo

Khủng hoảng tuổi 20 chính là bạn luôn cảm thấy mình rất béo. Bạn không có được thân hình cân đối như khi 18 tuổi hay không thể mặc vừa những bộ quần áo mình yêu thích. Điều này khiến bạn stress kinh khủng, lúc nào cũng cảm thấy tự ti, không dám xuất hiện nơi đông người.

Vì vậy, tập luyện giảm cân là điều rất cần thiết. Bạn cũng cần học cách nấu ăn để biết cách ăn tốt cho sức khỏe.

Hãy luôn yêu thương bản thân mình

Hãy luôn yêu thương bản thân mình

>>> Xem ngay: Dịch vụ đánhh giá sàng lọc tâm lý.

Khủng hoảng tuổi 20 không hề nghiêm trọng như chính bạn tự tưởng tượng ra. Hãy nghĩa mọi việc trở nên thật đơn giản và tìm cách giải quyết nó. Nếu bạn béo, hãy tập luyện giảm cân. Bạn cảm thấy bản thân phải vật lộn với cuộc sống thì nên bình tâm lại, tìm đến những người bạn thân thiết để trò chuyện. Tất cả sẽ khiến bạn thoải mái và tự tin hơn.