Nên làm gì khi gặp lại người yêu cũ? Câu hỏi cũ trả lời mới

“Có khi nào trên đường đời tấp nập, ta lại vô tình gặp lại bóng người xưa” là câu nói đùa mà chúng ta thường để cập đến vấn đề gặp lại người yêu cũ. Vậy nên làm gì khi gặp lại người yêu cũ, hãy nghe chuyên gia tâm lý ThanhBinhPsy chia sẻ nhé

Nên làm gì khi gặp lại người yêu cũ – bình tĩnh là điều cần thiết

Gặp lại người cũ là điều nằm ngoài dự tính của chúng ta bởi không ai muốn nhắc lại những kỷ niệm buồn đau đó. Nhưng nếu đã không tránh được thì chúng ta cũng nên đối mặt, nhất là trong trường hợp hai bạn vẫn làm chung cơ quan, vẫn phải đối mặt với nhau hàng ngày.

Vậy nên làm gì khi gặp người yêu cũ thì quan trọng nhất là bạn cần bình tĩnh khi đối mặt với người yêu cũ, không chỉ trích hay tấn công vì họ đã làm tổn thương mình.

nen lam gi khi gap nguoi yeu cu cau hoi cu tra loi moi 1
Nên làm gì khi gặp lại người yêu cũ?

Bạn nên mạnh mẽ và kiềm chế bản thân để không có những hành động quá khích dẫn đến những hậu quả về sau này mà nếu bĩnh tĩnh bạn sẽ ao ước chưa từng làm điều đó.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tại Nhà Ở TPHCM

Lắng nghe sự mách bảo của bản thân

“yêu nhau 7 năm thì đùng một cái anh ấy nói lời chia tay vì lý do không hợp? dù vẫn còn yêu nhưng H (sinh viên năm 3 Đại Học Hoa Sen) vẫn phải chấp nhận. Mọi người vẫn nói với H rằng nên tỏ ra cao thượng, mỉm cười chào nhau nếu gặp mặt nhưng H cho rằng chẳng việc gì phải tỏ ra như thế khi người ta phản bội mình nên tốt nhất mình sẽ làm lơ đi vì đây là điều mình muốn mà khiến mình cảm thấy thoải mái nhất.

Xem thêm:  Bệnh Viện Tâm Thần Thanh Hóa - Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín

Vậy nên sau chia tay nếu gặp lại người cũ, bạn hãy làm những gì bản thân cảm thấy thoải mái nhất chứ đừng nên làm theo lời khuyên của bất kỳ ai khiến bản thân khó xử nhé.

Không khóc lóc đau khổ

Khóc lóc cũng không thể cứu vãn tình hình mà còn khiến mascara càng trở nên nhòe thêm. Không những thế bạn khóc còn khiến đối phương nghĩ rằng bạn đang muốn níu kéo và khiến họ trở nên khó xử.

Vậy nên nếu không chào hỏi nhau được thì hãy làm lơ và mỉm cười bước qua nhau nếu chẳng may gặp người yêu cũ trên phố phường tấp nập nhé.

nen lam gi khi gap nguoi yeu cu cau hoi cu tra loi moi 2
Không khóc lóc đau khổ sau khi gặp người yêu cũ

Không phô trương

Nếu sau chia tay bạn đã vượt qua đau khổ bằng cách tập trung cho công việc và các mối bận tâm khác nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn gặt hái những thành công nhất định trong công việc và cuộc sống. 

Tuy đây là điều tốt đẹp và khiến bạn thật sự hãnh diện nhưng không nên nói và khoe khoang về những điều này khi gặp lại người yêu cũ vì mục đích lôi kéo sự quan tâm của họ nếu chẳng may gặp người yêu cũ chốn đông người.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ tốt và đẹp trong mắt người đối diện khi bạn xử sự đúng mực và tôn trọng mọi người người xung quanh. 

Có nên chuyện bình thường khi gặp người yêu cũ?

Khi được hỏi nên làm gì khi gặp người yêu cũ đã có rất nhiều bạn trả lời rằng cứ nói chuyện bình thường thôi. Đây cũng là cách xử sự khá văn minh vì chúng ta không nên oán hận nhau sau chia tay bởi vì điều đó sẽ khiến chúng ta tổn thương hơn và khó mở lòng với người khác.

Xem thêm:  Điểm danh 10 thói quen tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên nói chuyện ở đây cũng nên dừng lại ở mức độ xã giao và không nên hỏi quá nhiều về đối phương sau chia tay để cả hai không cảm thấy khó xử.

“Chúng ta hãy suy nghĩ đơn giản hóa vấn đề rằng sẽ có người xứng đáng và phù hợp với mình hơn người ấy nên việc của mình là cứ sống tốt và vui vẻ thay vì oán giận và trách móc bản thân. Và lỡ vô tình gặp lại người yêu cũ thì cũng nên chào hỏi bình thường, đôi lúc như vậy lại khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn” – Bạn N – quản lý khách sạn tại Quận 1 cho hay.

Trau chuốt cho bản thân

Dù là khi đi chơi hay khi đi siêu thị bạn cũng nên chăm chút cho bản thân, nên ăn mặc chỉnh tề và có thể đánh một xíu son để bản thân không quá nhợt nhạt. Bởi chúng ta không biết người yêu cũ hiện ở đâu và chẳng may có gặp nhau trên đường thì bạn vẫn trong tình trạng xinh đẹp và tươi tắn chứ không phải nhàu nhĩ trong bộ đồ ở nhà.

Đây là câu trả lời nên làm gì khi gặp người yêu cũ được nhiều người đồng tình nhất bởi luôn xinh đẹp và chú trọng ngoại hình bản thân sẽ khiến bạn tự tin nhất và cũng có thể sẽ khiến người ấy hối hận vì chia tay đấy nhé.

Xem thêm:  Giá trị tinh thần là gì? Cách chăm sóc tinh thần hiệu quả

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Online Tại TPHCM

Khép lại quá khứ

Khép lại quá khứ là điều nên làm nếu bạn và người yêu cũ vô tình gặp nhau bởi vì sau chia tay hẳn bạn hoặc anh ấy sẽ rất tò mò về khoảng thời gian hai người chia tay nhau. Nếu anh ấy chủ động hỏi về cuộc sống của bạn thì cũng nên nói về công việc và không nên chia sẻ bạn đã đau khổ như thế nào đâu nhé

nen lam gi khi gap nguoi yeu cu cau hoi cu tra loi moi 3
Khép lại quá khứ là điều nên làm nếu bạn và người yêu cũ vô tình gặp nhau

Hãy chia sẻ về những điều tốt đẹp rằng sau chia tay bạn vẫn sống tốt và không muốn nhắc quá nhiều về chuyện quá khứ. Vậy nên nếu ai đó hỏi rằng nên làm gì khi gặp người yêu cũ thì tốt nhất không nên nhắc lại chuyện quá khứ nhé.

Trên đây lời giải đáp cho câu hỏi nên làm gì khi gặp người yêu cũ ThanhBinhPsy muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn đã có thêm nhiều gợi ý để xử sự đúng mực khi gặp lại người cũ cũng như chọn cách mình cảm thấy tâm an thoải mái nhất nhé.