Những câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh cực hay

Mọi mệt mỏi, muộn phiền trong cuộc sống sẽ phần nào dịu đi khi chúng ta dành cho nhau những lời động viên, chia sẻ. Thanh Bình PSY đã tổng hợp những câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa giúp các bạn luôn có được niềm tin trong cuộc sống nhé!

Khích lệ có vai trò gì với tâm lý?

Khích lệ được ví như nguồn sức mạnh to lớn với tâm lý mỗi người. Lời động viên, khích lệ đúng lúc sẽ giúp nâng đỡ tâm hồn và xoa dịu mọi nỗi đau. Đây là nguồn sức mạnh vô hình, truyền động lực giúp con người vươn lên tới những giá trị tốt đẹp hơn. 

Khích lệ sẽ tác động tới yếu tố tâm lý giúp họ nhận ra được điểm mạnh, điều tích cực ở bản thân. Khi được động viên, con người sẽ thấy an tâm,tự tin hơn. Qua đó, tâm lý sẽ bớt căng thẳng và thoải mái hơn. 

Con người thường có xu hướng dễ chúc mừng, chia sẻ niềm vui nhưng khó khăn khi an ủi, khích lệ người khác. Rất nhiều người cảm thấy khó khăn, lúng túng, bối rối và phản ứng khi người khác gặp các vấn đề về tâm lý. Vì thế, để khích lệ các bạn cần học cách xử sự khéo léo để giúp họ vực dậy tinh thần hiệu quả. 

Xem thêm:  Mâu thuẫn là gì? Cách giải quyết mâu thuẫn dứt điểm
Nếu bạn có ước mơ, bạn sẽ thực hiện được nó!
Nếu bạn có ước mơ, bạn sẽ thực hiện được nó!

Những câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh giá trị

Các câu nói khích lệ bằng tiếng Anh được dịch đầy ý nghĩa. Đây giống như một liều thuốc có giá trị cho tinh thần giúp vực dậy những trái tim đang mệt mỏi, khó khăn. 

 • Act as if what you do is dissimilar. It does. – Dịch là: Hãy cứ hành động như thể bạn tạo sự khác biệt. Những gì bạn làm thật đặc biệt.
 • Success is not final, failure is not fatal- Dịch là: Thành công không phải là điều cuối cùng, thất bại cũng không phải là chí mạng. Dũng cảm mới thực sự có ý nghĩa. 
 • Never bend your head. Always hold it high. Look the world honest in the eyes. – Dịch là: Không bao giờ cúi đầu, hãy luôn ngẩng cao đầu và đối diện với cả thế giới. 
 • Accept you can and you’re halfway there.- Dịch là: Hãy tin bản thân bạn có thể làm được và đã đi được nửa chặng đường. 
 • I can’t change the backwards of the wind, but I can adjust my sails to always achieve my destination. – Dịch là: Tôi không thể thay đổi được hướng gió nhưng hoàn toàn có thể chỉnh cánh buồm để đi tới đích. 
 • Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep still. – Dịch nghĩa: Cuộc sống này cũng tương tự như việc đi xe đạp. Để giữ được thăng bằng các bạn phải di chuyển về phía trước để thành công. 
 • Fair, don’t give up trying to do what you really want to do. Where there is enjoyment and inspiration. I don’t think you can go false. -Dịch nghĩa: Chỉ cần không từ bỏ việc cố gắng bạn sẽ không sai hướng. 
Xem thêm:  Hiệu ứng Pygmalion – Lời tiên tri tự hoàn thành
Tập hơn các câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh
Tập hơn các câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh

Cách khích lệ tinh thần hiệu quả trong tâm lý học

Không thể phủ nhận được sự động viên, khích lệ từ người khác sẽ giúp tâm lý an tâm và bình tĩnh trở lại. Đôi khi, sự an ủi còn mang tới lời khuyên, bài học hay chỗ dựa tinh thần chất lượng. Vì thế, để khích lệ, động viên được người khác trong tâm lý học thường: 

Tập trung vào cảm xúc

Cách hiệu quả và đơn giản nhất để động viên, khích lệ một người đó là chú ý tới cảm xúc của họ. Bằng cách chia sẻ với cảm xúc mà họ đang đối mặt, họ sẽ thấy mình được an ủi và quan tâm. Các chuyên gia tâm lý sẽ dành thời gian lắng nghe để biết họ đang có nỗi niềm gì, cảm xúc hiện tại thế nào để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. 

Những câu nói động viên tuy đơn giản nhưng sẽ giúp người nghe hứng khởi hơn
Những câu nói động viên tuy đơn giản nhưng sẽ giúp người nghe hứng khởi hơn

Dành sự đồng cảm

Khi đến với các chuyên gia tâm lý, để vực lại tinh thần cho khách hàng, các chuyên gia sẽ đặt mình vào hoàn cảnh của bệnh nhân để hiểu rõ được cảm xúc của họ. Kết hợp với đó là sử dụng biện pháp kể các câu chuyện có liên quan để chuyển hướng suy nghĩ của người bệnh để họ thấy bản thân được quan tâm. 

Chú tâm lắng nghe

Lắng nghe là cách tốt nhất để động viên tinh thần. Khi tâm trạng người bệnh đang có các bất ổn đôi khi lắng nghe chính là phương án tốt nhất để giúp họ bình tâm trở lại. Khi đó, các chuyên gia sẽ ngồi cạnh để lắng nghe bệnh nhân giãi bày để giúp họ giải tỏa cảm xúc. 

Xem thêm:  Margaret Floy Washburn - Nhà Tâm Lý Học Hàng Đầu Của Mỹ Vào TK 20

Tôn trọng những nỗi đau tâm lý

Cách động viên an ủi hiệu quả đó là tôn trọng những nỗi đau mà người bệnh tâm lý gặp phải. Hãy để họ thể hiện mọi cảm xúc cá nhân sau đó dần dần an ủi khi người bệnh đã bình tĩnh hơn. 

Cử chỉ phù hợp

Sẽ thật khó khăn để tìm được một lời an ủi phù hợp với một người đang gặp phải các vấn đề bất ổn trong tâm lý. Lúc này những hành động ấm áp sẽ đáng giá hơn những lời nói rất nhiều. Hãy dành những cái ôm ấm áp, vỗ vai nhẹ nhàng hay nắm chặt tay sẽ khiến đối phương nhẹ lòng hơn rất nhiều. 

Trên đây là một số những câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh giá trị dùng để động viên khi người khác đang rơi vào bế tắc. Hy vọng bạn sẽ luôn thể hiện được sự chân thành giúp đỡ mọi người xung quanh mình vượt qua mọi khó khăn. Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức về tâm lý học tại Thanh Bình PSY để hoàn thiện bản thân cũng như giúp ích cho mọi người nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 5G7 Đường DCT9, Khu dân cư An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • SDT/Zalo: 0372.951.520
 • Email: Thanbinhpsy@gmail.com
 • Fanpage: Thanh Bình Psy – Dịch vụ tham vấn tâm lý