Sau khi chia tay thì phải làm gì

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng sẽ có một tình yêu dang dở dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải chấp nhận và học cách vượt qua nó. Vậy câu hỏi sau khi chia tay thì phải làm gì nên trả lời như thế nào, hãy cùng nghe ThanhBinhPsy bật mí nhé

Chấp nhận nỗi đau như một phần tất yếu của cuộc sống

Chắc chắn ai cùng sẽ thấy buồn, đau khổ sau khi chia tay nhưng không vì thế mà chúng ta tìm mọi cách để níu kéo tình cảm hoặc huyễn hoặc bản thân rằng “ à anh ấy hay cô ấy chắc chỉ đang giận mình nên mới nói chia tay thôi” và ngày mai mọi chuyện sẽ khác.

Tuy nhiên nếu chúng ta cứ suy nghĩ như thế này thì không chỉ chúng ta càng đau khổ hơn mà ngày càng lún sâu vào nỗi đau và không thể nào tìm ra được lối thoát. Hãy chấp nhận chia tay như một sự hiển nhiên, một trải nghiệm trong đời mà chúng ta có được để chúng ta trưởng thành hơn và có thể mở lòng với những người đến sau.

sau khi chia tay thì phải làm gì
Chấp nhận nỗi đau như một phần tất yếu của cuộc sống

Học cách kiềm chế bản thân

Kiềm chế bản thân là điều cần thiết khi hỏi sau khi chia tay thì phải làm gì. Bởi nếu không tự kiềm chế và trấn an bản thân rất có thể bạn sẽ gây ra những hành động, lời nói đáng tiếc.

Sau chia tay chúng ta cũng không nên lên mạng hay facebook kể xấu về người ấy hoặc đăng đàn chửi bơi. Đây là cách hành xử không hề thông minh khi người khác sẽ nghĩ bạn đang cay cú và họ sẽ nghĩ bạn cũng không ra gì khi yêu người như thế…Miệng lưỡi thế gian rất cay nghiệt và mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi. 

Xem thêm:  10 bộ phim ý nghĩa về hạnh phúc gia đình

Vì vậy nên tốt nhất hãy chấp nhận như đó là điều hiển nhiên và tìm cách vượt qua nó thay vì nhắc đến nó với thái độ hằn học.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tại Nhà

Hãy để cho bản thân bận rộn

Đây là câu trả lời thú vị khi ai đó hỏi sau chia tay thì phải làm gì bởi vì người ta vẫn nói “rảnh rỗi sinh nông nổi”. Việc chúng ta quá rảnh rỗi sẽ khiến chúng ta hồi tưởng lại về những điều đã qua, nhớ lại những ký ức, những kỷ niệm là điều tốt song nếu cứ mãi tiếc nuối thì dần dần sẽ khiến bản thân mệt mỏi và không có năng lượng tích cực.

Vậy nên sau chia tay để không có thời gian nghĩ nhiều đến cô ấy hay anh ấy thì bạn hãy vạch ra các hoạt động cần làm trong một ngày. Nếu thấy có khoảng thời gian rảnh hãy chèn và đó các hoạt động khác như đọc sách, đi bơi, đi gym hay gặp một người bạn cũ.

Làm những điều mình thích

Nếu ai đó hỏi sau khi chia tay thì phải làm gì thì tôi sẽ làm những điều mình thích, đó có thể là đi du lịch, tham gia một khóa học hoặc theo đuổi một bộ môn thể dục nào đó.

Bởi vì khi yêu nhau bạn thường bận rộn với cô ấy/anh ấy mà bỏ quên các sở thích của bản thân hay chưa thật sự có nhiều thời gian vì “bận” yêu. Thì giờ đây khi chia tay bạn đã có thể rảnh rỗi và làm những điều mình thích, còn gì tuyệt hơn đúng không nào.

Xem thêm:  Tâm lý đàn ông sau ly hôn và lời khuyên cho nam giới
sau khi chia tay thì phải làm gì
Làm những điều mình thích sau khi chia tay

Không kìm nén cảm xúc

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ sau khi chia tay bởi như vậy chỉ khiến chúng ta mãi chìm đắm vào nỗi đau đó mà thôi. Chối bỏ cảm giác và tự lừa dối bản thân rằng mình vẫn ổn, mình không sao đâu sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Vậy nên sau chia tay, bạn hãy cứ bộc lộ cảm xúc như những gì bạn muốn

Nếu muốn khóc hãy cứ khóc cho thỏa thích. Khóc còn có thể làm giảm căng thẳng và tức giận mang lại cảm giác như trút bỏ được muộn phiền.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một bờ vai tin tưởng từ bạn bè hoặc người thân trong gia đình để khóc và nghe bạn trút bỏ muộn phiền. Có thể hôm nào đó họ đã khóc trên vai bạn và bây giờ là lúc bạn “đòi nợ” lại rồi đấy nhé.

Viết và lặp lại các câu nói tích cực

Đây là câu trả lời cho câu hỏi sau khi chia tay thì phải làm gì nhận được nhiều sự ủng hộ nhất của các bạn trẻ hiện nay. Bởi vì tự tạo cho mình năng lượng tích cực sẽ hướng chúng ta đến những điều tích cực.

Chia tay có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và tình cảm của bạn nhưng không vì thế mà chúng ta bi lụy. Hãy luôn lặp lại các câu hỏi tích cực như:

Tôi yêu và tôn trọng bản thân 

Tôi xứng đáng nhận được hạnh phúc

Bây giờ tôi buồn nhưng ngày mai sẽ khác

Sẽ có người tốt hơn và phù hợp với tôi hơn anh ấy/cô ấy…

Không ai yêu bản thân chúng ta ngoài chúng ta vậy nên dù có đau khổ hay buồn bã cũng phải đối đãi với bản thân thật tốt vì chúng ta xứng đáng.

Xem thêm:  Bạn hiểu gì về tổ chức UNICEF?

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Trực Tuyến

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Sau chia tay bạn sẽ chơi vơi và mất phương hướng. Vậy nên để chia tay không dẫn đến các hậu quả hay hành động đáng tiếc. Bạn cần tìm sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè, những người yêu thương bạn sẽ giúp bạn đương đầu với giai đoạn khó khăn này.

Bạn có thể tâm sự với bạn bè mà người thân để nhận được những lời khuyên bổ ích vì người ngoài cuộc lúc nào cũng nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn. Và họ sẽ cho ta những lời khuyên mà chúng ta không tự nghĩ ra được.

sau khi chia tay thì phải làm gì
Tình yêu tan vỡ là chuyện rất bình thường

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các chuyên gia tâm lý đề được hỗ trợ và cân bằng lại cảm xúc. Và nếu bạn đang chưa biết sau khi chia tay thì phải làm gì thì nhờ sự tư vấn từ bác sĩ tâm lý là ý tưởng không tồi đấy nhé.

Trên đây là những lời giải đáp bổ ích cho câu hỏi sau khi chia tay thì phải làm gì để vượt qua nỗi đau và cân bằng lại cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ tự mình có câu trả lời phù hợp để bản thân nhanh chóng quên đi nỗi buồn và hướng đến những điều tích cực. Và nếu cần sự tư vấn từ các chuyên gia tâm lý hãy liên hệ với ThanhBinhPsy ngay hôm nay nhé.