Tâm lý đàn ông khi giận là gì? Bật mí bí mật ít ai biết

Không chỉ nó nữ giới mới thường xuyên giận hờn vu vơ sau những cuộc cãi vã mà đàn ông cũng có những lúc giận dỗi như thế. Đây là quy luật tình cảm bình thường bởi con người không phải lúc nào cũng vui vẻ, cũng sẽ có đôi lúc chúng ta giận dỗi và bực bội vì những lý do nào đó. Vậy tâm lý đàn ông khi giận là gì. Cùng Thanh Bình Psy bật mí câu chuyện này nhé

Tâm lý đàn ông khi giận là gì? Bật mí ít ai biết

Chúng ta vẫn thường nói đùa rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim nhưng họ vẫn yêu nhau và chung sống với nhau hạnh phúc.

Tuy nhiên đã là con người thì ai cũng có cảm xúc từ buồn vui, sung sướng cho đến hạnh phúc hay khổ đau. Nếu phụ nữ khi yêu thường hay giận hờn thì đàn ông cũng thế. Họ cũng sẽ có lúc giận dỗi do người mình yêu thờ ơ, lạnh nhạt hoặc họ giận vì muốn thu hút sự chú ý và quan tâm từ người con gái mà họ hết mực yêu thương.

Vậy thường khi giận dỗi tâm lý của các anh sẽ như thế nào?

Thứ nhất, họ thường tỏ ra vẻ lạnh nhạt, không quan tâm. Mỗi khi hai bạn cãi vã hoặc anh ấy cảm nhận sự lạnh nhạt ở bạn thì anh ấy thường có tâm lý dửng dưng, làm mặt lạnh và ra vẻ không quan tâm đến bạn.

Tâm lý đàn ông khi giận lúc này là đang lẩn tránh, anh ấy không muốn đối mặt với xung đột của hai bạn và anh ấy thường sẽ chọn cách biến mất hoặc trở nên vô tình.

Xem thêm >>> Dịch vụ Tư Vấn Tâm Lý Qua Video Call

Thứ hai, tâm lý đàn ông khi giận thường trở nên bất cần. Có thể bạn không biết nhưng khi anh ấy giận anh ấy như trở thành một con người khác. Sự ấm áp thường ngày biến mất thay vào đó là sự bất cần, phủi bụi. Tâm lý này có thể xuất phát từ nguyên nhân của cơn giận dỗi như anh ấy đang ghen hoặc đang không cảm thấy tự tin vào bản thân trong mối quan hệ giữa hai người.

Xem thêm:  Những đòn tâm lý trong thuyết phục người khác bạn cần biết

Thứ ba, khi giận dỗi tâm lý đàn ông thường sẽ mất kiểm soát các hành động của bản thân. Có nhiều anh khi giận dỗi với bạn gái thường bắt đầu tập hút thuốc, nhậu nhẹt hay sa đà vào những cuộc vui không lành mạnh – những hành động mà trước đây anh ấy chưa từng làm. Có thể anh ấy tìm đến những thứ này chỉ để giải tỏa cơn giận hoặc đơn giản là chàng đang muốn lấy lại sự tự tin, dũng khí cho bản thân.

tam ly dan ong khi gian la gi bat mi bi mat it ai biet 2
Thứ tư, tâm lý đàn ông khi giận khó tránh khỏi lo sợ và tự ái

Thứ tư, tâm lý đàn ông khi giận khó tránh khỏi lo sợ và tự ái. Bởi vì đàn ông mà ai chẳng thích sĩ diện, dù anh ấy đang lo sợ về mối quan hệ của hai bạn, không biết rồi kết quả sẽ như thế nào, anh ấy sợ hãi nghĩ về tương lai của hai bạn. Và với không ít anh em, các cơn giận dỗi thường đi kèm với sự tự ái nên họ rất khó để họ có thể mở lời trước.

Thời gian này anh ấy cần im lặng để cân bằng lại cảm xúc cho đến khi anh ấy đưa ra được quyết định cuối cùng.

Và cuối cùng, tâm lý đàn ông khi giận thường cảm thấy bản thân không được tôn trọng. Trong mối quan hệ tình cảm đàn ông thường sẽ nhường nhịn các vấn đề nhỏ nhặt với bạn nhưng khi anh ấy giận chắc chắn là đang có vấn đề nghiêm trọng xảy ra.  

Trong tình yêu, điều đàn ông mong muốn nhất là được yêu thương và tôn trọng nhưng khi bạn vô tình mắc phải những sai lầm nào đó và đụng chạm trực tiếp đến sự tự tôn của anh ấy thì chắc chắn chàng sẽ rất giận bạn.Từ tâm lý này mà anh ấy sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này. 

Xem thêm:  Vì sao nên chọn du học ngành tâm lý học?

Vậy nên tình yêu cũng có thể thăng hoa nhưng cũng là canh bạc mà chúng ta cần dũng cảm để đánh cược một lần.

Có thể nói đàn ông giận cũng rắc rối và phức tạp không thua kém phụ nữ song nhiều khi chúng ta không cảm nhận được do đàn ông giỏi kiềm chế hơn phụ nữ mà thôi. Vậy nên khi nhận thấy các biểu hiện tâm lý đàn ông khi giận như trên, chúng ta nên làm gì?

Tâm lý đàn ông cũng có phần rắc rối không kém so với phụ nữ
Tâm lý đàn ông cũng có phần rắc rối không kém so với phụ nữ

THÔNG TIN THÊM:

Nên làm gì sau khi đàn ông giận dỗi

Đàn ông khi giận thường ít khi nói hoặc tâm sự cho người khác biết. Vậy nên khi nhận thấy các dấu hiệu tâm lý đàn ông khi giận chúng ta cũng nên vững tâm và đừng vội phán xét nhé.

Đầu tiên hãy cho chàng khoảng thời gian để yên tĩnh và suy ngẫm về mọi chuyện. Bạn đừng vội nghĩ anh ấy im lặng là hết yêu mà có thể đây là lúc chàng đang cần thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau đó bạn cũng nên dành thời gian để suy xét lại bản thân vì nguyên nhân khiến anh ấy giận dỗi có thể đến từ phía bạn mà lúc đó bạn chưa nhận ra. Hãy thẳng thắn với bản thân để nhìn nhận vấn đề rằng mình đã sai ở đâu và đặt mình vào vị trí của anh ấy để suy nghĩ thấu đáo và chín chắn hơn.

tam ly dan ong khi gian la gi bat mi bi mat it ai biet 3
Đầu tiên hãy cho chàng khoảng thời gian để yên tĩnh

Hãy nhớ rằng, đàn ông thường giận không quá lâu, do vậy, dù là vì lý do gì, trước tiên bạn hãy ngay lập tức nói câu “em xin lỗi” thật lòng và khoan hãy bào chữa. Sau đó, bạn hãy đợi chàng bớt giận mới tìm cách giải thích nhẹ nhàng những hiểu lầm nếu có. 

Ngược lại, nếu bạn vẫn cố tình cự nự, đợi cơ hội hay đợi anh ấy trả lời trước đôi khi sẽ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

Xem thêm:  Nắm bắt tâm lý đàn ông khi yêu xa từ A-Z

Chỉ cần bạn gạt tự tôn sang một bên, nói lời xin lỗi trước, có khi mọi thứ sẽ được giải quyết thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với người đàn ông chín chắn, hiểu chuyện thay vì người đàn ông “cứng đầu” thường mắc sai lầm mà lại còn hay giận dỗi vô cớ nhé!

Hoặc, bạn cũng có thể chủ động tạo ra một lời đề nghị hoà bình trong lúc cả 2 đang nóng giận và cãi vã. Đề nghị này có thể là để 2 người giải quyết khúc mắc và không nhắc gì đến chuyện đang mâu thuẫn nữa. 

Bạn có thể mời anh ấy đi ăn tối hay cùng xem một bộ phim mà anh ấy thích để mọi thứ hoà hoãn đi rồi mới thực hiện trao đổi chỉ ra điểm sai điểm đúng nhé!

Cuối cùng, nếu được hãy mở lời trước. Dù là nguyên nhân từ ai đi chăng nữa thì khi giận dỗi tâm lý đàn ông cũng thường rất tự ái nên phái nữ nhiều khi cần bỏ qua cái tôi một bên hay đừng quá quan trọng ai đúng ai sai. Một ngày nào đó có thể anh ấy sẽ hiểu ra và thầm cảm ơn bạn vì bạn đã có thể mở lời trước để mối quan hệ không trở nên hối tiếc. Nhiều khi cứ không phải chủ động và trách nhiệm của đàn ông đâu nhé.

Bạn có thể chủ động mở lời trước để xoa dịu không gian căng thẳng
Bạn có thể chủ động mở lời trước để xoa dịu không gian căng thẳng

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tận Nhà

Trên đây là bật mí tâm lý đàn ông khi giận ít ai biết mà ThanhBinhpsy muốn giới thiệu đến các chị em nói riêng và toàn thể bạn đọc nói chung. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích để chị em biết cách nắm bắt tâm lý đàn ông và điều chỉnh “cương – nhu” phù hợp cho mối quan hệ của hai bạn thêm bền lâu nhé