Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt? Lý giải bất ngờ

Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, chồng/vợ không còn ôm nhau ngủ như hồi mới cưới hay chồng không còn hôn vợ mỗi sáng khi đi làm…là những câu hỏi được các cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm. Bài viết này chúng ta hãy nghe lý giải vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt từ góc độ chuyên viên tâm lý nhé.

Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt? – chuyên gia bật mí

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, sẽ có những giai đoạn khác nhau khiến đoạn hôn nhân rơi vào khủng hoảng và ảnh hưởng lớn đến tâm lý vợ chồng. Nếu chúng ta mạnh mẽ và khôn ngoan thì có thể vượt qua khủng hoảng và vợ chồng hiểu nhau hơn, tuy nhiên nếu không đủ bản lĩnh thì đây cũng là nguyên nhân đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân mà hai vợ chồng vun vén bao lâu nay.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tham Vấn Tận Nơi Ở TPHCM

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng liên hệ với ThanhBinhPsy mỗi ngày và đều có chung câu hỏi rằng vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt mặc dù trước đây chưa từng xảy ra tình trạng này. 

Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt
Có nhiều nguyên nhân vợ chồng ngày càng lạnh nhạt

Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt có rất nhiều lý do và thì chúng tôi có thể thống kê những nguyên nhân chủ yếu như sau:

Áp lực kinh tế gia đình

Chúng ta vẫn nói rằng tiền nhiều để làm gì nhưng không có tiền cũng là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn và lục đục. Đến tháng tiền nhà, tiền điện tiền nước, học phí cho con…vô vàn các khoản chi tiêu không tên khác nhau nữa khiến cho cả hai vợ chồng đều cố gắng làm việc để lo kinh tế gia đình.

Xem thêm:  Đàn ông khủng hoảng tuổi 30 và cách vượt qua khủng hoảng

Vì vậy nên có đôi lúc vì gánh nặng kinh tế mà vợ hoặc chồng phải thức khuya dậy sớm, làm thêm các kiểu để có đủ chi phí lo cho gia đình nên giây phút dành riêng cho cợ chồng hầu như không có. Những lời hỏi thăm nhau giữa hai vợ chồng, những nụ hôn mỗi sáng cũng vì vậy mà thưa dần rồi mất hẳn.

Yêu cầu của chồng/vợ quá cao với người bạn đời của mình

Bạn thường xuyên mong muốn chồng mình phải giàu có, thành đạt, ông lớn ông chủ ngoài xã hội nên vô tình tạo áp lực cho chồng và khiến anh ấy trở nên mệt mỏi và khó chịu hơn. Hoặc bạn muốn vợ mình phải vừa giỏi việc nước đảm việc nhà khiến cô ấy bị stress, áp lực nên nhiều khi vợ chồng không tìm được tiếng nói chung nữa và càng trở nên lạnh nhạt

Thường xuyên so sánh chồng/vợ người ta

Đây là một trong những lý giải vì sao vợ chồng lạnh nhạt được nhiều cặp vợ chồng đồng tình nhất. Bởi vì đã là con người chúng ta không thể hoàn hảo và chúng ta phải chấp nhận về sự khiếm khuyết của người bạn đời của mình. 

Thường xuyên so sánh sẽ khiến chồng/vợ tự ti hơn về bản thân và lúc ấy bạn khó lòng đáp ứng yêu cầu của người bạn đời. Từ đó chúng ta thu mình lại, vợ chồng không tâm sự với nhau khiến đời sống hôn nhân tẻ nhạt hơn.

Luôn về nhà với tình trạng cau có và năng lượng tiêu cực

Nhà là nơi để về là tổ ấm sau một ngày làm việc mệt nhọc nên chúng ta đều muốn sau khi trở về sẽ có người bạn đời chào đón, hỏi han và trò chuyện vui vẻ. Sẽ như thế nào nếu ở công ty đã áp lực mà về nhà còn thấy vợ/chồng rầu rĩ ảm đạm? 

Xem thêm:  Bệnh Viện Tâm Thần Thanh Hóa - Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín

Nhiều khi chúng ta còn tức giận vô cớ khiến người bạn đời vô tình bị mất hứng và tổn thương và chính điều này đã giết đi sự ân ái, quan tâm mà bạn đời muốn dành cho bạn.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Qua Điện Thoại

Quan hệ vợ chồng tẻ nhạt và không thăng hoa

Có rất nhiều lời giải đáp cho câu hỏi vì sao vợ chồng lạnh nhạt và chuyện chăn gối là một trong những nguyên nhân khiến đời sống của hai vợ chồng tẻ nhạt. Vì lý do nào đó mà vợ chồng gặp chuyện rắc rối trong đời sống tình dục khiến người bạn đời không được thỏa mãn. Thay vì lãnh cảm thì bạn hãy tâm sự để hai vợ chồng tìm cách giải quyết thay vì im lặng. 

Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt
Quan hệ vợ chồng tẻ nhạt và không thăng hoa cũng có thể gây lạnh nhạt

Bởi vì nếu không tìm được tiếng nói chung thì có thể sự lạnh nhạt trong quan hệ vợ chồng này lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng ngoại tình ở cả vợ hay chồng.

Cần làm gì khi vợ chồng ngày càng lạnh nhạt?

Cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa khiến vợ/chồng lạnh nhạt thì hai vợ chồng cũng nên bình tĩnh và nói chuyện với nhau thẳng thắn để tìm được hướng giải quyết nếu không muốn hôn nhân rơi vào bế tắc.

Thường xuyên trò chuyện, chia sẻ

Đây là cách hai vợ chồng bày tỏ suy nghĩ tâm tư và nguyện vọng của nhau. Bởi vì có chia sẻ thì mới có sự thấu hiểu và cảm thông để hai vợ chồng biết được người bạn đời đang gặp phải vấn đề gì và giúp nhau vượt qua.

Xem thêm:  Cảm tính là gì và có mối liên hệ như thế nào với lý tính?

Và cũng chính lúc càng nói chuyện thì tình cảm hai vợ chồng cũng trở nên gắn kết hơn, thân thiết hơn giúp bạn cảm nhận được tình yêu thương và người kia dành cho mình và cố gắng xây dựng hôn nhân bền vững

Thay đổi bản thân

Sẽ không ai hoàn hảo nhưng chúng ta hãy trở nên tốt nhất và hoàn thiện nhất trong khả năng của bản thân. Ngừng chỉ trích hay phán xét người bạn đời của mình mà hãy chấp nhận những khiếm khuyết của chồng/vợ và xem đó như là một mảnh ghép còn dang dở và cần được bạn bì đắp và hoàn thiện.

Chỉ cần suy nghĩ tích cực hơn thì đời sống vợ chồng cũng vì thế mà thay đổi theo hướng tích cực

Vì sao vợ chồng ngày càng lạnh nhạt
Hãy chia sẻ và tâm sự cùng nhau

Hâm nóng tình cảm

Dù hai vợ chồng có nhiều mối bận tâm hơn sau khi kết hôn như con cái, nội ngoại, kinh tế…nhưng cũng đừng vì vậy mà lãng quên nhau. Thỉnh thoảng hãy hẹn hò riêng với vợ/chồng để làm mới tâm hồn và tình cảm sau những bộn bề của cuộc sống.

Tiên trách kỷ hậu trách nhân nên câu hỏi vì sao vợ chồng lạnh nhạt không chỉ đến từ người bạn đời và có lúc còn đến từ chính chúng ta. Vậy nên để đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc, vui vẻ và đầy ắp sự quan tâm thì cần sự nỗ lực và cố gắng từ cả hai vợ chồng. Đồng thời chúng ta cũng cần nói lời yêu thương nhau mỗi ngày để tình cảm vợ chồng không nhạt phai nhé.