Tâm lý con trai khi thích ai đó
Góc chia sẻCẩm nang yêu đươngĐọc hiểu 10 biểu hiện tâm lý con trai khi thích ai đó

Đọc hiểu 10 biểu hiện tâm lý con trai khi thích ai đó

Nếu con gái khi yêu thường “sáng nắng chiều mưa” thì tâm lý con trai khi thích ai đó cũng tương tự như vậy. Nếu đã thích ai đó các chàng thường sẽ có những biểu hiện khác lạ và có thể là quá dị nữa. Cùng bật mí 10 biểu hiện tâm lý con trai khi thích ai đó sẽ như thế nào nhé

Tâm lý con trai khi thích ai đó sẽ biểu hiện qua ngôn ngữ cơ thể

Không chỉ phái nữ mà tâm lý con trai khi thích ai đó cũng được biểu hiện rất rõ ràng thông qua ngôn ngữ cơ thể. Từ hành động, lời nói hay cử chỉ dù là nhỏ nhất cũng muốn mang đến cho người kia thông điệp rằng “tôi đã cảm mến bạn rồi”.

Nếu như phụ nữ biểu hiện tâm lý khi thích ai đó thông qua 52 biểu hiện ngôn ngữ cơ thể khác nhau thì nam giới chỉ có khoảng 10 biểu hiện mà thôi.

Tâm lý con trai khi thích ai đó

Tâm lý con trai khi thích ai đó sẽ biểu hiện qua ngôn ngữ cơ thể

Có thể liệt kê những biểu hiện tâm lý đó là: anh ấy nhìn bạn thường xuyên mà có khi anh ấy cũng không biết rằng anh ấy đang nhìn đối phương, khi nói chuyện anh ấy sẽ nghiêng người về phía người đó hoặc khi ngồi anh ấy sẽ hướng hai đầu gối về phía người mà anh ấy thích…

Tâm lý con trai khi thích ai đó sẽ biểu hiện thông qua ánh mắt

Tâm lý con trai khi thích ai đó đều sẽ biểu hiện rõ ràng nhất thông qua ánh mắt. Anh ấy sẽ thường xuyên nhìn “lén” đối phương mà nếu chẳng may bị bắt gặp sẽ trẻo nên lúng túng và bắt đầu nhìn mông lung để đánh lạc hướng.

Nếu đang ngồi cùng với một đám bạn anh ấy kể một câu chuyện cười và tất cả mọi người đều cười thì anh ấy sẽ nhìn bạn để xem bạn có cười hay không và đây là lúc anh ấy đang muốn tạo thiện cảm với bạn.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Tận Nhà

Cố gắng tiếp cận đối phương hoặc ngược lại

Cố gắng tạo ấn tượng và tiếp cận đối phương hoặc xa lánh đối phương là một trong những biểu hiện của tâm lý con trai khi thích ai đó mà chúng ta dễ dàng nhận biết.

Sẽ có hai kiểu, một là khi thích ai đó, con trai thường xuyên muốn tìm lý do để trò chuyện, để tiếp cận cô ấy mọi lúc mọi nơi. Dù là đi chơi nhóm hay đi ăn, đi teambuilding…thì anh ấy muốn ngồi gần người con gái mình thích hoặc kiếm lý do để hai người nói chuyện riêng.

Còn kiểu thứ hai là khi con trai khi thích ai đó thường sẽ có tâm lý ngại ngùng, nhút nhát nên không dám lại gần người con gái anh ấy thích. Nguyên nhân là bởi vì anh ấy cảm thấy không tự tin hoặc chưa thật sự sẵn sàng để bày tỏ tình cảm của mình với bạn.

Vậy nên nếu thấy con trai thường xuyên tiếp cận bạn hoặc xa lánh bạn thì bạn hãy nghĩ đến nhiều biểu hiện khác để không bỏ lỡ mối lương duyên của mình nhé.

Thay đổi ngữ điệu khi nói chuyện

Nếu như trước đây anh ấy hay nói chuyện thô lỗ và cộc cằn thì khi thích ai đó con trai sẽ tự nhiên thay đổi về ngữ điệu và giọng nói của mình. Anh ấy sẽ trở nên lịch thiệp hơn, ga lăng và hiểu biết hơn để ghi điểm trong mắt cô nàng.

Tâm lý con trai khi thích ai đó

Cố gắng tiếp cận đối phương hoặc ngược lại

Đôi khi con trai khi thích ai đó biểu hiện qua lời nói cũng là khi anh ấy nói chuyện ngốc nghếch, và chẳng đâu vào đâu bởi vì anh ấy không kiểm soát được lời nói và ‘rối bời” khi đối diện với người mà anh ấy thích.

Có thêm sở thích mới giống bạn

Đây là một biểu hiện của nam giới khi thích ai đó chính là có thêm nhiều sở thích mới giống bạn. Nếu như trước đây anh ấy không thích nghe nhạc Hàn thì giờ đây a ấy có đủ các BST nhạc “oppa” đình đám.

Hoặc anh ấy thường xuyên là người cúp học thêm thì khi thích ai đó anh ấy lại siêng hẳn ra. Buổi nào có “ai đó” đi học thêm là y như rằng sẽ có mặt anh ấy.

Hay cười một mình

Nếu con gái khi thích ai đó cũng thường hay cười vu vơ thì tâm lý con trai khi thích ai đó cũng vậy. Nếu những ngày bình thường anh ấy chỉ cười với đám bạn thì khi thích ai đó bạn thường thấy anh ấy cười vu vơ.

Hoặc cũng sẽ có đôi lúc bạn bắt gặp anh ấy đang nhìn người ấy và nở một nụ cười ấm áp thì chắc chắn rằng anh ấy đang dành tình cảm cho người ấy.

Hay ghen

Nếu như anh ấy đã thích ai đó mà khi thấy bạn gái đi chung hoặc cười nói vui vẻ với một bạn nam khác giới thì chắc chắn anh ấy sẽ bắt đầu tìm hiểu về chàng trai đó ngay. Anh ấy sẽ dò la thông tin về chàng trai đó thông qua bạn bè bởi vì anh ấy muốn biết chắc rằng bạn nam kia chỉ là bạn bình thường hay đang là “đối thủ” của mình để có những ứng xử phù hợp.

Anh ấy khen ngợi bạn khi bạn có sự thay đổi về ngoại hình

Nếu anh ấy có tình cảm với bạn chắc chắn anh ấy sẽ để ý những thay đổi về ngoại hình của bạn. Ví dụ như bạn có mái tóc mới hay có một chiếc váy dễ thương thì anh ấy sẽ nói với bạn rằng trông hôm nay bạn khác quá hoặc hôm nay bạn mặc váy dễ thương quá…

Bởi vì anh ấy thích bạn nên muốn tìm cách nói chuyện và khen ngợi bạn. Đây cũng là cách anh ấy muốn tạo ấn tượng với người con gái mà anh ấy có tình cảm. 

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tham Vấn Tâm Lý Online

Dành thời gian trò chuyện với bạn

Con trai khi thích ai đó thường dành nhiều thời gian để nhắn tin và trò chuyện với cô ấy thay vì chơi game hay tụ tập với bạn bè. Anh ấy có thể thức rất khuya để dành thời gian nói chuyện với bạn dù chỉ là những câu chuyện vẩn vơ không đầu không cuối.

Tâm lý con trai khi thích ai đó

Dành thời gian trò chuyện với bạn

Tiếp xúc cơ thể

Có thể nói đây là biểu hiện tâm lý con trai rõ ràng nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Khi anh ấy và khi anh ấy tiếp xúc cơ thể như vô tình chạm tay hay vuốt tóc bạn…

Tuy nhiên chúng ta hãy nên phân biệt giữa những cái chạm tay hay vuốt tóc hay đó là hành động phản cảm mà anh ấy cố ý với bạn nhé. Nhiều khi ranh giới giữa thích và ‘cố tình đụng chạm” cũng thật sự rất mong manh nên bạn hãy căn cứ thêm các biểu hiện tâm lý khác để biết anh ấy có thích mình hay không nhé.

Trên đây là bật mí 10 biểu hiện tâm lý con trai khi thích ai đó mà ThanhBinhPsy muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn. Tuy nhiên đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản và dễ nhận biết nhất của các chàng trai, trên thực tế thì mỗi người mỗi tính cách nên chỉ khi anh ấy nói rằng anh ấy có tình cảm với bạn thì lúc đó mới thật sự chắc chắn nhé.

Chào mọi người, Mình là Selena Thanh Bình - Founder của dịch vụ tư vấn/tham vấn tâm lý Thanh Bình Psy. Mình xây dựng website này để mang đến cho các bạn những góc nhìn đúng đắn nhất và hiện đại nhất về tâm lý học. Ngoài ra, dịch vụ tham vấn tâm lý của Thanh Bình Psy sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Bình luận