9 cách nói chuyện với bạn gái mới quen không gây nhàm chán

Học cách nói chuyện với các chị em nữ giới mà không gây nhàm chán là điều mà các phái mạnh đặc biệt quan tâm. Bởi những cuộc nói chuyện không đầu không cuối sẽ chẳng những giúp bạn tiến xa hơn mà còn khiến cô ấy buồn chán hơn. Cùng bật mí 9 cách nói chuyện với bạn gái mới quen không gây nhàm chán sau đây nhé.

Học cách lắng nghe

Có rất nhiều anh chàng thường nói chuyện với bạn gái mới quen kiểu ta đây hiểu biết và thao thao bất tuyệt và muốn kiểm soát cuộc trò chuyện mà quên mất rằng nên “nhường” sân cho cô ấy trả lời và lắng nghe những điều cô ấy chia sẻ. Ví dụ bạn đang muốn trò chuyện với bạn gái mới quen thường hay hỏi một loạt các câu hỏi kiểu phỏng vấn như bạn học trường gì? Quê ở đâu? Nhà có mấy anh chị em…

Đây chính là lý do dẫn buổi trò chuyện rơi vào bế tắc vì bạn không chịu lắng nghe câu trả lời của cô ấy. Ví dụ khi nghe cô ấy trả lời rằng em quê ở Tuyên Quang thì bạn có thể dừng lại nói đùa rằng “a chè thái  gái tuyên” thì cô gái nào quê ở Tuyên Quang cũng rất xinh đẹp kiểu như vậy.

cách nói chuyện với bạn gái mới quen
Học cách lắng nghe bạn gái nói chuyện

Hãy lắng nghe câu trả lời của cô ấy rồi dẫn dắt câu chuyện thay vì hỏi một loạt các câu hỏi kiểu phỏng vấn nhé.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tận Nơi Ở TPHCM

Hãy tìm cách khen ngợi câu trả lời của cô ấy

Nếu liên tục hỏi bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng như tra khảo và cô ấy cũng sẽ không biết chia sẻ gì thêm ngoài câu trả lời của mình. Thay vào đó hãy tìm cách khen ngợi các câu trả lời của cô ấy.

Xem thêm:  Hé lộ cách nhận biết 9 dấu hiệu trẻ nghiện game

Ví dụ như nếu cô ấy là con gái đầu lòng thì hãy nói rằng con gái đầu thường nhanh nhẹn, siêng năng và tháo vát lắm e nhỉ. Bạn anh cũng có mấy đứa rất siêng và lúc nào cũng chăm lo cho em út chu đáo lắm.

Hãy tế nhị để khen có chừng mực chứ không nên tâng bốc quá đà vì sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn đang nịnh. Đây là một trong những cách nói chuyện với bạn gái mới quen rất thông minh mà các chàng nên học nếu không muốn bạn gái cảm thấy cuộc nói chuyện trở nên nhạt nhẽo nhé.

Nói về những chủ đề thú vị mà cả hai cùng quan tâm

Chủ đề thú vị, hấp dẫn là kim chỉ nam trong cách nói chuyện với bạn gái mới quen không gây nhàm chán. Sau khi đã biết về bộ phim hoặc nam ca sĩ mà cô ấy thích hãy kể về những câu chuyện liên quan đến bộ phim hoặc ca sĩ của cô ấy hoặc hỏi những câu hỏi mở để cô ấy kể về những điều thú vị khi đi xem ca sĩ đó trình diễn chẳng hạn.

Đừng quá căng thẳng mà hãy tự tin trong khi nói chuyện với cô ấy.

cách nói chuyện với bạn gái mới quen
Nói về những chủ đề thú vị mà cả hai cùng quan tâm

Tương tác thông tin qua lại

Sự tương tác là điều quan trong giữa hai người trong cuộc nói chuyện, không ai cảm thấy bị hấp dẫn nếu cuộc nói chuyện chỉ đến từ một phía. Bạn không thể hỏi mãi và cô ấy cũng không thể trả lời mãi được. 

Để có sự tương tác qua lại, sau khi nghe cô ấy chia sẻ về sở thích của mình bạn có thể bày tỏ đôi chút về sở thích của bản thân, những trải nghiệm thú vị mà bạn từng trải qua. Đây sẽ cách giúp cô ấy hiểu bạn thêm đôi chút và cô ấy sẽ có thể hỏi thêm bạn những câu hỏi khác để hai bên vừa hỏi vừa trả lời khiến buổi gặp gỡ trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm sao để hết buồn nhanh chóng, hiệu quả

Chủ động dẫn chuyện theo ý của bạn

Thay vì chờ người ấy bắt chuyện trước bạn có thể chủ động tạo nên cuộc đối thoại thật vui nhộn và tinh tế. Để bắt nhịp cùng cô ấy, thì trước hết hãy thử một vài câu gợi ý vui tươi sẽ giúp bạn hiểu rõ cô ấy đang nghĩ gì.

Chẳng hạn như: Hãy bàn luận về một bộ phim hay một nhân vật nào đó mà cô ấy đang quan tâm, yêu thích v.v…

Hãy chủ động tìm một câu chuyện khiến nàng yêu thích
Hãy chủ động tìm một câu chuyện khiến nàng yêu thích

Tìm hiểu ngay: Vì sao bạn nói chuyện nhạt?

Hài hước là yếu tố giúp bạn “ăn điểm”

Lãng mạn thôi chưa đủ, cuộc nói chuyện pha chút hài hước khiến cô ấy thoải mái hơn khi gần bạn chính là “tuyệt chiêu” ghi điểm mà bạn cần bỏ túi. Tuy nhiên, trong trường hợp cô ấy đang buồn, hãy dùng một thái độ khác để trò chuyện, đừng cố “hài hước” sẽ khiến người đối diện bạn cảm thấy khó chịu đấy nhé.

 

Luôn mỉm cười và thể hiện thái độ tích cực

Đây là cách nói chuyện với bạn gái mới quen để tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp. Sẽ không có cô gái nào muốn chàng trai mình mới gặp thường xuyên cau có và đăm đăm kiểu hình sự trong lần đầu gặp gỡ. Vậy nên hãy mỉm cười khi nghe cô ấy chia sẻ cũng như mang đến cho cô ấy những thông tin tích cực nhất

Giao tiếp bằng ánh mắt

Có thể nói giao tiếp bằng ánh mắt luôn là cách giao tiếp mang lại sự hiệu quả nhất. Trong khi nghe cô ấy tâm sự bạn có thể mỉm cười đồng thời nhìn thẳng vào ánh mắt cô ấy để chứng tỏ bạn đang chú ý lắng nghe và cảm thấy hứng thú với câu chuyện cô ấy đang nói. 

Xem thêm:  Bài Hát Gloomy Sunday Và Những Giai Điệu Tử Thần

Tuy nhiên bạn cũng hãy chú ý rằng nên sử dụng ánh mắt đúng lúc và nên sử dụng ánh mắt đi đôi với nụ cười để không làm cô ấy khó chịu nhé.

cách nói chuyện với bạn gái mới quen
Giao tiếp bằng ánh mắt với cô ấy

Nói lời tạm biệt đúng lúc

Nếu bạn và cô ấy đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ và diễn ra khá thành công ngoài mong đợi thì hãy nói với cô ấy rằng bạn thật sự rất muốn trò chuyện thêm với cô ấy nhưng bạn phải nói lời tạm biệt ngay bây giờ.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Qua Video Call

Nghe có vẻ phi lý như lại rất hợp lý bởi vì đây là thời điểm tuyệt vời nhất mà bạn nên chào tạm biệt cô ấy nếu bạn muốn để lại ấn tượng tốt trong lòng cô ấy. Nếu bạn chờ đợi quá lâu khiến cuộc nói chuyện dần trở nên nhàm chán mới nói lời tạm biệt thì liệu lần sau cô ấy có còn hứng thú muốn trò chuyện với bạn hay không?

Ấn tượng bạn đầu là vô cùng mạnh mẽ nên hãy chú ý kết thúc câu chuyện trong vui vẻ để lần sau nếu có hẹn thì cô ấy cũng sẽ vui vẻ nhận lời vì cô ấy cảm thấy hứng thú khi nói chuyện với bạn. Vậy nên khi cuộc nói chuyện đang vui vẻ hãy lịch sự chào tạm biệt cô ấy và hẹn cô ấy trong dịp khác nhé.

Thông tin thêm: Các câu nói hay về thất tình đúng tâm trạng

Trên đây là 9 cách nói chuyện với bạn gái mới quen không gây nhàm chán mà ThanhBinhPsy muốn bật mí đến các phái mạnh. Hy vọng đây sẽ là những vũ khí lợi hại mà các anh em có thể ứng dụng thành công trong cuộc gặp gỡ với bạn gái mới quen của mình nhé.