Khổ dâm là gì?
Góc chia sẻKhổ dâm là gì? Những điều bạn chưa biết về khổ dâm

Khổ dâm là gì? Những điều bạn chưa biết về khổ dâm

Khổ dâm là một chứng bệnh thích trong quan hệ tình dục liên quan đến việc muốn nhận được sự đau đớn để có thể đạt khoái cảm. Bạn hãy cùng với Thanh Bình Psy tìm hiểu về khổ dâm là gìvà những điều bạn chưa biết về nó qua bài viết dưới đây nhé.

Khổ dâm là gì?

Khổ dâm là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường thuộc nhóm lệch lạc về tình dục. Có người cho đó là sinh hoạt lệch lạc hay “biến thái”. Người mắc chứng khổ dâm là người chỉ thỏa mãn và đạt được cực khoái về tình dục khi họ được bạn tình vừa làm tình lại vừa hành hạ dã man và đau đớn lên thể xác của mình.

Khổ dâm là gì?

Khổ dâm là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường thuộc nhóm lệch lạc về tình dục

Khổ dâm có tên tiếng Anh là MASOCHISM, đây là tên của một văn sĩ người Áo – Sacher Masosh. Ông cũng là một người mắc chứng khổ dâm. Trong tác phẩm của mình, ông ta đã mô tả các hoạt động tình dục không bình thường mà về sau này người ta đã lấy tên của ông để đặt cho hội chứng này.

Những người mắc chứng này ngoài biểu hiện khác thường về mặt tình dục thì họ vẫn là những con người bình thường về những mặt khác. Và người ta cũng không nhận thấy ở họ có một trạng thái tâm thần phân liệt nào.

Xem thêm >>>  Tham Vấn Tâm Lý Tại Nhà

Phân loại chứng khổ dâm

Chứng khổ dâm được chia thành 2 hình thức đó là khổ dâm nam và khổ dâm nữ.

  • Trường hợp ở nữ giới, người bị hành hạ là người phụ nữ, những dụng cụ dùng để trói, đánh sẽ được áp dụng để người phụ nữ bị đau và được “lên đỉnh”.
  • Trong khi đó, khổ dâm nam là hoạt động tra tấn về bộ phận sinh dục. Khổ dâm nam gồm có các hoạt động cực kỳ đa dạng, có thể là châm kim, đấm, đá…. vào “cậu bé” hay tinh hoàn nhằm gây đau cho người bị tác động. Họ có thể chịu đau về thể xác nhưng lại đạt được những khoái cảm cực độ của bản thân.

Nguyên nhân dẫn đến chứng khổ dâm là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, người mắc chứng khổ dâm thường do gặp phải những sự cố sau:

Bất mãn do hoàn cảnh sống

Bệnh nhân có thể do bị người thân ruồng rẫy, cư xử bạo lực từ khi còn bé. Từng có một bác sĩ tâm lý kể rằng, ông đã điều trị cho một bệnh nhân. Nhờ vào liệu pháp thôi miên, ông đã nghe bệnh nhân kể về thời thơ ấu của mình.

Cô thường bị mẹ đánh đập rất tàn nhẫn, sau mỗi trận đòn, bà lại đều hối hận và tỏ ra yêu thương cô rất nhiều. Dấu ấn này khiến cho cô chỉ có thể đạt được sung sướng sau khi bị chống đánh đập.

Mặc cảm về bản thân, ngoại hình hay gia đình

Do ngày nhỏ luôn bị bạn bè và người thân chế giễu đã khiến cho nạn nhân luôn buồn bực. Để giải tỏa ức chế của bản thân, nhiều bệnh nhân đã tự hành hạ thân xác mình bằng cách cấu vóe thậm chí còn tự rạch tay, chân.

Sau khi kết hôn, vào những lúc diễn ra chuyện chăn gối thì những ký ức đó ùa về. Và họ thường yêu cầu người bạn đời của mình thực hiện những hành động mà trước kia họ từng làm.

Khổ dâm là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, người mắc chứng khổ dâm thường do gặp phải nhiều sự cố

Tuy nhiên, những câu trả lời cho câu hỏi nguyên nhân dẫn đến chứng khổ dâm là gì ở trên chỉ là những giả thuyết mà vẫn chưa được xác nhận. Hiện nay vẫn chưa có một lý do nào rõ ràng dẫn đến chứng khổ dâm này.

Tham khảo thêm:

Tác hại của chứng khổ dâm

Khổ dâm ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe cho người mắc chứng bệnh này, vậy tác hại của chứng khổ dâm là gì?

Các bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây qua đường tình dục (hay gọi là STI) khá phổ biến mà lại rất dễ lây. Virus STI có trong tất cả các chất dịch cơ thể như tinh trùng, dịch âm đạo hay nước bọt và máu…. Chúng có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe và mạng sống của bạn.

Quan hệ khổ dâm thường liên quan nhiều đến máu và các chất dịch của cơ thể khác. Do vậy sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Bạn có thể bảo vệ bản thân bằng các đi khám phụ khoa thường xuyên và luôn đeo bao tay khi tiếp xúc với các chất dịch của cơ thể.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Qua Chat

Các chấn thương khác

Các loại đồ chơi trong khổ dâm như roi, đồ bịt miệng hay dây trói… cũng có thể gây chấn thương nếu bạn không cẩn thận khi sử dụng. Mỗi một loại đồ chơi tình dục đều có những nguy hiểm riêng như:

  • Các loại roi: Roi có thể dẫn đến bầm dập, đỏ thậm chí còn bị chảy máu. Do vậy bạn cần tránh dùng những dụng cụ này ở gần mặt và các khớp. Bởi đây là các cùng quan trọng của cơ thể và rất khó lành.
  • Các loại dây trói: các loại dây như dây thừng, dây da hay thậm chí là còng tay. Nếu không may gặp những tình huống khẩn cấp thì việc mở trói khó sẽ rất nguy hiểm. Bạn phải chuẩn bị sẵn kéo hoặc khóa để mở ngay khi cần…
Khổ dâm là gì?

Khổ dâm ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe cho người mắc chứng bệnh này

Lời kết

Hy vọng qua bài viết của Thanh Bình Psy đã chia sẻ, có thể giúp mọi người hiểu hơn về chứng khổ dâm là gì. Nếu bạn cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của bác sĩ và chuyên gia để giải quyết các vấn đề nêu trên thì có thể liên hệ với Thanh Bình Psy để được tham vấn một tốt nhất theo địa chỉ:

Thanh Bình Psy

Bình luận