3 cách chia tay người yêu dứt khoát

Cách chia tay người yêu dứt khoát đôi khi sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thương và không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian đầu, về lâu dài, việc chia tay rõ ràng sẽ tốt cho cả hai người. Hai bạn sẽ không mất thời gian vô ích để gượng ép bản thân ở bên cạnh người mình không còn yêu. Thẳng thắn nói ra lời chia tay thay vì vòng vo mọi chuyện sẽ khiến cho đối phương càng nể trọng bạn hơn. Thanh Bình Psy gợi ý cho bạn một số cách chia tay người yêu nhanh chóng, dứt khoát.

Đưa ra lý do thích hợp

Một trong những cách chia tay người yêu dứt khoát đó là bạn cần có một lý do thích hợp. Thay vì những lý do chán không muốn yêu nữa khiến cho đối phương khó có thể tin nổi, bạn hãy đưa ra lý do hợp lý hơn:

  • Do yêu xa: Khoảng cách giữa hai người quá lớn sẽ khiến bạn gặp phải khó khăn trong quá trình yêu. Vì vậy, bạn hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm đối với người yêu của mình về việc yêu xa. Đây là lý do chia tay chính đáng.
  • Không chung chí hướng: Hai người yêu nhau chính là cổ vũ lẫn nhau, giúp đỡ nhau phát triển trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu hai người có quá nhiều khác biệt trong chí hướng, hoạch định tương lai thì chắc chắn không thể đi chung con đường. Mặc dù tình yêu là chuyện của cảm xúc nhưng nếu muốn tiến xa hơn thì cả hai phải đồng lòng.
  • Bị gia đình cấm cản: Gia đình là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu của hai bạn. Tình yêu của bạn muốn phát triển cần có sự ủng hộ của hai bên gia đình. Việc cấm cản từ phía gia đình sẽ khiến bạn mệt mỏi. Mặc dù nguyên nhân này khiến bạn trở nên “hèn nhát” nhưng nó lại giúp kết thúc mối quan hệ của hai bạnh nhanh chóng, dứt khoát.
Xem thêm:  Thuốc chống buồn ngủ là gì? Có nên sử dụng thuốc chống buồn ngủ?

Cách chia tay người yêu dứt khoát đó là đưa ra lý do phù hợp để chia tay

Cách chia tay người yêu dứt khoát đó là đưa ra lý do phù hợp để chia tay

>>> Xem ngay: 3 sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau chia tay.

Im lặng

Cách chia tay người yêu dứt khoát đó là im lặng. Đây là công cụ khiến cho khoảng cách của 2 bạn kéo dài nhanh chóng. Đồng thời cũng khiến cho tình yêu của 2 bạn mờ nhạt đi chỉ trong thời gian ngắn. Cùng với đó, việc thiếu quan tâm và chia sẻ cùng nhau những câu chuyện trong cuộc sống cũng sẽ khiến hai bạn ngày càng xa nhau hơn.

Tuy nhiên, bạn cần áp dụng cách làm này một cách khéo léo. Nếu không nó sẽ gây phản tác dụng và nhiều người cho rằng đây không phải lý do chia tay chính đáng. Họ chẳng gây ra lỗi lầm gì trong chuyện tình yêu của hai người, đơn giản chỉ là bạn đang cố tình im lặng.

Sự im lặng đôi khi lại gây phản tác dụng

Sự im lặng đôi khi lại gây phản tác dụng

>>> Xem ngay: Dịch vụ tham vấn tâm lý trực tuyến tại Thanh Bình Psy.

Thái độ cứng rắn, quyết tâm

Cho dù bạn đưa ra bất cứ lý do gì để chia tay nhưng bạn không thể hiện sự quyết tâm, cứng rắng muốn rời đi chỉ là điều vô nghĩa. Tình yêu là chuyện của con tim nhưng đến khi bạn muốn chấm dứt mối quan hệ này thì cần đến lý trí. Hơn nữa, đối phương còn là người yêu bạn nên họ sẽ có rất nhiều cách khiến bạn mềm lòng.

Xem thêm:  Những cách giải tỏa áp lực cuộc sống tại Nhật Bản bạn nên biết

Đừng vì “sự thương hại” không nỡ mà khiến cho người ta hy vọng vào mối quan hệ. Thời gian càng dài thì mối quan hệ của hai bạn khó có thể kết thúc trong êm đẹp. Chắc hẳn bạn không muốn khi chia tay không thể nhìn mặt người yêu.

Thái độ chia tay dứt khoát, cứng rắn 

Thái độ chia tay dứt khoát, cứng rắn 

>>> Xem ngay: Làm gì khi tâm trạng buồn chán?

Trên đây, Thanh Bình Psy đã chia sẻ cho bạn biết cách chia tay người yêu dứt khoát. Những cách này sẽ giúp mối quan hệ của bạn kết thúc trong êm đẹp. Hơn nữa, việc chia tay còn giúp cho hai bạn có cơ hội gặp được nhiều người tốt đẹp ở phía trước.