3 sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc về khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay. Nhìn chung, hai đối tượng này sau chia tay đều có sự thay đổi rất lớn và khác biệt rõ ràng. Phụ nữ sau chia tay đều ngay lập tức bày tỏ sự đau khổ, buồn bã. Còn đàn ông lại ngược lại, họ sẽ bày tỏ sự vui vẻ, thoải mái nhưng sau đó lại buồn tủi, thường xuyên nhớ về người cũ. Thanh Bình Psy chia sẻ cho bạn sự khác biệt rõ ràng dưới đây.

Hy vọng và đoạn tuyệt

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay đó là phụ nữ thì hy vọng, còn đàn ông lại đoạn tuyệt. Hầu hết tất cả người con gái đều cho rằng nếu có thể níu kéo người mình yêu thì tại sao không níu kéo. Điều này có thể giúp hai bạn quay trở lại và vui vẻ bên nhau. Nhiều nàng đều nghĩ chỉ cần bản thân thật sự kiên trì sẽ làm lay động người ấy. Đương nhiên, việc người yêu cũ quay lại bên mình chỉ là điều sớm muộn.

Hơn nữa, suy nghĩ của phụ nữ chỉ đơn thuần là người ấy đã từng rất yêu mình nên việc quay lại cũng không hề khó. Thậm chí, lời chia tay chỉ là phút yếu lòng của hai người mà thôi.

Xem thêm:  Áp lực công việc phải làm sao để vượt qua?

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay là gì?

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay là gì?

>>> Xem ngay: Tâm trạng con trai sau chia tay có giống con gái không?

Ngược lại, con trai là phái mạnh nên khi đưa ra quyết định chia tay chắc chắn sẽ đoạn tuyệt tình cảm. Họ cho rằng việc quay lại không có nghĩa lý gì, nếu đã chia tay thì sẽ không bao giờ quay trở lại. Chàng chọn cách im lặng bước ra khỏi cuộc sống của cô ấy vì họ cho rằng chỉ có biến mất mới giải quyết tất cả vấn đề. Suy nghĩ của đông đảo đàn ông đó là thời gian sẽ làm lành tất cả, xoa dịu mọi nỗi đau.

Suy nghĩ giữa con trai và con gái sau chia tay

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay đó là suy nghĩ không hề giống nhau. Con gái sẽ nhanh vượt qua nỗi đau chia tay hơn, còn con trai lại cần nhiều thời gian để quên đi người con gái mình đã từng yêu.

Khoảng 80% con trai sau chia tay đều tìm đến quán rượu để giải sầu. Đương nhiên không thể hiếu những người bạn đế tâm sự. Họ sẽ bày tỏ hết tất cả những suy nghĩ của chính bản thân mình. Tuy nhiên, khi vừa tỉnh rượu, họ lại càng đau hơn. Sự thật là những chàng trai càng trông cứng rắn thì trong lòng lại rất yếu mềm. Họ sẽ vô cùng đâu khổ khi mất đi tình yêu cả chính mình.

Xem thêm:  Thuốc Phenobarbital là gì? Công dụng và liều dùng của thuốc

Đàn ông và phụ nữ sẽ có biểu hiện khác nhau sau chia tay

Đàn ông và phụ nữ sẽ có biểu hiện khác nhau sau chia tay

>>> Xem ngay: Chia tay có nên quay lại không?

Còn với phụ nữ, ngay sau khi chia tay, họ sẽ đau khổ, khóc lóc tuyệt vọng. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn họ sẽ tìm lại chính mình và yêu thương bản thân hơn rất nhiều. Phụ nữ chỉ mất khoảng 3 tháng để quên còn đàn ông sẽ mất từ 6 –  8 tháng.

Yêu thêm một ai khác

Đôi khi, người phụ nữ sẽ khó chấp nhận việc mình sẽ yêu thêm ai nữa. Nhưng cánh đàn ông lại rất thoáng, họ cho rằng cả hai người đều cần có hạnh phúc và có người yêu bạn hơn họ. Chính vì vậy, họ hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng quên họ đi và yêu ai khác tốt hơn.

Gặp gỡ và làm quen người mới là cách để bạn quên đi mối tình cũ

Gặp gỡ và làm quen người mới là cách để bạn quên đi mối tình cũ

>>> Xem ngay: Dịch vụ tham vấn tâm lý trực tuyến tại Thanh Bình Psy.

Qua đây, bạn đã biết sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay. Mỗi người đều có những suy nghĩ và biểu hiện khác nhau khi tình yêu tan vỡ. Một điểm chung đó là họ luôn cảm thấy đau khổ khi mất đi người mình từng yêu và chắc chắn sẽ rất tiếc nuối vì điều này.