Điểm tựa tinh thần là gì? Ý nghĩa của điểm tựa với con người

Khó khăn, thất bại là điều khó có thể tránh khỏi trong cuộc sống. Lúc này, chúng ta cần có một điểm tựa tinh thần để vượt qua mọi gian khó, viết tiếp ước mơ của mình. Vậy điểm tựa tinh thần là gì? Ý nghĩa của điểm tựa trong tâm lý học? Hãy cùng Thanh Bình PSY tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này ngay sau đây. 

Điểm tựa tinh thần là gì?

Điểm tựa tinh thần là gì? Điểm tựa tinh thần là nơi để mỗi người nương tựa vào, tiếp thêm cho họ sức mạnh, niềm tin, động lực sống mang lại cảm giác bình yên, ấm áp. Bất cứ ai trong cuộc sống cũng đều có một điểm tựa. 

Ban đầu, đó là gia đình với bờ vai vững chắc của bố mẹ, người thân yêu để dựa vào quan tâm và âu yếm. Khi lớn lên, các bạn sẽ có thêm một gia đình nhỏ để trở thành điểm tựa mỗi khi gặp khó khăn, thất bại. 

Không chỉ là nơi để các bạn dựa vào, điểm tựa còn là động lực giúp bạn phấn đấu để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Dù cho ở bất cứ đâu, điểm tựa tinh thần vẫn luôn là chốn bình yên, sẵn sàng giang rộng cánh tay chào đón bạn. 

Điểm dựa tinh thần chính là nơi cứu rỗi tâm hồn trước mỗi khó khăn, sóng gió. Việc có sự hỗ trợ về mặt tinh thần sẽ giúp các bạn tránh được những vấn đề phát sinh không mong muốn. 

Xem thêm:  Cách mặc đồ lót gợi cảm tăng độ quyến rũ

Xem ngay: Cách khích lệ tinh thần nhân viên

Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần của bạn 
Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần của bạn

Ý nghĩa của điểm tựa tinh thần

Không ai tồn tại một mình trên cuộc đời. Chúng ta luôn sống tổng hòa trong các mối quan hệ với xã hội, gia đình, nhà trường và bạn bè. Đây là những người đủ để tin tưởng và có thể cho ta làm chỗ dựa. 

Xoa dịu nỗi đau 

Cuộc sống không chỉ có màu hồng mà còn vô vàn khó khăn, trắc trở không ai có thể chắc chắn cuộc đời mình được thuận lợi mãi mãi. Chúng ta rất cần tìm cho mình một nơi dựa để làm điểm tựa trong cuộc đời để được an ủi, che chẻ, xoa dịu những đau thương. 

Khi gặp khó khăn, thất bại, đau đớn bạn sẽ có một điểm tựa để an ủi, chia sẻ động viên giúp các bạn vượt qua đau thương một cách nhanh chóng nhất. Khi tinh thần được cải thiện chắc chắn khả năng bước qua sẽ dễ dàng hơn. 

Tiếp thêm động lực

Chỗ dựa vững chắc là hậu phương vững chắc giúp các bạn vững bước trên đường đời. Có sự hỗ trợ, tiếp sức từ phía sau là động lực tiếp thêm sức mạnh để các bạn đứng lên, vững bước trên con đường chinh phục thành công. 

diem tua tinh than la gi 2
Điểm tựa tinh thần vững chắc giúp tiếp theo động lực cho bạn

Nâng đỡ tinh thần 

Điểm tựa chính là nơi nâng đỡ tâm hồn, dìu dắt con người đi đúng hướng. Đồng thời, là bàn đạp để mỗi người tiến lên mạnh mẽ hơn. Khi có sự động viên, khích lệ từ người thân, gia đình, bạn bè bạn sẽ có tư tưởng thoải mái hơn, khai sáng lý trí để có được quyết định sáng suốt. 

Xem thêm:  Top 10 cách kiểm soát và kiềm chế cảm xúc

Thông tin thêm: Lạc quan là gì?

Thanh Bình Psy – Điểm tựa tinh thần uy tín

Những tác động của cuộc sống ảnh hưởng tới tinh thần là rất lớn. Điều này khiến cho đời sống sức khỏe tinh thần trở nên căng thẳng, kéo dài sẽ trở thành bệnh tâm lý. Vì thế, việc tìm kiếm một địa chỉ tư vấn tâm lý được nhiều người quan tâm khi gặp một vấn đề trong cuộc sống. 

Tâm lý có ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, tâm lý bất ổn khiến mọi việc đình trệ và không có kết quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự chú trọng tới vấn đề này. Chỉ khi vấn đề nghiêm trọng mới bắt đầu khám chữa. 

Dịch vụ đa dạng

Thấu hiểu những khó khăn này Thanh Bình PSY đã ra đời với mục tiêu cung cấp thông tin tâm lý một cách cơ bản và rõ ràng nhất tới tất cả mọi người. Thanh Bình Psy cung cấp dịch vụ tham vấn tâm lý trực tuyến và tại nhà với đội ngũ các bác sĩ tâm lý đã có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng tháo gỡ các vấn đề khó nói một cách dễ dàng. 

Cải thiện tâm lý hiệu quả

Các chuyên gia tâm lý sẽ giúp các bạn giảm bớt gánh nặng tâm lý. Từ đó, giúp khách hàng có được tư tưởng thoải mái, yêu đời và có được sự bình tâm trong cuộc sống. Mục tiêu mà Thanh Bình Psy hướng tới đó là xây dựng một cộng đồng có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt. Qua đó, có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Xem thêm:  10 bộ phim tình yêu lãng mạn nhất mọi thời đại
Thanh Bình PSY chính là điểm tựa tinh thần khi bạn cảm thấy chênh vênh
Thanh Bình PSY chính là điểm tựa tinh thần khi bạn cảm thấy chênh vênh

Thông tin bảo mật 

Toàn bộ thông tin của khách hàng và nội dung điều trị tâm lý đều sẽ được Thanh Bình Psy bảo mật 100%. Điều này tránh gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống của các bạn. Trong thời gian hỗ trợ, Thanh Bình Psy là người đồng hành là điểm tựa để khách hàng giãi bày, chia sẻ như một người bạn. Qua đó, cùng nhau hướng tới một giải pháp để vượt qua áp lực tâm lý đó. 

Trên đây là những giải đáp điểm tựa tinh thần là gì mà Thanh Bình PSY muốn chia sẻ tới bạn. Áp lực, bộn bề là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời. Hãy để Thanh Bình PSY bên bạn và sẻ chia muôn điều khó nói. Chúng tôi tin rằng sẽ không để bạn đơn độc. Trên hành trình tìm lại chính mình sẽ luôn có Thanh Bình PSY! Liên hệ ngay nếu như bạn đang có các vấn đề tâm lý bất ổn nhé!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 5G7 Đường DCT9, Khu dân cư An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • SDT/Zalo: 0372.951.520
  • Email: Thanbinhpsy@gmail.com
  • Fanpage: Thanh Bình Psy – Dịch vụ tham vấn tâm lý