Hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Hiện nay, các cơ sở bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ mọc lên như nấm. Đây chính là minh chứng chứng minh nhu cầu ngày càng cao của con người trong lĩnh vực làm đẹp. Thế nhưng bên cạnh những người đã đổi đời bởi nhan sắc ngày càng đẹp lên, rất nhiều người đang phải gánh chịu những hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy đó là những hậu quả nào, cùng Thanh Bình PSY tìm hiểu kỹ hơn dưới đây nhé.

Hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là một con dao hai lưỡi có thể phản lại chúng ta bất cứ lúc nào. Hiện nay có rất nhiều người – đặc biệt là các bạn trẻ đang can thiệp dao kéo quá đà vào các bộ phận trên cơ thể của mình. Vậy hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Việc đụng chạm dao kéo quá đà và liên tục sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ. Ai cũng muốn sau phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có được một vẻ ngoài hoàn mỹ nhất. Thế nhưng khi chúng ta quá lạm dụng và phẫu thuật sửa đi sửa lại nhiều lần sẽ có thể sẽ phản tác dụng.

hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ
Khuôn mặt bị biến dạng do lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Để lại những vết sẹo xấu xí

Do đụng chạm dao kéo thường xuyên cùng vấn đề chăm sóc hậu phẫu không đảm bảo đã để lại cho người phẫu thuật thẩm mỹ những vết sẹo đáng sợ. Đặc biệt nếu các vết sẹo này xuất hiện trên vùng mặt và cổ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vô cùng.

Xem thêm:  Cập nhật các Stt tâm trạng bị lừa dối giúp bạn trải lòng

Để lại những vết sưng phù, vết thâm không lành

Những vết sưng phù sau các ca phẫu thuật thẩm mỹ chồng chất nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ thành những vết thâm đi theo khổ chủ cả đời. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đường nét đẹp tự nhiên ban đầu khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm lệch cấu trúc ban đầu của bộ phận phẫu thuật thẩm mỹ

Hiện nay các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất đó là: nâng mũi, gọt cằm, nâng ngực,… Thế nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không uy tín. Sẽ dẫn đến tình trạng mũi sau sửa bị lệch, cằm bị gọt lệch, ngực nâng không đều hai bên.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Một trong những hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ đó là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đụng chạm quá nhiều dao kéo lên cơ thể có thể gây ra những biến chứng nặng nề mà không ai mong muốn.

hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ
Tiến hành quá nhiều các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khiến cho sức khỏe giảm sút

Sức đề kháng ngày càng yếu

Một lượng lớn các loại thuốc được đưa vào cơ thể khi phẫu thuật cũng như các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra dày đặc, sẽ khiến cho cơ thể chúng ta bị suy giảm hệ miễn dịch trầm trọng. Sức đề kháng của cơ thể cũng theo đó mà dần dần xấu đi.

Bộ phận phẫu thuật thẩm mỹ bị nhiễm trùng và hoại tử

Việc lạm dụng quá nhiều và sửa đi sửa lại một bộ phận sẽ khiến cho bộ phận này của cơ thể bị nhiễm trùng và hoại tử. Rất nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra như: Nâng mũi xong bị hoại tử phải cắt bỏ, phần cằm sau khi gọt bị nhiễm trùng hoại tử biến dạng, ngực bị cắt bỏ hoàn toàn do lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm:  Ngành quản lý nhân sự học ở trường nào tốt?

Tử vong

Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, rất nhiều người do lạm dụng thẩm mỹ quá đà đã bị tử vong. Nguyên nhân do các bộ phận trên cơ thể đã phải chịu đựng rất nhiều các cuộc phẫu thuật to nhỏ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ của bác sỹ cũng có thể dẫn đến những trường hợp rất thương tâm.

Có thể bị liệt hoặc tổn thương hệ thần kinh 

Các trường hợp liệt hoặc tổn thương thần kinh có nguy cơ xảy ra sau một thời gian dài lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Biểu hiện thường gặp ở những người bị tổn thương thần kinh có thể là tê liệt, cảm giác ngứa ran, dẫn đến chức năng vận động bị suy giảm. Để xử lý trường hợp này, phẫu thuật tái tạo sẽ được khuyến khích áp dụng để giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe.

roi loan than kinh tu chu2 2 1
Lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm liệt cơ mặt

Tham khảo thêm:

Ảnh hưởng đến tâm lý

Không chỉ về mặt thẩm mỹ hay sức khỏe, hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý. Nếu như bạn không tìm đến các chuyên gia tâm lý để được tư vấn giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến các trường hợp xấu hơn.

hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ
Lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý

Triệu chứng “cuồng thẩm mỹ”

Hiện nay, rất nhiều người ban đầu chỉ vì mục đích thay đổi bản thân đẹp hơn một chút. Chẳng hạn như mũi không đẹp, cằm không được thon gọn, mắt một mí,… Ban đầu sẽ chỉ là những cuộc phẫu thuật nhỏ, nhưng sau đó là hàng tá các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khác mà không ai ngăn cản được. Đây chính là hội chứng “cuồng phẫu thuật thẩm mỹ” hay nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Tâm lý tự ti do mặc cảm về ngoại hình

Việc thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhỏ do lạm dụng quá mức đã để lại những biến chứng không ngờ. Nhiều người không chỉ bị ảnh hưởng bởi ngoại hình mà còn sinh ra tâm lý tự ti trước đám đông. Do thường xuyên bị mọi người chê bai về ngoại hình bất thường của mình. Nếu không được tư vấn tâm lý kịp thời, chúng ta sẽ rất dễ bị trầm cảm nặng và có suy nghĩ muốn tự tử.

Xem thêm:  Tinh thần tương thân tương ái là gì? Biểu hiện thế nào?

Rối loạn ám ảnh cơ thể (BDD)

Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ hứa hẹn mang đến kết quả khả quan về ngoại hình, nhưng đôi khi lại gây ra những hậu quả, biến chứng khôn lường, vô tình trở thành nỗi ám ảnh khó quên về cơ thể. Khi mắc chứng Rối loạn ám ảnh cơ thể (BDD), người bệnh có xu hướng tập trung vào các khiếm khuyết trên cơ thể và tự tạo ra áp lực, căng thẳng, lo âu cho chính mình. Những cảm giác này nếu hình thành và kéo dài lâu, sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến tâm lý và sức khỏe.

bn wc940 body11 gr 20171114074656 1 1
Rối loạn ám ảnh cơ thể khiến bạn luôn cảm thấy bất an, tự ti và suy nhược thần kinh

Xem thêm:

Lời kết

Qua bài viết này của Thanh Bình SPY, các bạn đã nắm được hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ là gì hay chưa? Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ mang lại hiệu quả khi chúng ta thực hiện đúng mục đích và vừa đủ. Vì thế đừng tự ti và mặc cảm bản thân, hãy để chúng tôi tư vấn trực tuyến hoặc đến tại địa chỉ nhà riêng để chia sẻ với bạn. Liên hệ với Thanh Bình Psy để được các chuyên gia tư vấn tâm lý có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không theo:

THANH BÌNH SPY

  • Địa chỉ: 551/99 Lê Văn Khương, Quận 12, TPHCM
  • Hotline/Zalo: 0372.951.520
  • Email: Thanhbinhpsy@gmail.com
  • Website: thanhbinhpsy.com/