Những Điệu Bộ Tán Tỉnh Và Quyến Rũ Của Đàn Ông

Đàn ông đi chinh phục không phải là chuyện gì mới lạ. Tuy nhiên, không chỉ phụ nữ đến chính cả bản thân đàn ông, họ cũng chưa thực sự biết rõ về sự quyến rũ của bản thân và họ cần “vũ khí” gì để có thể làm kẻ chinh phục thành công.

Tâm lý đàn ông như thế nào? Họ thích gì ở phụ nữ? Những điệu bộ tán tỉnh và quyến rũ của đàn ông là gì? Cách thức mà họ gây ấn tượng với “bạn tình” như thế nào? Cùng Thanhbinhpsy khám phá nhé.

Câu chuyện về thánh tán gái Graham

Graham được đánh giá là người có một kỹ năng mà hầu hết đàn ông đều rất muốn có. Anh ta sẽ tham dự vào những buổi tiệc tùng, bằng cách nào đó Graham nhanh chóng “nhận ra” những phụ nữ sẵn sàng quan hệ tình dục.

Anh ta chọn lựa và gần như trong thời gian ngắn kỉ lục, người ta nhìn thấy anh ta đi về phía lối ra cùng với người phụ nữ đó, đưa cô ta ra xe và lái về căn hộ của mình. Sau đó, anh ta quay trở lại lễ hội và lặp lại tiến trình này, đôi khi vài lần trong cùng một buổi tối. Dường như Graham được trang bị một rada gắn liền vào cơ thể giúp “dò” thấy đúng lúc những phụ nữ sẵn sàng quan hệ tình dục và khiến họ đi cùng. Không ai biết anh ta đã làm điều đó như thế nào!

đàn ông quyến rũ
Giống như Graham Jame Bond được cho là điệp viên hấp dẫn nhất hành tinh

Các nghiên cứu do những nhà động vật học chuyên về hành vi tán tỉnh của động vật và các nhà khoa học nghiên cứu hành vi cho thấy, cả con đực và con cái đều sử dụng một loạt những điệu bộ tán tỉnh rất phức tạp. Một số điệu bộ thì rõ ràng còn một số khác lại rất tinh vi, và phần lớn chúng được thực hiện một cách vô thức.

Trong thế giới động vật, hành vi tán tỉnh ở mỗi loài tuân theo các kiểu mẫu nhất định, cụ thể. Chẳng hạn ở vài loài chim, con đực bước đi oai vệ quanh con cái để khoe tiếng hót, xù lông lên và biểu diễn nhiều động tác phức tạp để gây chú ý, trong khi con cái ít phô trương hơn hoặc không quan tâm.

Các chuỗi điệu bộ và biểu hiện tán tỉnh của con người không khác mấy so với những điệu múa ve vãn của loài chim và các động vật khác mà chúng ta thường xem trong thế giới động vật.

Khi muốn quyến rũ người khác giới, người ta thường nhấn mạnh vào những điểm khác biệt về giới tính và ngược lại là giấu chúng đi nếu muốn người khác nản lòng.

Thủ thuật trước tiên của Graham là nhận biết những phụ nữ có ngôn ngữ cơ thể cho thấy họ sẵn sàng quan hệ tình dục, rồi sau đó đáp lại bằng các điệu bộ tán tỉnh của đàn ông. Những phụ nữ nào quan tâm đến anh ta sẽ đáp lại bằng các dấu hiệu của nữ giới, bật đèn xanh cho anh ta tiến đến giai đoạn kế tiếp.

Thành công của người phụ nữ trong những chuyện hẹn hò, tán tỉnh phụ thuộc trực tiếp vào khả năng phát đi các dấu hiệu ve vãn tới người đàn ông và khả năng hiểu các dấu hiệu mà anh ta nhận được hơn là khả năng chủ động của anh ta.

Đa số phụ nữ đều nhận biết các dấu hiệu ve vãn còn đàn ông hoàn toàn mù tịt. Đó là lí do vì sao nhiều đàn ông gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý trung nhân. Trong khi đó, trở ngại của phụ nữ trong việc tìm kiếm bạn đời không liên quan đến việc giải mã những dấu hiệu mà nằm ở việc tìm được một người đàn ông phù hợp với các tiêu chuẩn của họ.

Bằng cách nào đó, Graham biết chính xác thứ anh ta đang tìm kiếm và được phụ nữ mô tả là gợi cảm, đầy nam tính, hài hước và “chính là người đánh thức nữ tính trong tôi”. Đây là phản ứng của phụ nữ đối với sự quan tâm tức thời mà anh ta dành cho họ cũng như với các dấu hiệu tán tỉnh mà anh ta sử dụng. Trái lai, cánh đàn lại cho rằng anh ta “hung hăng”, “không chân thật”, “ngạo mạn” và chẳng “hài hước chút nào”.

Đây là phản ứng của họ đối với cuộc tranh tài có Graham tham gia. Kết quả là Graham có ít bạn nam vì lý do hiển nhiên, không người đàn ông nào thích một đối thủ đáng gờm, có khả năng hấp dẫn người phụ nữ của mình. Một điều mà Graham hơn hẳn những người đàn ông còn lại trong bữa tiệc là anh ta nhìn thấy những dấu hiệu “khêu gợi” từ người phụ nữ và ngôn ngữ cơ thể của anh ta đã sử dụng để đáp lại.

Một câu chuyện nhỏ của Graham cho chúng ta thấy rõ một điều, việc tán tỉnh hay quyến rũ phụ nữ không phải là một điều khó nhằn như các quý ông vẫn thường nhắc đến. Vấn đề ở đây là bạn có thực sự nhìn ra những điều mà đối phương cần và đáp lại nó hay không. Để giải quyết được vấn đề này, trước hết bạn phải biết rõ sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ là gì?

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Qua Điện Thoại

Những khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Đàn ông cảm thấy khó mà hiểu được những dấu hiệu tinh tế trong ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy đàn ông có khuynh hướng hiểu nhầm sự thân thiện và nụ cười của phụ nữ là các dấu hiệu gợi tình, bởi đầu óc họ bị ám ảnh về vấn đề tình dục nhiều hơn phụ nữ. Ngoài ra, đàn ông còn có lượng testosterone nhiều gấp 10-20 lần phụ nữ, điều này khiến họ nhìn thế giới theo khía cạnh tình dục.

Đối với một số đàn ông, khi phụ nữ nói “không” tức là “có thể”; khi nói “có thể” tức là “có” nhưng nếu cô ta nói “có” thì cô ta không phải là phụ nữ.

Thử hỏi bất kỳ một người đàn ông nào đang bắt đầu giai đoạn tìm hiểu, anh ta bao giờ cũng tuyên bố rằng đàn ông là người chủ động. Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu về hành vi tán tỉnh cho thấy, phụ nữ mới là người nắm quyền kiểm soát trong 90% hẹn hò.

đàn ông quyến rũ
Đa số đàn ông đều cho rằng mình là người chủ động trong khi đó 90% là do phụ nữ

Cô ta làm việc này bằng cách gửi đi hàng loạt dấu hiệu tinh tế của mắt, cơ thể và gương mặt tới người đàn ông cô ta yêu thích. Cô ta cho rằng anh ta đủ mẫn cảm để nhận thấy các dấu hiệu đó và phản ứng lại.

Một số đàn ông tiếp cận phụ nữ trong câu lạc bộ hoặc quán rượu cho dù họ không được bật đèn xanh. Mặc dù vài người trong số họ thường xuyên thành công nhưng đa phần rất thấp bởi vì họ không được mời gọi trước, họ chỉ đơn giản là đang chơi trò may rủi mà thôi.

Đối với phụ nữ, khi gặp một nửa thích hợp, họ gửi đi những dấu hiệu ve vãn tinh tế nhưng cũng mang tính thăm dò để xem người đàn ông đó có đáng theo đuổi hay không.

Phụ nữ có khuynh hướng tấn công đàn ông tới tấp bằng các cử chỉ tán tỉnh trong những phút đầu gặp gỡ, trong khi đàn ông lại hiểu nhầm các dấu hiệu này và vụng về bỏ qua cơ hội.

Bằng cách gửi đi các dấu hiệu sai lạc, mơ hồ ở giai đoạn đầu, phụ nữ làm cho đàn ông bộc lộ hết tâm can của họ. Thực ra, đây là một lý do cản trở phụ nữ quyến rũ đàn ông, vì khi anh ta trở nên lúng túng thì họ sẽ không thể nào tiếp cận được.

Xem thêm:  Ngành Tâm Lý Học Phát Triển Ở Nước Nào

Đàn ông nhìn bộ phận nào trên cơ thể phụ nữ

Trong cuốn sách Why Men lie & Women Cry (Nhà xuất bản Orion), chúng tôi đã tóm lược cuộc nghiên cứu về những bộ phận cơ thể mà đàn ông và phụ nữ nhìn khi gặp nhau.

Kết quả nghiên cứu khá cụ thể, đàn ông dễ bị cuốn hút bởi những người phu nữ thể hiện khả năng sinh sản tốt và quan hệ tình dục khỏe. Khi nói đến vóc dáng cơ thể, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều thích người có thân hình cân đối. Đối với đàn ông, đây là dấu hiệu nhận biết người phụ nữ có sức khỏe và khả năng sinh sản tốt.

Đàn ông thích phụ nữ có khuôn mặt như trẻ con

Có chứng cứ cho thấy đàn ông bị cuốn hút hơn bởi phụ nữ có gương mặt như trẻ con: mắt to, mũi nhỏ, đôi môi mọng và đôi má bầu bĩnh, bởi những dấu hiệu này gợi lên bản năng che chở của một người cha ở hầu hết đàn ông.

Đó là lý do tại sao nhiều mẫu quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ hay nhấn mạnh đến những đặc điểm này. Trái lại phụ nữ thích đàn ông có gương mặt già dặn hơn, vì nó cho thấy khả năng bảo vệ: hàm khỏe mạnh, lông mày rậm và một chiếc mũi khỏe.

Gu phụ nữ của đàn ông
Việc phụ nữ có gương mặt như trẻ con làm tiết chất Hoocmon ở đàn ông khiến họ muốn bảo vệ người phụ nữ

Tin tốt là phụ nữ không nhất thiết phải đẹp tự nhiên thì mới quyến rũ được đàn ông, tất nhiên sắc đẹp đem lại cho cô ta một lợi thế so với các đối thủ, cái chính là cô ta cần có khả năng bộc lộ các dấu hiệu cơ thể cho thấy cô ta có thể tiếp cận được. Đây là lý do tại sao một số phụ nữ không có hình thể hoàn hảo nhưng lại luôn được nhiều người cầu hôn.

Tóm lại, đàn ông bị quyến rũ bởi những dấu hiệu sàng được tiếp cận nhiều hơn là sự hấp dẫn về hình thể của người phụ nữ. May mắn là bạn có thể học và tập luyện các dấu hiệu này.

Một số phụ nữ phát hoảng khi biết rằng những người đàn ông hiện đại ban đầu bị người phụ nữ hấp dẫn vì vẻ bề ngoài và khả năng sẵn sàng được tiếp cận, thay vì muốn cô ta biết cách chăm sóc, tề gia nội trợ hoặc chơi đàn piano. Họ thấy các cuộc thảo luận về chủ đề này làm mất phẩm giá của người phụ nữ hiện đại.

Nhưng hầu như mọi cuộc nghiên cứu về sự quyến rũ được thực hiện hơn 60 năm qua đều đi đến kết luận giống như điều mà giới văn nghệ sĩ đã ca tụng trong hơn 6000 năm trước, ngoại hình của một người phụ nữ và những điệu bộ mà cô ấy tạo ra quyến rũ đàn ông nhiều hơn là trí thông minh hoặc tài sản của cô ấy, thậm chí xét theo chuẩn mực hiện đại ở thế kỷ 21.

 Đàn ông trong thế kỷ mới cũng bị hấp dẫn bởi những thứ hiển hiện ngay trên cơ thể của phụ nữ, hệt như tổ tiên họ lúc mới nhìn thấy phụ nữ lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn chọn bạn đời thì họ lại có những tiêu chuẩn khác.

Thực tế là bạn quyến rũ một người đàn ông trước khi anh ta có thể nhận ra tất cả những đức tính tốt bên trong con người bạn. Khi đi câu cá, bạn mắc mồi bằng những thứ cá hích ăn chứ không phải những thứ bạn thích. Bạn đã bao giờ nếm thử con giun làm mồi nhử chưa? Có lẽ nghĩ đến thôi là bạn đã thấy ghê sợ, nhưng đó lại là món ăn ưa thích của cá.

Không có khuynh hướng chọn người đẹp

Đa số mọi người đều bị thuyết phục bởi những ý tưởng quảng cáo nhan nhản trên truyền hình, phim ảnh hay các phương tiện truyền thông rằng vẻ ngoài cơ thể là yếu tố then chốt để quyến rũ người bạn tình trong tương lai. Thực ra, rất hiếm những người cực kỳ quyến rũ, và họ bị gán nhầm làm chuẩn mực mà chúng ta khao khát.

đàn ông quyến rũ
Đa số đàn ông thích những người phụ nữ có vẻ đẹp dung dị, ưa nhìn

Các cuộc nghiên cứu cho thấy hầu hết chúng ta đều hoài nghi về những người đẹp và thích tìm bạn tình có mức độ quyến rũ ngang với chúng ta, nghĩ là chúng ta có xu hướng thích những bình thường chứ không tìm kiếm người đẹp. Sở thích này có lẽ do bẩm sinh, giống như trẻ em thích nhìn những gương mặt dung dị hơn là những gương mặt đẹp.

Vì vậy, đại đa số đàn ông thích những người phụ nữ có gương mặt ưa nhìn hơn là xinh đẹp, xuất chúng.

Bạn thuộc típ đàn ông nào – Thích mông, ngực hay chân phụ nữ

Khi nói đến phần ở thể phụ nữ mà đàn ông yêu thích, đàn ông ở khắp nơi được chia thành ba nhóm tương đối bằng nhau: thích ngực, mông và đôi chân.

Trong phần này, chúng ta chỉ phân tích các đặc điểm cơ thể của phụ nữ và lý do tại sao mỗi bộ phận lại tác động như thế đến cảm nhận của đàn ông. Cơ thể phụ nữ không ngừng tiến hóa thành một hệ thống phát ra các tín hiệu tình dục để thu hút sự chú ý của đàn ông tới khả năng sinh sản của mình.

Mông, bộ ngực và đôi chân đóng vai trò ý nghĩa nhất trong tiến trình này. Nói như vậy thì có thể là không đúng về mặt chính trị (sắc tộc, văn hóa quốc gia, vùng lãnh thổ) nhưng về mặt sinh học thì nó hoàn toàn chính xác.

Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông thích nhìn mông phụ nữ

Đàn ông đánh giá cặp mông tròn, hình trái đào là quyến rũ nhất. Mông của người phụ nữ khác với các loài động vật linh trưởng khác. Các loài động vật linh trưởng giống cái khác chỉ nở rộng và mông nhô ra khi chúng sẵn sàng giao cấu. Trong khi đó, cặp mông của người phụ nữ được phô bày thường xuyên và hầu như luôn sẵn sàng cho hoạt động tình dục. Điều này giúp con người duy trì quan hệ gắn kết lâu dài để nuôi con cái trưởng thành.

đàn ông thích nhìn mông phụ nữ
Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông thích nhìn mông của phụ nữ

Con người là loài động vật linh trưởng giao cấu mặt đối mặt. Ở các linh trưởng khác. Con đực tiếp cận con cái từ phía sau, lúc này cặp mông tấy đỏ của con cái là dấu hiệu cho biết nó sẵn sàng giao cấu. Mông của người phụ nữ còn có hai mục đích khác, dự trữ mỡ để nuôi con và là kho dự trữ thức ăn khẩn cấp vào những lúc gầy ốm, tương tự như cái bướu của lạc đà.

Việc mặc quần jean hàng hiệu cũng trở nên phổ biến bởi vì nó làm nổi bật cặp mông và tạo cho mông vẻ tròn trịa, săn chắc. Giày cao gót khiến người mang giày uốn lưng đưa mông ra và lắc mông khi bước đi, điều này bao giờ cũng thu hút sự chú ý của đàn ông. Người ta đồn rằng Marilyn Monroe đã chặt bớt 2cm gót giày trái để làm nổi bật động tác lắc lư của mình. Không chỉ có con người mà giống cái của một số loài bọ cánh cứng cũng lúc lắc phần đuôi trước mặt các bạn tình tương lai để gây sự chú ý.

Phụ nữ nâng ngực cho đàn ông ngắm

Trong những năm gần đây, bộ ngực phụ nữ đã trở thành mối quan tâm của nhân loại, và khe ngực cũng như thẩm mỹ nâng ngực đã trở thành một ngành kinh doanh bạc tỷ. Đây quả là điều đáng nói nếu xét rằng bộ ngực con người cũng chỉ là các tuyến mồ hôi được phóng đại mà thôi.

đàn ông thích nhìn ngực phụ nữ
Nhiều đàn ông cho rằng việc nhìn ngực phụ nữ giúp họ vui vẻ và hạnh phúc hơn

Tóm lại, bộ ngực phục vụ cho một mục đích rõ ràng, đó là ra dấu tình dục. Bộ ngực có hình ảnh tương tự như cái mông của phụ nữ – vết tích để lại từ những ngày con người đi bằng bốn chân.

Nếu khỉ hoặc tinh tinh đi lại bằng hai chân về phía bạn, bạn sẽ không thể phân biệt được đó là con đực hay con cái. Khi con người đứng thẳng trên 2 chân và đi về phía trước, bộ ngực nở rộng của phụ nữ đã tính hoa như một sự bắt chước mông của họ. Các cuộc kiểm tra được tiến hành với các bức ảnh chụp khe mông và khe ngực cho thất rõ ràng là hầu hết đàn ông đều không phân biệt được 2 chỗ này.

Xem thêm:  Ngành tâm lý thi trường nào - Đây là câu trả lời đầy đủ nhất cho bạn!

Những chiếc áo trễ cổ và nịt ngực thắt cao chủ yếu nhằm nhấn mạnh khe ngực. May that, gần như tất cả các cuộc điều tra nghiên cứu về giới tính đều cho thất đàn ông thích bộ ngực ở mọi hình dạng và kích cỡ. Và chính cái khe ngực kích thích họ nhiều nhất.

Bộ ngực của phụ nữ co kích thước nhỏ như trái chanh hay đồ sộ như quả dưa hấu cũng không thành vấn đề, hầu hết đàn ông đều thích những chỗ hõm trên ngực, Khi một người phụ nữ thích một người đàn ông nào đó, cô ta có xu hướng cúi về phía trước, ép cánh tay vào sát cơ thể hơn để ép cặp ngực lại với nhau và tạo ra khe ngực.

Đàn ông thích nhất bộ ngực của phụ nữ ở giai đoạn đỉnh cao về giới tính và khả năng sinh sản, tức là ở độ tuổi đôi mươi. Đây là hình ảnh bộ ngực tiêu biểu, thường được nhìn thấy trên những tạp chí dành cho đàn ông, ở những vũ công gợi cảm và các mẩu quảng cáo khai thác sự hấp dẫn tình dục.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Purdue ở Mỹ đã phát hiện ra rằng phụ nữ xin đi nhờ xe có cơ hội tăng gấp đôi khả năng được chấp thuận bằng cách độn ngực thêm 5cm.

Nếu bạn là đàn ông phần này đáng tiền đấy!!!

Sức hấp dẫn của đôi chân dài

Có một lý do về mặt sinh hoc giải thích vì sao đàn ông thích phụ nữ có đôi chân dài. Khi một cô bé đến tuổi dậy thì, đôi chân của cô dài ra rất nhanh vì cơ thể chứa đầy hoocmon và biến cô thành phụ nữ. Đôi chân dài của phụ nữ trở thành một dấu hiệu cụ thể ngầm báo cô tang đang ở độ chín về mặt tình dục và có khả năng sinh con. Đó là lý do tại sao đôi chân dài luôn gắn với bản năng giới tính mạnh mẽ của phụ nữ.

Đàn ông rất thích phụ nữ đi giày cao gót bởi bì nó mang lại cho họ cảm giác là cô ta có đôi chân khỏe khoắn. Mang giày cao gót làm cho đôi chân trong dài hơn, lưng cong, mông nhô ra, khung chậy được đẩy về phía trước và bàn chân trông có bẻ nhỏ nhắn. Đây là lý do tại sao loại giày cao gót cao nhất- kiểu giày gót nhọn-có quai bao quanh cổ chân là phương tiện hỗ trợ giới tính hiệu quả nhất trên thị trường.

đàn ông thích phụ nữ chân dài
Giày cao gót làm cho chân  phụ nữ dài hơn, khiến mông lắc lư và ngực nhô ra.

Đa số đàn ông thích phụ nữ có đôi chân cân đối, khỏe khoắn hơn là một người phụ nữ có đôi chân gầy, mảnh khảnh, bởi vì mỡ thừa ở chân làm nổi bật sự khác biệt giới tình giữa đôi chân phụ nữ và đàn ông, biểu thị khả năng tiết sữa tốt hơn. Và tuy thích đôi chân khỏe khoắn của người phụ nữ nhưng đàn ông sẽ thấy cụt hứng nếu nang trông có vẻ như sẵn sàng chơi bóng cho tuyển Anh!

Khi ai đó được xem là “nóng bỏng”

Nhiệt độ cơ thể người là 37 độ C, nhưng nhiệt độ da thay đổi tùy theo tâm trạng của chúng ta. Như đã đề cập, những người đàn ông được mô tả “lãnh đạm” và “lạnh lùng” thường là người có thân nhiệt thấp bởi vì máu của họ bị dồn xuống các cơ ở chân và cánh tay, chuẩn bị cho tư thế “đánh nhau hoặc bỏ chạy” do căng thẳng gây ra.

Vì thế khi bạn gọi ai đó là “lạnh lùng” thì bạn nói đúng cả về mặt thể chất lẫn cảm xúc. Trái lại khi một người đàn ông bị người kia hấp dẫn, máu của họ dâng lên trên bề mặt da làm da họ ấm hơn. Đây là lý do vì sao những người yêu nhau “say mê cuồng nhiệt”, trao cho nhau “cái hôn ấm áp” có “những cuộc gặp gỡ đầy phấn khích” hay các siêu mẫu và ngôi sao điện ảnh có cơ thể không cân đối với đôi chân dài của thời kỳ dậy thì, thậm chí là “nóng bỏng”. Ở nhiều phụ nữ, sự tăng nhiệt độ cơ thể này có thể được nhận thấy vì ngực của họ sẽ trở nên đỏ ửng hoặc nổi đầy những nốt đỏ đồng thời hai má của họ cũng ửng đỏ.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tận Nơi Ở TPHCM

Các dấu hiệu và điệu bộ ve vãn của đàn ông

Các dấu hiệu và điệu bộ ve vãn của đàn ông đều có liên quan đến các tư thế phô bày của đàn ông có liên quan đến việc thể hiện quyền lực sự giàu có và địa vị. Nếu bạn là phụ nữ, có thể bạn sẽ sớm thất vọng về phần tóm tắt các dấu hiệu ve vãn của đàn ông vởi vì chúng khá ít ỏi so với các dấu hiệu của phụ nữ.

Trong khi phụ nữ ăn mặc gợi cảm, trang điểm và sử dụng vô số điệu bộ ve vãn thì cánh đàn ông rồ máy xe hơi, khoác lác về số tiền họ kiếm được và thách thức những người đàn ông khác. Nói về các động tác ve vãn, đàn ông không khác nào những gã ngố đứng bên bờ sông, cố bắt cá bằng cách dùng cây gậy thật to đập vào đầu chúng. Phụ nữ có sức hấp dẫn và kỹ năng câu cá giỏi đến mức họ có thể bắt được nhiều con cá hơn bất kỳ người đàn ông nào.

đàn ông quyến rũ
Cũng như phụ nữ đàn ông cũng có cách riêng để tạo nên sức hút của bản thân

Trong phần này chúng tôi sẽ nói đến các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể phổ biến nhất mà đàn ông hay sử dụng, được tập trung chủ yếu quanh vùng chân của họ. Đàn ông nói chung  không giỏi gửi hoặc nhận các dấu hiệu ái tình và như đã nói trước đây phụ nữ không những đặt ra luật chơi và kiểm soát cuộc chơi, mà còn sở hữu cả bằng tỷ số ghi bàn. Đàn ông hầu như chỉ phản ứng lại những dấu hiệu mà họ nhận được.

Ngôn ngữ cơ thể

Tiến sĩ Albert Sccheflen, tác giả cuốn sách Body Language and the Social Order (Ngôn ngữ cơ thể và trật tự xã hội), phát hiện rằng khi một người nào đó bước vào nhóm những người khác giới thì một số thay đổi sinh lý nhất định sẽ xảy ra. Cụ thể là cơ bắp căng lên để dẵn sàng cho những mối quan hệ giới tính tiềm năng có thể có, “quầng thâm” quanh mắt và mặt giảm, chỗ da nhăn nheo trên cơ thể biến mất, bụng tự động hóp lại, ngực ưỡn ra, dáng người thẳng và trở nên trẻ trung hơn.

đàn ông quyến rũ
Ngôn ngữ cơ thể luôn là vũ khí nguyên thủy và có tính tác động nhất đối với sư gợi cảm của các quý ông

Ông ghi nhận cả đàn ông và phụ nữ đều bước đi với dáng người thoăn thoắt, mạnh mẽ hơn để phô bày sức khỏe, sinh lực đồng thời để chứng tỏ họ là người bạn tình thích hợp. Người đàn ông sẽ đứng cao lên, hàm đưa ra và ưỡn ngực để làm cho mình có vẻ nổi trội.

Ngôn ngữ cơ thể là một phần chính yếu trong thuật tán tỉnh. Nó tiết lộ mức độ sẵn sàng, quyến rũ, nhiệt tình, gợi cảm hoặc liều lĩnh của chúng ta. Mặc dù chúng ta có thể chủ động tập luyện và thực hiện một số dấu hiệu tán tỉnh, nhưng với những điệu bộ khác, chẳng hạn như các điệu bộ vừa đề cập thì hoàn toàn diễn ra vô thức. Cách chúng ta học chúng như thế nào vẫn chưa sáng tỏ, nhưng các cuộc nghiên cứu hiện nay cho thấy cỏ vẻ như phần lớn những điệu bộ này là bẩm sinh.

Chú trọng ngoại hình

Một số tạp chí cố thuyết phục độc giả rằng các kỹ năng ve vãn của đàn ông đang được cải thiện qua việc ngày càng có nhiều đàn ông chú ý hơn đến ngoại hình của họ. Đàn ông ngày nay hay chăm sóc da mặt, móng tay, nhuộm tóc, chỉnh răng, dùng cả dầu xả, thoa kem, đánh phấn.

Phân tích theo cấu tạo sinh lý, trong phần lớn các động vật có vú, con đực ‘chưng diện” để gây ấn tượng với những con cái ít sặc sỡ hơn. Tuy nhiên, với con người thì ngược lại. Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ hầu như phô bày sư gợi cảm của mình bằng cách ăn vận các bộ trang phục sặc sỡ, đeo trang sức, phụ kiện và tô điểm gương mặt. Chỉ có châu Âu vào thế kỷ 16, 17 là ngoại lệ.

Xem thêm:  Góc tư vấn: Trẻ biếng ăn phải làm sao?
đàn ông quyến rũ
Đàn ông hiện đại ngày càng chú ý đến ngoại hình và trau chuốt bản thân

Vào thời điểm đó, đàn ông tự trang điểm cho mình bằng những bộ tóc giả đẹp đẽ, quần áo sặc sỡ và ăn diện hơn hẳn phụ nữ bình thường, Cũng nên nhớ rằng trong lịch sử khi phụ nữ diện để hấp dẫn đàn ông thì đàn ông ăn mặc để chứng tỏ địa vị hoặc làm cho kẻ thù hoảng sợ bỏ chạy.

Ngày nay, chúng ta nhìn thấy nhiều người đàn ông mắc chứng ám ảnh về bản thân, cất công tô điểm cho mình thật đỏm dáng (Đàn ông Hàn Quốc là một trong những ví dụ điển hình nhất). Họ sử dụng mỹ phẩm, trang điểm khi ra đường, chăm sóc da mặt và móng tay, nhuộm tóc…

Ở Mỹ còn xuất hiện đàn ông “có giới tính ngầm”, nghĩa là họ vẫn quan hệ tình dục với người khác giới nhưng hành xử như phụ nữ.Anh ta chăm chỉ chăm sóc móng tay, móng chân, nhuộm tóc, ăn mặc diêm dúa, đi tắm khoáng, ăn kiêng, tiêm botox lên chân mày, căng da mặt và có vẻ “yểu điệu”.

Mặc dù  những người có “giới tính ngầm” còn khá kỳ lạ đối với nhiều người bình thường, nhưng theo quan sát của chúng tôi, những người đàn ông có “giới tính ngầm” được chia làm 3 loại: đàn ông quan hệ tình dục đồng giới, đàn ông giống như đàn bà và đàn ông lấy việc cư xử như phụ nữ làm phương tiện để tiếp cận nhiều phụ nữ.

Vào năm 2004 một cuộc nghiên cứu của Gillette cho thấy đàn ông Scotland là người đỏm dáng nhất nước Anh. Trung bình một ngày họ dành 16 phút trước gương để chăm chút bản thân. Tuy nhiên hành động này xuất phát chủ yếu từ sự gia tăng mức độ tự phụ của cánh mày râu chứ không phải vì họ hiểu biết hơn về các dấu hiệu ve vãn của phụ nữ.

Một nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện những từ mà phụ nữ muốn nghe nhất từ người bạn tình không phải là “Anh yêu em” mà là “em đã giảm cân rồi đấy!”

Giống như hầu hết các động vật giống đực, đàn ông phô bày hành động chải chuốt khi người bạn tình tương lai xuất hiện. Ngoài những phản ứng sinh lý tự nhiên đã được đề cập, đàn ông sẽ sửa ngay ngắn cà vạt, bẻ thẳng cổ áo, phủi lớp bụi tưởng tượng khỏi vai và mân mê khuy áo ở cổ tay hoặc đồng hồ đeo tay đồng thời chỉnh lại áo sơ mi, áo khóc và các phụ kiện đeo tay khác.

Nói chuyện nhiều

Nhiều đàn ông nghĩ rằng nói sâu vào các chuện riêng tư của mình hay người phụ nữ sẽ giúp anh ta ghi điểm và có thể khiến cô ta thổ lộ tâm tình với anh ta nhiều hơn. Do vậy, lúc bắt đầu mối quan hệ mới, đàn ông thường sử dụng chiến thuật này nhưng sau tuần trăng mật có thể họ sẽ trở lại cách cư xử cố hữu của mình là “miễn bàn luôn”; còn nếu phải nói chuyện thì họ chỉ bàn đến những sự kiện, tin tức và giải pháp cho những vấn đề mà họ đang phải đối mặt mà thôi.

Phô bày giới tính

Sự phô bày giới tính lộ liễu nhát mà người đàn ông thực hiện trước mặt người phụ nữ là điệu bộ ngón cái thọc vào thắt lưng làm nổi bật chạc chân của anh ta. Hoặc anh ta có thể xoay người về phái phụ nữ, chĩa bàn chân hướng về cô ta, nhìn thân mật và lâu hơn thường lẹ, Ngoài ra, khi đang ngồi hoặc dựa vào tường người đàn ông cũng có thể dang chân để lộ cái chạc chân.

Ở loài khỉ đầu có và một số loài động vật linh trưởng khác, con đực biểu lộ sức mạnh qua việc phô bày dương vật. Dang chân ra để con cái chiêm ngưỡng toàn bộ kích cỡ dương vật và thỉnh thoảng điều chỉnh nó là cách chúng nhấn mạnh địa vị thống trị của mình. Đàn ông cũng phô bày kiểu đơn giản này để khẳng định nam tính nhưng tinh tế hơn loài khỉ đầu chó, chủ yếu là do họ sợ đối mặt với án tù dài hạn nếu bắt chước bọn khỉ đầu chó kia.

đàn ông quyến rũ
Phô bày giới tính luôn là điều mà các quý ông nghĩ đến đầu tiên khi đi chinh phục

Thế kỷ 15 đã chứng kiến sự ra đời của miếng che chỗ mở phía trước quần ống túm của nam giới – vốn không lấy gì làm tinh tế cho lắm, mục đích là phô bày nam tính và chứng tỏ địa vị đàn ông. Đến thế kỷ 21, người bản địa New Guinea vẫn còn dùng điệu bộ phơi bày dương bật trong khi đàn ông phương Tây đã đạt được hiệu quả utowng tự nhờ những chiếc quần Tây bó sát, quần bơi cỡ nhỏ hiệu Speedo hay thậm chí treo lủng lẳng một chùm chìa khóa to đùng hoặc một đầu của chiếc thắt lưng phía trước chạc chân của anh ta.

Những vật thòng xuống này cho phép người đàn ông có cơ hội thỉnh thoảng với tay chỉnh sửa khi cần thiết. Đa số phụ nữ không thể hình dung cảnh người ta có thể với tay gãi chạc chận ở chốn công cộng và vô cùng ngạc nhiên khi đàn ông làm việc này một cách bình thản và thường xuyên. Ở các động vật giống đực, tác động này thể hiện chung một thông điệp, chỉ có cách tiến hành là khác nhau…

Điệu bộ phô bày giới tính ở nơi công cộng phổ biến nhất của đàn ông là chỉnh sửa chạc chân. Phụ nữ ở khắp nơi than phiền rằng họ đang nói chuyện với một tay nam giới thì đột nhiên, không rõ nguyên cơ gì mà anh ta bắt đầu chỉnh hoặc sờ vào chạc chân. Có giả thiết cho là do các cơ quan sinh dục ngoài của họ quá lớn và vướng víu nên lúc nào họ cũng phải quan tâm tới chúng để ngăn chặn tình trạng nghẽn mạch máu lưu thông.

Điều tuyệt vời của một người đàn ông đó chính là bạn không phải rời khỏi phòng để chỉnh sửa lại vẻ bề ngoài của mình.

Quan sát bất kỳ nhóm nam thanh niên nào, đặc biệt là ở những nơi mà nam tính được cổ vũ, ví dụ như sân thể thao thì bạn sẽ thấy họ liên tục sửa chạc chân, bởi vì trong vô thức của mỗi người, họ khẳng định chất nam tính của mình trước mặt người khác. Phụ nữ sợ chết khiếp khi một người đàn ông tiến đến đưa đồ uống cho họ bằng chính bàn tay mà anh ta đã dùng để chỉnh chạc chân và sau đó bắt tay chào hỏi.

Bạn đã biết một vài tips để thăm dò phụ nữ

Nếu bạn là đàn ông và muốn thăm dò xem người phụ nữ nào thích mình, hãy mặc một bộ comple ngay ngắn, thắt cà vạt hơi lệch sang một bên rồi đặt miếng xơ vải nhỏ lên một bên vai. Bất kỳ người phụ nữ nào thích bạn cũng sẽ phủi miếng xơ vải và chỉnh thẳng cà vạt để bạn trông có vẻ chỉnh tề.

đàn ông quyến rũ
Không một quý cô nào không bị hấp dẫn bởi một anh chàng lịch lãm, bảnh bao

Các cuộc điều tra cho thấy phụ nữ lúc nào cũng có cảm tình hơn với người đàn ông có giọng nói trầm và êm ái, bởi vì giọng trầm liên quan trực tiếp đến mức testosterone. Sự thay đổi giọng nói có thể thấy ở các cậu con trai đến tuổi dậy thì. Cơ thể chúng chứa đầy hoocmon nam, chúng nhanh chóng bị “vỡ” giọng và bắt đầu biến đổi thành đàn ông.

Khi đàn ông ở gần người phụ nữ mà anh ta thích, anh ta có khuynh hướng nói giọng trầm hơn để làm nổi bật vẻ nam tính trong khi phụ nữ có khuynh hướng nói giọng tông cao hơn để tôn lên vẻ nữ tính.