Bật mí phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh?

Trong cuộc sống đầy xô bồ, mệt nhọc của những công việc thường ngày, những cuộc giao tiếp của mọi người với nhau đôi khi con người ta mất kiểm soát trở nên cáu gắt, nổi giận không thể giữ bình tĩnh được. Điều này là không nên chút nào bởi nó sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu. Phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh giải quyết vấn đề này hiệu quả? Để có thể hạn chế cảm xúc cá nhân của mình một cách tốt nhất bạn hãy cùng Thanh Bình SPY tham khảo tìm hiểu kỹ bài viết dưới đây nhé.

Top 6 cách giải quyết phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh

Phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh thì sẽ có cách giải quyết riêng của nó nếu như bạn nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực hơn. Để kiểm soát cảm xúc này bạn có thể áp dụng các cách đơn giản sau đây. Chi tiết:

Tạm dừng cơn nóng giận và tập hít thở sâu

Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, nóng giận thì hãy tạm dừng tất cả mọi việc lại và tập hít thở một hơi thật sâu. Bạn hãy nhắm mắt lại đếm đến 10 và hít một hơi thật sâu, sau đó thở ra từ từ. Như vậy nó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và suy ngẫm lại về hành động của mình vừa làm.

Xem thêm:  Tâm lý học màu sắc và những ảnh hưởng tới tâm lý con người
phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh
Hít thở giúp bạn điều hòa tâm trạng tốt nhất khi nóng giận, mất bình tĩnh.

Nghe nhạc

Nghe nhạc là một giải pháp trị liệu tâm lý rất hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh. Những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ thức tỉnh tâm hồn bạn và làm dịu cơn nóng giận của bạn ngay tức thì.

phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh
Nghe nhạc giải pháp giải tỏa tâm trạng hữu hiệu.

Viết những điều đã trải qua vào cuốn nhật ký

Một cách giải tỏa tâm trạng được nhiều người áp dụng khi bị mất bình tĩnh đó là viết lại toàn bộ những gì mình đã trải qua vào cuốn nhật ký. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hãy loại bỏ nó khỏi suy nghĩ và cố gắng viết nó ra. Khi viết ra được hết nỗi lòng của mình thì cơn giận dữ, căng thẳng, nóng giận sẽ được giảm đi đáng kể rất nhiều. Đồng thời qua đó bạn sẽ có thời gian ngẫm nghĩ để có thể đưa ra được giải pháp xử lý vấn đề tốt nhất.

phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh
Nhật ký nơi bạn viết mọi phiền muộn và sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trạng hữu hiệu.

Chia sẻ tình trạng của bạn gặp phải với một sai đó

Chia sẻ tình trạng của mình với một ai đó là cách giải tỏa tâm trạng hữu hiệu và giúp bạn lấy lại bình tĩnh ổn định hơn. Nếu có một người bạn thân thì bạn hãy chia sẻ với họ về những cảm xúc tiêu cực của bạn. Việc chia sẻ này sẽ giúp giải tỏa tống mọi muộn phiền của bạn ra khỏi đầu và nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Xem thêm:  Bạn hiểu gì về tổ chức UNICEF?
phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh
Tâm sự với bạn bè người có thể nghe và thấu hiểu giải tỏa cảm xúc của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy giận dữ, nóng giận, thất vọng và tính khí đó gây ra các rắc rối trong công việc, trong các mối quan hệ của bạn thì tốt nhất bạn nên xem xét lại vấn đề này một cách thỏa đáng nhất. Bạn hãy tìm đến một chuyên gia tâm lý để có thể tìm ra được giải pháp vấn đề tốt nhất cho bạn.

Tập thể dục

Khi nóng giận thì cách tốt nhất để giải tỏa là bạn nên dồn nó vào trong các hoạt động thể dục thể thao. Bạn có thể chạy bộ, nâng tạ hay tập một môn thể thao yêu thích như tập võ, boxing,… Nó sẽ giúp dồn tích tụ mọi sự giận dữ của bạn vào trong bài thể dục đó để bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn và cải thiện tâm trạng hơn rất nhiều. Hoặc nếu như bạn cảm thấy buồn ngủ thì hãy ngủ một giấc thật sâu, thật ngon giấc, giấc ngủ sẽ làm bạn thư thái hơn đó.

phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh
Mọi sự dồn nén tức giận sẽ được giải tỏa khi tập thể dục.

Hãy ra ngoài và hòa mình với thiên nhiên

Một điều cấm kỵ khi bạn bị mất bình tĩnh là không nên ở trong phòng, bởi vì nó sẽ làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn và khiến bạn suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên đi ra ngoài và hòa mình với không gian thiên nhiên. Bạn có thể chọn cách đi du lịch, đi ngắm cảnh, dã ngoại,… Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn đầu óc và tinh thần không còn áp lực suy nghĩ nhiều đến vấn đề muộn phiền nữa.

Xem thêm:  Tâm lý người sắp chết diễn ra như thế nào?
phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh
Đi du lịch hòa mình với không gian thiên nhiên sẽ giúp bạn thư thái đầu óc hơn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với top 6 cách giải quyết được chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn biết và tìm ra hướng đi đúng đắn phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh rồi chứ. Nóng giận, mất bình tĩnh là điều không hề tốt chút nào nó sẽ khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm không thể nào cứu vãn được. Vì vậy bạn hãy giải tỏa tâm trạng của mình để trong người cảm thấy thoải mái hơn nhé. Nếu có gì thắc mắc cần trợ giúp hoặc cần tư vấn giải đáp gì thêm bạn hãy liên hệ ngay với Thanh Bình SPY nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ: