Quan niệm về quan hệ bằng miệng, liệu chúng ta đã biết

Nếu như thời xưa, mỗi khi nhắc đến các quan niệm về quan hệ bằng miệng hẳn có rất nhiều người sẽ cho đó là một điều gì đó bậy bạ, nhạy cảm và thậm chí là cấm kỵ. Nhưng giờ đây quan hệ bằng miệng được nhắc nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy sự thật các quan niệm về quan hệ bằng miệng là gì. Cùng Thanhbinhpsy bật mí nhé

Sự thật quan niệm về quan hệ bằng miệng, bạn đã biết?

Đối với những người trưởng thành ngày nay thì quan hệ bằng miệng được xem là thú vị và mới mẻ thay vì các kiểu quan hệ truyền thống. Tuy nhiên với nhiều người thì quan niệm về quan hệ bằng miệng còn khá mơ hồ và chưa nhận thức đúng đắn về kiểu quan hệ này.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau bật mí về sự thật các quan niệm về quan hệ bằng miệng nhé

Quan hệ bằng miệng có thể dẫn đến ung thư vòm họng.

Đây là quan niệm về quan hệ bằng miệng hoàn toàn đúng. Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ rằng không phải cứ quan hệ bằng miệng là sẽ gây ung thư mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ việc người bị bệnh bị nhiễm virus HPV. Virus HPV có thể truyền từ người này quan người khác kể cả khi chúng ta quan hệ bằng miệng.

Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Thanh Bình Psy tận tâm

Mà chúng ta vẫn biết virus HPV là một trong những nguyên nhân gây amidan và ung thư vòm họng. Và nếu chúng ta không tiếp xúc với virus HPV thông qua vòm họng thì chúng ta sẽ không bị virus HPV tấn công gây ung thư vòm họng.

quan niem ve quan he bang mieng lieu chung ta da biet 1
Quan hệ bằng miệng có thể dẫn đến ung thư vòm họng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc ung vòm họng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những nam giới độ tuổi từ 40 đến 50 tuổi. Và các bác sĩ cũng chỉ ra rằng ung thư vòm họng do virus gây ra sẽ dễ điều trị hơn nguyên nhân hút thuốc và uống rượu.

Một trong những phương pháp ngăn ngừa virus HPV tấn công được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là tiêm vắc xin HPV.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà HCM

Quan hệ bằng miệng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ

Đây là một trong những quan niệm về quan hệ bằng miệng được nhiều người tìm hiểu nhất. Lý do là bởi vì khi quan hệ bằng miệng một số cặp đôi sẽ có sự thăng hoa và thoải mái trong khi đó một số cặp đôi khác lại lo lắng, ngại ngùng và lo lắng về phản ứng của đối phương.

Một số cặp đôi còn cảm thấy lo lắng khi không biết phản ứng như thế nào khi được đối phương kích thích bằng miệng, họ lúng túng và không tận hưởng trọn vẹn cảm giác trong thời gian quan hệ.

Xem thêm:  Hội chứng Edwards - những điều cha mẹ phải biết
quan niem ve quan he bang mieng lieu chung ta da biet 2
Quan hệ bằng miệng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ

Tư thế để quan hệ bằng miệng thường tạo cảm giác mình bị yếu thế trong mối quan hệ, nhất là với những anh chàng có tính tình gia trưởng, độc đoán. Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ nếu hai bên không bày tỏ suy nghĩ với nhau từ trước.

Quan hệ bằng miệng nếu không sử dụng biện pháp an toàn sẽ dẫn đến rủi ro

Quan niệm về quan hệ bằng miệng này hoàn toàn đúng đắn bởi vì một số bệnh tình dục như lậu, giang mai, HPV có thể lây nhiễm khi bạn quan hệ tình dục bằng miệng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

Các rủi ro có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như những hành vi quan hệ bằng miệng mà bạn thực hiện, bạn không sử dụng dụng cụ bảo vệ hoặc bạn có cùng lúc nhiều bạn tình. Vậy nên chúng ta hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ dương vật, tấm bảo vệ đặt ở âm hộ hoặc hậu môn để bảo vệ mình tránh khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Làm sao để quan hệ bằng miệng thật sự thoải mái mà an toàn

Nếu bạn đã biết các quan niệm về tình dục bằng miệng thì làm thế nào để bảo vệ mình, để có sự thăng hoa khi quan hệ bằng miệng là điều cặp đôi quan tâm nhất

Trước hết chúng ta cần thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình với đối phương về quan hệ bằng miệng để biết được hai bên có thật sự mong muốn và hiểu đúng về quan hệ bằng miệng hay không. Nếu đã hiểu nhau rồi thì khi nhập cuộc sẽ không bị bối rối hay ngại ngùng.

Xem thêm:  Tổng hợp 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục ở trẻ em bạn nên biết

Nếu như đã hiểu nhau rồi thì khi quan hệ bằng miệng chúng ta vẫn nên sử dụng các biện pháp an toàn là bao cao su và tấm chắn để bảo vệ sức khỏe cho cả đôi bên.

Quan niệm về quan hệ bằng miệng
Không quan hệ bằng miệng khi thấy “cô bé” hay “cậu bé” có các dấu hiệu như mụn nhỏ, bọng nước hay lở loét

Không quan hệ bằng miệng khi thấy “cô bé” hay “cậu bé” có các dấu hiệu như mụn nhỏ, bọng nước hay lở loét. Bạn cũng không nên quan hệ bằng miệng khi bạn nữ đến ngày “đèn đỏ” vì lý do vệ sinh và các virus gây bệnh cũng tấn công cô bé dễ dàng hơn trong những ngày này.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Qua Video Call

Và khi hai bạn đã thật sự sẵn sàng thì hãy thoải mái lắng nghe cơ thể của nhau, cùng nhau tận hưởng và thả lỏng để cơ thể được giao hòa tốt nhất.

Sau khi đọc bài viết trên đây hẳn bạn đã có cái nhìn đúng đắn và thoải mái hơn các quan niệm về quan hệ bằng miệng và có suy nghĩ rằng chúng không thật sự khủng khiếp đúng không nào. Và dù chúng ta có chọn lựa phương thức quan hệ tình dục nào thì cũng nên lắng nghe cơ thể, sức khỏe giới tính và sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn nhé.