Tổng hợp 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục ở trẻ em bạn nên biết

Hiện nay vấn nạn về lạm dụng tình dục ngày càng gia tăng bởi các bé có phần trưởng thành và dậy thì khá sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được những thông tin về việc lạm dụng tình dục. Hôm nay, Thanh Bình Psy sẽ chỉ cho bạn về 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục qua bài viết sau.

9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục bạn nên biết

Hiện nay hành vi lạm dụng tình dục ở trẻ em thường không được phát hiện kịp thời. Bởi trẻ nhỏ vẫn chưa có đủ nhận thức về vấn đề mình bị xâm hại. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy là người quan tâm và chia sẻ với trẻ mọi lúc. Để có thể nhận biết được sự thay đổi của con mình. Từ đó phát hiện kịp thời để ngăn chặn một cách nhanh nhất, tránh gây hậu quả nặng nề.

9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục
Lạm dụng tình dục là một tội ác cần phải trả giá đắt

Dưới đây là 9 dấu hiệu nhận biết trẻ bị lạm dụng tình dục mà Thanh Bình Psy muốn chia sẻ với bạn:

No1: Bị sợ hãi bất thường và hay lẩn trốn

Bình thường có thể con bạn là một đứa trẻ nhút nhạt, nhưng bạn hãy tinh tường hơn trong vấn đề giữa tình cách và nỗi sợ hãi của con. Nếu bạn thấy con mình bỗng trở nên sợ hãi và hay khóc một cách bất thường. Hoặc có thể là khi thấy người lạ hoặc một địa điểm nào đó bé có biểu hiện lẩn trốn. Lúc này, mẹ hãy thử gặng hỏi và tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời khắc phục.

Xem thêm:  Quyền trẻ em là gì? Tất tần tật những điều cần biết

No2: Thường xuyên gặp ác mộng

Các phụ huynh có thể để ý, nếu thấy con mình mỗi đêm ngủ thường bị giật mình tỉnh giấc. Hoặc hay nằm mơ thấy ác mộng với tần suất ngày càng nhiều. Phụ huynh hãy cẩn trọng hơn, bởi đây có thể là một trong 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục.

No3: Hay xa lánh bạn bè

Khi trẻ có những biểu hiện xa lánh bạn bè, không còn hay nô đùa, ca hát và trở nên khép mình hơn. Đây cũng có thể là biểu hiện của việc bị lạm dụng tình dục. Điều này các bậc cha mẹ có thể dễ dàng nhận biết nếu con mình trước đây năng động và vui vẻ.

9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục
Phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường của bé để có biện pháp can thiệp

Ngoài việc không hòa đồng với bạn bè, trẻ còn có những biểu hiện ôm chặt những đồ chơi mà mình yêu thích như gấu bông. Hoặc thường xuyên ở trong phòng một mình và quay lưng lại với những người vốn rất thân thiết.

No4: Tính cách đột ngột thay đổi

Trẻ em thường ít khi thay đổi về tính cách, nhất là thay đổi một cách đột ngột. Người lớn hãy chú ý đến vấn đề này, nếu trẻ là một đứa hoạt bát và bởi mở, bỗng dưng lại im lặng và ngại ngùng. Hãy có cái nhìn khách quan hơn để hiểu được nguyên nhân mà không làm trẻ bị tổn thương.

Tham khảo thêm:

Xem thêm:  Hội chứng West là bệnh gì? Có điều trị được không?

No5: Có những hành động lạ trong lúc chơi

Có nhiều chuyên gia cho rằng, khi trẻ có những biểu hiện ngược đãi với đồ chơi và hay chạm vào những vùng nhạy cảm của búp bê hay của những đứa trẻ khác. Hoặc có thể, con bạn sẽ nói chuyện về vấn đề tình dục mặc dù bạn chưa đề cập đến. Hãy cẩn thận vì có thể trẻ đã được “dạy” từ một người nào đó.

No6: Sợ bị cởi quần áo khi đi tắm

Có những đứa trẻ không may mắn bị lạm dụng tình dục thường sẽ có biểu hiện sợ tắm và nhất là sợ bị cởi quần áo. Đây cũng được xem là một trong 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục. Phụ huynh cần phải nhận biết một cách rõ ràng và nhanh chóng.

9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục
Quan tâm đến trẻ nhiều hơn nhất là đối với những bé gái bắt đầu dậy thì

No7: Có những vết thương ở trên cơ thể

Nếu trẻ bị lạm dụng tình dục, có thể sẽ để lại trên có thể những dấu vết mà cha hoặc mẹ khi tắm cho bé có thể phát hiện ra. Ví dụ như những vết xước, bầm tím hoặc vết cắt trên cơ thể nhất là những nơi như ngực, lưng, nhất là ở cơ quan sinh dục.

No8: Có những bất thường ở cơ quan sinh dục

Một trong 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục mà phụ huynh có thể nhận biết đó chính là dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục. Khi trẻ bị lạm dụng có thể sẽ bị đau, ngứa và chảy máu. Những vùng xung quanh cơ quan sinh dục có hiện tượng bầm tím, xây xát hãy can thiệp ngay trước khi quá muộn.

Xem thêm:  Cách dạy con nghe lời mà không cần dùng đến đòn roi

No9: Trẻ bắt đầu quan tâm đến vấn đề tình dục

Giáo dục về tình dục và sức khỏe sinh sản là điều cần thiết đối với trẻ. Tuy nhiên, khi chưa được giáo dục mà trẻ đã có những suy nghĩ và lén lút tìm tòi về vấn đề này. Các phụ huynh cần phải lưu ý hơn đến vấn đề này, có thể trò chuyện cùng còn để tìm hiểu về nguyên nhân.

Lời kết

Với 9 dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục mà Thanh Bình Psy đã chia sẻ, bạn nên nhận biết một cách tỉnh táo để có những kiến thức hữu ích về vấn đề này. Nếu không may trẻ gặp phải trường hợp này, chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tồi tệ. Hãy liên hệ với Thanh Bình Psy để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn và chia sẻ. Hiện tại, chúng tôi có thêm dịch vụ tư vấn online, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại nhà cho bé, hãy liên hệ theo:

THANH BÌNH PSY

  • Địa chỉ: Số 551/99 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline/Zalo: 0372.951.520
  • Email: thanhbinhpsy@gmail.com
  • Website: thanhbinhpsy.com