sách về tâm lý học xã hội
Góc chia sẻGóc nhìn nghệ thuậtTop 5 quyển sách tâm lý học xã hội sẽ làm thay đổi con người bạn

Top 5 quyển sách tâm lý học xã hội sẽ làm thay đổi con người bạn

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích. Đặc biệt với những cuốn sách tâm lý học xã hội, bạn sẽ sở hữu vốn kiến thức vô cùng hữu ích có thể áp dụng để thay đổi cuộc sống. Bài viết sau sẽ giới thiệu những đầu sách tâm lý giúp bạn dễ dàng đạt được sự thành công như mong muốn.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm là cuốn sách bạn chạy nhất về tâm lý học xã hội

Đắc nhân tâm là cuốn sách bạn chạy nhất về tâm lý học xã hội

Là một trong những cuốn sách tâm lý học xã hội nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng và bán chạy nhất mọi thời đại, Đắc nhân tâm hiện đã xuất hiện trên kệ sách của hàng trăm quốc gia và được dịch sang rất nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Với Đắc nhân tâm, Dale Carnegie đã giúp cho độc giả trở thành những con người với những suy nghĩ và hành động tích cực hơn trong suy nghĩ cũng như trong hành động. Không những vậy, cuốn sách này còn giúp mỗi cá nhân hiểu rõ bản thân mình hơn góp phần phát hiện ra những năng lực tiềm ẩn vốn có chưa được khai thác.

Bên cạnh đó cuốn sách này cũng góp phần giúp con người thấu hiểu và biết cách quan tâm hơn đến mọi người xung quanh. Từ đó khơi dậy những tiềm năng vốn có, giúp nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của mỗi người.

Cuốn sách làm thay đổi tư duy của hàng triệu người trên thế giới này có sức lan tỏa rất rộng. Chính vì vậy, dù bạn đi đến bất kỳ đâu, bất kì quốc gia này thì cũng đều có thể nhìn thấy và tìm mua Đắc nhân tâm một cách dễ dàng.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tư Vấn Tâm Lý Qua Chat

Khám phá ngôn ngữ tư duy – Philip Miller

Hiểu được tâm lý người khác và thấu hiểu bản thân mình chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa của sự thành công. Đây là những nội dung được tác giả Philip Miller gửi gắm trong tác phẩm Khám phá ngôn ngữ tư duy.

Cuốn sách gồm 16 chương được trình bày chuyên sâu về một vấn đề cụ thể sẽ giúp độc giả thay đổi nhận thức về bản thân, hiểu được tâm lý của những người xung quanh, từ đó tìm thấy được những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

Thuật đọc nguội – Thạch Chân Ngữ

Giao tiếp là một kỹ năng không thể thiếu đối với mỗi người và nhất là trong xã hội hiện đại, việc xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp. Do đó, để thực hiện tốt khả năng giao tiếp là cả một quá trình cần phải được rèn luyện lâu dài.

Thuật học nguội là cách nhà giáo Hiroyuki đã phát triển kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế, có thể ứng dụng để xử lý các vấn đề về đối nhân xử thế trong xã hội. Nhờ cuốn sách này, quan hệ của bạn với khách hàng, với sếp, với nhân viên, bạn bè, đồng nghiệp… sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Thuật đọc nguội là sách rèn luyện giao tiếp tốt với người xung quanh

Thuật đọc nguội là sách rèn luyện giao tiếp tốt với người xung quanh

Những đòn tâm lý trong thuyết phục –  Robert B.Cialdini

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao một số người lại có sức thuyết phục đến mê hoặc? Những động lực vô hình nào thôi thúc chúng ta đồng thuận với quan điểm người khác? Đâu là những vũ khí giúp bạn trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Tất cả sẽ được giải đáp trong tác phẩm của Robert B. Cialdini

Từ cuốn sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B Cialdini đã đưa ra 6 vũ khí đầy uy lực lần lượt là: Cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.

Những cách giải quyết tình huống ứng xử sẽ xuất hiện nhiều trong sách này

Những cách giải quyết tình huống ứng xử sẽ xuất hiện nhiều trong sách này

Nhờ cuốn sách này, bạn sẽ không bao giờ phải nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và chắc chắn bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng tới người khác vô cùng mạnh mẽ được khai thác từ chính nguồn năng lực mà bạn sở hữu.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà HCM

Nghệ thuật tư duy rành mạch – Dobelli

Mọi người đều mắc sai lầm và những sai lầm trong việc ra quyết định thông thường đều bắt nguồn từ các lỗi tư duy tưởng như đơn giản. Dần dần chúng tích tụ thành những thành kiến khó bỏ gây ảnh hưởng tới những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, hiếm khi chúng ta nhận ra điều đó. Đấy là lý do khiến sai lầm cứ nối tiếp sai lầm, dẫn đến những điều đáng tiếc.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình nhận diện sai lầm, hãy tìm đọc Nghệ thuật tư duy rành mạch của Dobelli. Việc mổ xẻ phân tích sai lầm qua 99 chương sách ngắn gọn, súc tích sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể nhận diện và né tránh chúng.

Hãy sai lầm chứ đừng sai phạm là chủ đề được nhắc tới trong Nghệ thuật tư duy rành mạch

Hãy sai lầm chứ đừng sai phạm là chủ đề được nhắc tới trong Nghệ thuật tư duy rành mạch

Đơn giản, rõ ràng và toàn diện là yếu tố giúp cuốn sách tâm lý học xã hội này trở thành cẩm nang giúp bạn đưa ra quyết định một cách sáng suốt hơn mỗi ngày ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống.

Bài viết trên là những gợi ý hữu dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và nhanh chóng có được những lựa chọn sách tâm lý học xã hội phù hợp với nhu cầu cá nhân. Hãy lưu lại để tìm kiếm, tham khảo và định hướng thay đổi tư duy mỗi ngày để nâng cao chất lượng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Chào mọi người, Mình là Selena Thanh Bình - Founder của dịch vụ tư vấn/tham vấn tâm lý Thanh Bình Psy. Mình xây dựng website này để mang đến cho các bạn những góc nhìn đúng đắn nhất và hiện đại nhất về tâm lý học. Ngoài ra, dịch vụ tham vấn tâm lý của Thanh Bình Psy sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Bình luận