Tâm lý con gái khi thích ai đó – Đố bạn biết là gì?

Con gái không hề khó hiểu như các chàng trai nghĩ đâu nhé. Ngược lại các cô ấy còn dễ gần, rất dễ hiểu nếu chàng chịu khó để ý một chút. Nếu cô ấy thích bạn thì bạn phải đọc ngay bài viết này. Thanhbinhpsy sẽ bật mí ngay tâm lý con gái khi thích ai đó mà bạn có thể tham khảo. Nếu cô ấy có những dấu hiệu này thì bạn hãy mạnh dạn mà tiến tới đi nào.

TOP những dấu hiệu tâm lý con gái khi thích ai đó

Các cô nàng khi thích ai đó không khó để nhận ra đâu. Các chuyên gia đã chỉ ra những dấu hiệu của tâm lý con gái khi thích ai đó đấy. Bạn có thể tham khảo để xem ngay nhé.

No1: Cô ấy sẽ tìm mọi cách để nói chuyện với bạn

Dấu hiệu đầu tiên mà cô ấy thể hiện sẽ là tìm mọi cách để được nói chuyện với bạn. Nhưng hãy tinh ý hơn một chút, cô ấy dù là chuyện nhỏ nhất cũng sẽ lấy cớ để nói chuyện. Bạn có thể xem những câu chuyện mà nó chẳng to tát gì kiểu như nhờ bạn chỉ giùm cái này hay giảng hộ bài toán, sửa hộ máy tính… Một vài những chuyện lặt vặt nhưng cô ấy lại chọn bạn. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy cô ấy đang thích bạn đấy.

tam ly con gai khi thich ai do do ban biet la gi 1
Tâm lý con gái khi thích ai đó có những dấu hiệu nào?

Nếu tần suất nhiều hơn nữa thì hãy để ý thêm những dấu hiệu dưới đây nào.

No2: Trả lời tin nhắn của bạn cực nhanh

Trong tình yêu, người ta luôn muốn dành mọi thời gian cho nhau khi rảnh. Trừ những lúc cô ấy bận hoặc không cầm điện thoại, khi đang nói chuyện với bạn cô ấy sẽ trả lời tin nhắn rất nhanh. Đó chính là 1 dấu hiệu cho thấy cô ấy chắc chắn đang rất nghiêm túc và coi trọng bạn.

Xem thêm:  Cảm tính là gì và có mối liên hệ như thế nào với lý tính?

Hai người có thể kéo dài cuộc nói chuyện liên miên và dai dẳng không đầu không cuối nhưng cô ấy luôn trả lời tin nhắn cho bạn cực nhanh. Đó là 1 dấu hiệu bạn có thể mừng thầm.

No3: Luôn quan tâm đến cuộc sống của bạn

Nếu ai đó thích bạn, họ sẽ quan tâm đến cuộc sống của bạn. Tâm lý con gái khi thích ai đó cũng vậy. Cô ấy ân cần, hỏi han dù chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Chẳng hạn bạn đã ăn cơm chưa, nay bạn đi làm có mệt không, có gì vui không? Đơn giản chỉ là những câu hỏi về 1 ngày của bạn thế nào. Những dấu hiệu đó cũng cho thấy rằng cô ấy là người có tình cảm với bạn.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tận Nhà HCM

No4: Tâm sự chuyện cá nhân của cô ấy với bạn

Một trong những dấu hiệu tiếp theo cho thấy cô ấy thích bạn chính là những chuyện cá nhân của cô ấy bạn sẽ được nghe. Cô ấy cần lời an ủi, động viên và lắng nghe từ bạn. Nếu cô ấy không thích bạn, chắc chắn cô ấy sẽ không kể và không muốn bạn biết.

Trừ những trường hợp bạn thân thì không nói. Nhưng nếu mới quen và hai bạn có cảm tình với nhau thì đây là dấu hiệu rất đáng mừng.

tam ly con gai khi thich ai do do ban biet la gi 2
Cô ấy luôn quan tâm đến cuộc sống của bạn

No5: Rất ngại ngùng và hồi hộp trước bạn

Cô gái khi thích 1 người, đứng trước người ấy có những cử chỉ và hành động lạ lùng. Cô ấy cười bẽn lẽn, cười tủm tỉm và hay đỏ mặt. Bạn sẽ thấy cô ấy dịu dàng đến lạ và nhiều khi tỏ ra ngại ngùng trước vài lời đề nghị nào đó của bạn.

Chẳng hạn như lời mời đi ăn, đi xem phim… Bạn hãy thử 1 mẹo nhỏ, nhìn vào mắt cô ấy, đảm bảo là chỉ sau vài giây thôi cô ấy sẽ quay đi và không để bạn nhìn lâu đâu. Sau đó sẽ là “sao anh/ bạn lại nhìn em/ tớ như thế”.

No6: Cô ấy chủ động giúp đỡ bạn

Một trong những dấu hiệu đơn giản mà bạn có thể thấy tiếp theo là mỗi lúc bạn cần gì đó, cô ấy đều sẽ chủ động để giúp đỡ bạn. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy cô ấy thích bạn.

Một trong những lời khuyên là bạn có thể kiểm nghiệm điều này qua việc nhờ cô ấy tư vấn. Chẳng hạn tư vấn chọn mua quà cho bố mẹ, cho bạn bè. Tâm lý con gái khi thích ai đó thường sẽ muốn gần gũi và được chàng nhờ mình giúp gì đó như thế.

Xem thêm:  Giải mã hưng cảm là gì? Dấu hiệu và phương án điều trị

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Online Qua Điện Thoại

No7: Ngôn ngữ cơ thể của cô ấy

Một dấu hiệu khá đáng chú ý mà bạn nên quan tâm chính là ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Có vài dấu hiệu khá rõ ràng mà con gái luôn thể hiện. Bạn có thể xem qua vài dấu hiệu dưới đây:

  • Cô ấy có xu hướng dựa người vào người bạn khi 2 người đứng gần nhau nói chuyện.
  • Cô ấy có những động thái nghiêng chân, đùi hoặc hướng vai về phía của bạn.
  • Khi ngồi cùng với bạn và trò chuyện, cô ấy sẽ hay nghịch tóc của chính bản thân mình. Đó là biểu hiện cô ấy ngại ngùng và bối rối.
  • Khi bạn liếc nhìn cô ấy, cô ấy sẽ mỉm cười với bạn.
Hãy quan sát từng cử chỉ của cô ấy nhé!
Hãy quan sát từng cử chỉ của cô ấy nhé!

No8: Cô ấy luôn nhìn bạn với ánh nhìn trìu mến nhất có thể

Bên cạnh lời nói, cách đối xử, ánh mắt chính là bằng chứng rõ ràng nhất giúp bạn biết được con gái có thích mình hay không. Chỉ khi có tình cảm đặc biệt, cô ấy mới có thể nhìn bạn bằng ánh nhìn trìu mến như thế.

Không những vậy, trong ánh mắt này còn có sự tham lam, lưu luyến không rời, đối với cô ấy nhìn bao lâu cũng không đủ. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn lại, cô ấy sẽ tỏ ra ngại ngùng, e ấp và không dám đối diện với bạn. 

Bạn chỉ cần tinh tế một chút là đã có thể nắm bắt tâm lý của cô ấy thật dễ dàng. Nếu có tình cảm, bạn hãy nhanh chớp lấy thời cơ và chủ động trước để cô ấy vui hơn nhé!

Khi yêu cô ấy rất hay nhìn nửa kia bằng ánh mắt chứa đầy tình cảm
Khi yêu cô ấy rất hay nhìn nửa kia bằng ánh mắt chứa đầy tình cảm

Tìm hiểu thêm:

No9: Cô ấy ghi nhớ rõ tất cả mọi thứ về bạn

Các thông tin về bạn như ngày sinh, sở thích, ngành học, định hướng tương lai, thậm chí là những thứ vặt vãnh khác. Chỉ cần bạn từng nói ra, cô gái thích bạn sẽ nhớ rất rõ ràng, cẩn thận cất giấu trong tim.

Để chứng minh điều này có đúng hay không, bạn hãy làm một phép thử ngay xem nhé! Chắc chắn, ti tỉ thứ về bạn mà cô ấy nhớ sẽ khiến bạn bất ngờ và xen lẫn niềm hạnh phúc đấy.

Xem thêm:  Văn hóa là gì? Những điều chưa biết về văn hóa
tam ly con gai khi thich ai do do ban biet la gi 3
Hãy nhìn vào ngôn ngữ cơ thể của cô ấy

No10: Luôn chăm chút vẻ ngoài khi gặp bạn

Con gái khi để ý ai đó, sẽ cố gắng để mình trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó nàng còn tìm hiểu sở thích, tính cách và các thông tin cá nhân liên quan đến người ấy để dễ dàng bắt chuyện, giúp cho các cuộc trò chuyện trở nên thú vị, đáng nhớ. Nếu bạn nhận thấy cô ấy đang tìm cách để gặp mình, thường xuyên thay đổi kiểu trang điểm, trang phục, tóc tai, và cả mùi hương cơ thể, thì khả năng cao cho thấy cô ấy đang đợi bạn nhận ra tình cảm.

tam ly cua con gai khi thich mot nguoi 1 1 1
Con gái có xu hướng chăm chút vẻ ngoài khi gặp người họ thích

No11: Cô ấy gọi bạn với một nickname thân mật

Với con gái, gọi tên thân mật sẽ tạo cảm giác cả hai đang trong một mối quan hệ thân thiết và gắn bó. Nhiều cô gái cho rằng họ cảm thấy rất ấm áp và thoải mái khi người ấy gọi mình bằng biệt danh thay vì tên riêng. Tuy nhiên, để gọi nhau bằng tên thân mật thường cần sự đồng ý của cả hai. Bởi vì việc làm này đã phần nào đánh dấu chủ quyền và tình cảm của hai người.

phim anh van hoa va doi song 928447 1 1
Cô ấy gọi bạn với một nickname chỉ hai người mới biết

No12: Thái độ thay đổi khi bạn thân mật với cô gái khác

Tâm lý con gái khi thích ai đó, sẽ cực kỳ khó chịu nếu như người đó thân thiết hoặc liên lạc thường xuyên với cô gái khác. Có thể bên ngoài cô ấy không tỏ thái độ rõ ràng, tuy nhiên trong tâm trí sẽ tràn ngập cảm giác ghen tuông và không hứng thú trò chuyện với bạn. Nếu tinh ý, bạn còn có thể nhận ra cô ấy đang rất bực tức và khó chịu.

Lời kết

Một vài những dấu hiệu tâm lý con gái khi thích ai đó chỉ đơn giản thế thôi. Ngoài ra thì bạn có thể thử nói chuyện với cô gái khác xem, cô ấy sẽ có biểu hiện buồn, tò mò xem đó là ai. Những dấu hiệu tâm lý đó khá rõ ràng.

Hy vọng qua những điều đó thanhbinhpsy.com sẽ giúp bạn chủ động hơn nếu bạn cũng thích cô ấy. Nếu bạn cần tư vấn tâm lý, hãy cùng tham vấn tâm lý trực tuyến cùng Thanhbinhpsy nhé.