Giải mã tâm lý đàn ông sau chia tay

Đàn ông sau khi chia tay sẽ có cách bộc lộ cảm xúc vô cùng khác biệt so với phụ nữ. Tuy người phụ nữ luôn là người khóc lóc nhiều nhất nhưng họ không đắm chìm lâu trong những tổn thương nặng nề đó. Ngược lại ẩn sâu bên trong vỏ bọc mạnh mẽ, người đàn ông lại vô cùng yếu đuối. Dù chia tay vì lý do gì đi nữa thì khả năng lấy lại tinh thần của nam giới sẽ mất nhiều thời gian. Để hiểu rõ hơn về tâm lý đàn ông sau chia tay, thanhbinhpsy.com mời bạn theo dõi bài viết sau nhé.

Tâm lý đàn ông sau chia tay

Đàn ông sau khi chia tay thường sẽ có những biểu hiện về mặt tâm lý như sau:

Có xu hướng buông thả cảm xúc

Một khi đã dành trọn tình yêu cho ai đó, sau khi chia tay đàn ông thường có xu hướng sống buông thả cảm xúc. Tức là họ sẽ trải qua thời gian đau khổ, tuyệt vọng và cứ thế để những cảm xúc lấn át tâm trí. 

Tâm lý này càng mạnh mẽ hơn nếu như chàng trai bị người yêu lừa dối tình cảm, bởi họ đã trót trao nhiều tình cảm cho người con gái sẵn sàng bỏ rơi mình. Từ đó bầu trời hạnh phúc như sụp đổ, thế giới xung quanh chàng chỉ ngập tràn nỗi buồn và mất niềm tin hẳn vào tình yêu.

Xem thêm:  Bật mí phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh?
tam ly dan ong sau chia tay 1
Hình 1: Cô đơn, buồn bã, mỏi mệt chính là những cảm xúc đàn ông phải đối mặt sau chia tay

Chỉ muốn im lặng

Sau quá nhiều tổn thương, người đàn ông trở nên ít nói, lầm lì và không muốn giao tiếp với bất kỳ ai. Có thể khi nhìn thấy họ bạn chỉ nhận thấy vẻ ngoài có vẻ ổn, nhưng trong lòng là nỗi cô đơn cuộn trào da diết. Đối với nhận thức của người đàn ông, im lặng chính là giải pháp hiệu quả giúp xua tan nỗi buồn, thời gian trôi qua tự khắc các vết thương lòng sẽ lành lặn.

Có cảm giác hối hận

Tâm lý đàn ông sau chia tay đôi khi sẽ có cảm giác hối hận, mặc cho lý do xa rời nhau là gì đi nữa thì bất giác sâu thẳm trong tim chàng, lại trỗi dậy sự ân hận, hy vọng có cơ hội để quay lại và tha thứ cho nhau. 

Xem thêm:

Đàn ông thường làm gì sau khi chia tay?

Dù tổn thương ít hay nhiều thì sau chia tay, nam giới thường có những hoạt động hoàn toàn khác biệt hằng ngày. Chẳng hạn như:

Làm bạn với rượu bia 

Thường thì khi con người buồn chán, mất hết sinh khí, việc tìm đến các loại đồ uống có cồn rất được ưu tiên. Vị chát, đắng của rượu bia đủ để đàn ông quên đi nỗi buồn trong một khoảnh khắc, tuy ngắn nhưng vô cùng thoải mái để trút bỏ mọi tâm sự chất chứa trong lòng. 

Xem thêm:  Công thụ là gì? Điều thú vị không ngờ đến từ truyền đam mỹ
tam ly dan ong sau chia tay 2
Hình 2: Rượu bia có thể giúp cánh mày râu giải tỏa phần nào nỗi phiền muộn sau khi đổ vỡ trong tình yêu

Hẹn hò với “người mới”

Việc hẹn hò với người mới là tâm lý thường thấy ở đàn ông sau chia tay. Lý do chủ yếu là vì đây là cách vừa giúp họ không cảm thấy cô đơn, hiu quạnh, vừa dùng để quên đi bóng hình người yêu cũ. Tuy nhiên cái giá phải trả cho sự việc này chính là tiếp tục làm tổn thương người mới, cũng như có thể lại gây ra một vết sẹo mới nữa khi vết cũ còn chưa lành hẳn.

Tập trung cho công việc

Bù đầu bù cổ vào công việc có thể giúp thời gian trôi qua nhanh chóng, để tâm trí bạn không có thì giờ nghĩ về những đau khổ, vết xước trong tâm hồn nữa. Bên cạnh đó nếu nhìn theo mặt tích cực hơn thì đây chính là giai đoạn giúp bạn có cơ hội nỗ lực để thăng tiến trong công việc và sự nghiệp. Hoặc có nhiều thời gian hơn để dấn thân vào một kế hoạch bạn đã ấp ủ bao lâu nay.

Đi du lịch dài ngày

Tâm lý đàn ông sau chia tay có thể sẽ rất muốn thực hiện một chuyến du lịch dài ngày một mình. Bỏ lại mọi thứ phía sau, xách vali lên và tận hưởng những tháng ngày thoải mái. Càng đi nhiều, tiếp xúc nhiều với con người, thiên nhiên xứ lạ, cơ thể và tâm hồn bạn sẽ được xoa dịu đi phần nào, xóa tan mọi cảm xúc tiêu cực trước đây và làm lại.

Xem thêm:  Tự Sướng Ở Tuổi Dậy Thì Có Vô Sinh Không?
tam ly dan ong sau chia tay 3
Hình 3: Đi du lịch dài ngày một mình chính là lựa chọn phổ biến ở đàn ông hậu chia tay để reset lại tâm trí lẫn tâm hồn

Xem TV nhiều hơn

Thay vì khoảng thời gian trước đây dành nhiều cho người yêu, thì sau khi chia tay đàn ông sẽ “giết thời gian” bằng cách xem TV hoặc phim ảnh trực tuyến. Dĩ nhiên khi tập trung cho các chương trình yêu thích, tâm trí của đàn ông sẽ bị phân tán, và không suy nghĩ nhiều tới những nỗi đau trong tình cảm.

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên đây, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được tâm lý đàn ông sau chia tay diễn ra như thế nào rồi. Tuy được xem là người cứng rắn, mạnh mẽ nhưng trong chuyện tình cảm, đàn ông cũng không tránh nỗi tuyệt vọng và đau khổ.