Tự Sướng Ở Tuổi Dậy Thì Có Vô Sinh Không?

Đau ngực ở tuổi dậy thì là tình trạng hoàn toàn bình thường

Khi mới bước vào tuổi dậy thì, việc tò mò khiến rất nhiều trẻ thực hiện thủ dâm(tự sướng). Dù thủ dâm không phải một việc xấu, nhiều bạn vẫn lo lắng việc tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không. Trong bài viết này, Thanh Bình PSY sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tự sướng là gì?

Hành vi tự sướng thường bắt đầu ở tuổi dậy thì
Hành vi tự sướng thường bắt đầu ở tuổi dậy thì

Tự sướng ở tuổi dậy thì là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục nhằm tạo khoái cảm. Việc này giúp các em thỏa mãn nhu cầu sinh dục mà không cần quan hệ với người khác.

Hành động tự sướng thường xuất phát từ tuổi dậy thì. Đây là thời điểm các em bắt đầu khám phá bản thân và có nhiều tò mò, băn khoăn về giới tính.

Tuy không phải hành động xấu, việc thủ dâm vẫn có thể để lại những hậu quả. Và việc này có dẫn tới tình trạng vô sinh hay không là điều nhiều bậc cha mẹ băn khoăn.

>> Xem thêm:

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không?

Rất nhiều người lo lắng về tác hại của việc thủ dâm
Rất nhiều người lo lắng về tác hại của việc thủ dâm

Trên mạng, rất nhiều trang tin cho rằng việc tự sướng khi còn trẻ chính là nguyên nhân dẫn tới vô sinh sau này. Liệu điều này có chính xác?

Xem thêm:  Tổng hợp các dấu hiệu sắp sinh con rạ

Các chuyên gia cho rằng, tự sướng có thể tác động tốt đến cơ thể. Không chỉ giúp hoàn thiện các cơ chế sinh dục, việc này còn giúp các em giải tỏa tâm sinh lý. Từ đó, có thể đạt được trạng thái ổn định sinh lý, tâm lý trong tuổi dậy thì.

Tuy nhiên, hành động thủ dâm chỉ nên thực hiện có chừng mực. Nếu việc này diễn ra quá nhiều, sức khỏe của các em có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một vài vấn đề cơ bản nhất có thể kể tới suy nhược, mệt mỏi. Các em thường không còn đủ sức để học tập, làm những việc thường ngày.

Ngoài ra, tình trạng thủ dâm thường xuyên, kéo dài sẽ dẫn tới rối loạn cảm xúc. Nó khiến các em không còn hứng thú với tình dục thực sự – đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Việc trò chuyện sẽ giúp con cái hiểu đúng hơn về việc tự sướng và biết cách bảo vệ bản thân mình
Việc trò chuyện sẽ giúp con cái hiểu đúng hơn về việc tự sướng và biết cách bảo vệ bản thân mình

Ở nam giới, thủ dâm quá độ cũng gây rối loạn cương dương. Từ đó, các em có thể không xuất tinh được, không quan hệ tình dục được. Còn ở nữ, các bé thường vô tình làm tổn thương âm đạo, thậm chí là tử cung khi thủ dâm quá nhiều.

>>> Có thể thấy rằng, thủ dâm không phải là một hành động xấu. Tuy nhiên, việc thủ dâm như thế nào cần được chú ý. Nếu không nó có thể ảnh hưởng lâu dài tới thể chất, sức khỏe sinh sản. Và hậu quả vô sinh cũng là một vấn đề đáng lo ngại của tình trạng này.

Xem thêm:  Bệnh Rubella bẩm sinh có nguy hiểm không? Cách phòng bệnh

Làm sao để trò chuyện với con thoải mái hơn về vấn đề thủ dâm?

Nhìn chung, cha mẹ Việt vẫn chưa thực sự thoải mái với con cái về mặt tình dục. Vì lo sợ, mọi người thường cưỡng ép, quản lý con quá chặt. Hậu quả của tình trạng này là gây phản tác dụng, khiến bé quá tò mò tìm hiểu và dẫn tới nhiều hành động sai lệch.

Để tránh được tình trạng đó, cha mẹ nên chú ý theo dõi con cái. Đồng thời, giúp con bằng cách trò chuyện với chuyên gia tâm lý. Sau đó, chia sẻ cởi mở cùng con về vấn đề tình dục. Một chuyên gia tâm lý, một bác sĩ phụ/nam khoa chính là những người bé cần gặp để hình thành tư duy tốt nhất về vấn đề này.

Hãy để Thanh Bình PSY giúp bạn giáo dục con cái một cách tốt nhất
Hãy để Thanh Bình PSY giúp bạn giáo dục con cái một cách tốt nhất

Hiện tại, Thanh Bình Psy đang có dịch vụ tư vấn tâm lý tuổi dậy thì. Nếu cha mẹ cần giúp đỡ, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên lạc:

Bài viết liên quan

Để lại thông tin của bạn