Thai nhi nên nghe loại nhạc nào để mẹ khỏe con vui

 Âm nhạc là điều hết sức kỳ diệu giúp bạn dễ dàng kết nối với con trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Vậy nên rất nhiều bà mẹ mang thai tìm cách cho thai nhi nghe nhạc để giúp trẻ phát triển, thông minh và hoàn thiện hơn. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thai nhi có nên nghe nhạc không và nên nghe loại nhạc nào để phát triển trí thông minh nhé.

Có nên cho thai nhi nghe nhạc hay không?

Có rất nhiều bà mẹ vẫn thường phân vân có nên cho thai nhi nghe nhạc hay không và cho thai nhi nghe nhạc có tác dụng như thế nào cho sự phát triển của trẻ. Vậy thì trước khi tìm hiểu thai nhi nên nghe loại nhạc nào thì chúng ta hãy cùng giải đáp liệu có nên cho thai nhi nghe nhạc hay không nhé.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà Ở TPHCM

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Canada năm 2004 thì âm nhạc cho phụ nữ mang thai sẽ giúp phát triển tốt hơn về khả năng toán học và không gian.

Theo thí nghiệm thì 12 người phụ nữ mang thai sẽ được hướng dẫn nghe nhạc 5 lần/tuần bắt đầu từ tuần thứ 29 của thai kỳ cho đến cận ngày sinh nở. Sau khi những em bé chào đời, các nhà khoa học thực hiện thí nghiệm đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ này có phản ứng khá nhanh nhạy với âm thanh và thính giác khá tốt.

Xem thêm:  Melanie Klein Và Sự Nghiệp Phân Tâm Học
thai nhi nen nghe loai nhac nao de me khoe con vui 1
Âm nhạc cho phụ nữ mang thai sẽ giúp bé phát triển tốt hơn về khả năng toán học và không gian

Vậy mới thấy được âm nhạc kỳ diệu như thế nào đối với sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt khi cho trẻ nghe nhạc tế bào não của thai nhi luôn được duy trì ở trạng thái hưng phấn và tiết ra chất gọi là Endorphin có tác dụng duy trì hưng phấn lâu hơn và kích thích sự phát triển của não bộ.

Nếu bản nhạc đó là bản nhạc mà người mẹ yêu thích thì những lúc nghe, người mẹ cũng tiết ra chất Endorphin lưu hành trong máu và truyền đến thai nhi qua dây rốn và giúp thai nhi phát triển hơn, não bộ linh hoạt hơn.

Vậy nên nếu ai đó hỏi có nên cho thai nhi nghe nhạc hay không thì đây hoàn toàn là điều nên làm và đã được các thị nghiệm khoa học chứng minh rồi nhé.

Thai nhi nên nghe loại nhạc nào để “một người khỏe, hai người vui”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng nhạc khác nhau và chúng ta không biết nên chọn loại nhạc nào để nghe trong giai đoạn thai nghén để mẹ vui, con khỏe?

Theo nghiên cứu của bác sĩ Alfred Tomatis thì nhạc cổ điển là ưu tiên số 1 khi trả lời nên cho thai nhi nghe loại nhạc nào.

Các tác phẩm của các nhà soạn nhạc đại tài như Beethoven hay Mozart là sự lựa chọn của rất nhiều chị em bầu bí hiện nay vì những bài hát đó có tác dụng tăng chỉ số IQ, thính giác linh hoạt hơn và tăng khả năng kết nối với mẹ.

thai nhi nen nghe loai nhac nao de me khoe con vui 2
Nhạc cổ điển là ưu tiên số 1 cho thai nhi

Thai nhi nên nghe loại nhạc nào thì có thể gợi ý một số album nổi tiếng mọi thời đại như: baby chopin, baby bach, những bản nhạc bất hủ của Beethoven – vol 1, vol 2…

Xem thêm:  Rối loạn nhân cách hoang tưởng - Dấu hiệu và cách điều trị

Tuy nhiên những chị em bầu bí nếu không yêu thích thì hãy đừng gò ép bản thân mình phải nghe dòng nhạc này. Lý do bởi vì trong giai đoạn thai kỳ, sự kết nối giữa mẹ và thai nhi cực kỳ chặt chẽ, thai nhi có thể cảm nhận được mọi suy nghĩ và tình cảm của mẹ.

Nếu mẹ không vui và không thoải mái bé có thể cảm nhận được. Vì vậy nên nếu bạn cảm thấy không thích hay không thể cảm thì không nhất thiết phải chọn dòng nhạc cổ điển nhé.

Thay vào đó, chị em có thể nghe bất cứ bản nhạc nào mà mình cảm thấy thư giãn và vui vẻ từ nhiều dòng nhạc khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý chọn những bản nhạc có ca từ tích cực, thể hiện tinh thần vui tươi và yêu đời, nhất là các bài hát về tình cảm gia đình để bé có thể cảm nhận.

Không nên chọn các bài hát có ca từ buồn bã, não nề vì nó sẽ khiến tâm trạng của bạn buồn theo và không mang năng lượng tích cực cho thai nhi nhé.

Vậy thai nhi nên nghe loại nhạc nào để bé khỏe mẹ vui thì bạn hãy cứ chọn nghe những bản nhạc mà mình yêu thích và ca từ vui tươi chứ không nhất thiết là nhạc cổ điển hay hiện đại đâu nhé. Bởi vì mẹ có vui, có thoải mái thì thai nhi mới phát triển một cách tốt nhất

Một số vấn đề cần lưu ý khi cho thai nhi nghe nhạc

Âm nhạc là lựa chọn tuyệt vời trong giai đoạn mang thai để bé phát triển và giúp mẹ thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Nếu đã biết thai nhi nên nghe loại nhạc nào thì chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Xem thêm:  Chấm dứt khủng hoảng tuổi 30 với những cách đơn giản

Nên cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở đi vì lúc này bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Trực Tuyến

Khi nghe nhạc nên để tâm trạng thoải mái, có thể hát theo hoặc nhún nhảy để tạo hứng khởi cho bé và giúp bé cảm nhạc tốt nhất. Những lúc nóng giận hay tâm trạng không vui thì không nên cho bé nghe nhạc.

Thai nhi nên nghe nhạc
Nên để cho thai nhi nghe nhiều bài hát từ tuần thứ 16 trở đi

Nên cho thai nhi nghe nhạc bằng âm lượng vừa phải, bạn có thể mở loa âm lượng ở mức vừa phải.  Nếu là tai nghe thì nên chọn mua loại tai nghe cho bà bầu để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé yêu nhé

Trên đây là gợi ý thai nhi nên nghe loại nhạc nào để “một người khỏe, hai người vui” mà ThanhBinhPsy muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích như trên sẽ là hành trang tuyệt vời nhất đồng hành với bạn trọng giai đoạn thai nghén và giúp việc mang bầu trở nên nhẹ nhàng, thư giãn hơn nhé.