Chấm dứt khủng hoảng tuổi 30 với những cách đơn giản

“Trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”. Phải chăng độ tuổi 30 chính là cột mốc quan trọng đối với tất cả nam và nữ. Nam giới ở tuổi này mang trong mình áp lực phải giàu, nữ giới thì luôn khao khát sự trẻ đẹp giống như tuổi 18 đôi mươi. Khủng hoảng tuổi 30 ở cả nam và nữ lúc này trở nên vô cùng phổ biến. Một cảm giác chông chênh đến khó tả cho tất cả các bạn dưới ánh nhìn của xã hội. Hãy cùng Thanh Bình Psy thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng này nhé!

Nhìn nhận lại bản thân

Với xã hội không có bất cứ ai là hoàn hảo. Bất kể bạn có công việc ổn định, ngoại hình xinh xắn hay một người chồng yêu thương thì vẫn không đủ đối với các nhìn chung của xã hội. Để vượt qua khủng hoảng tuổi 30, bạn hãy tự cho phép bản thân thư giãn và có thời gian tự hiểu hơn về chính mình.

Tập thiền, tập thể thao hay đi du lịch, về thăm quê là cách đơn giản sẽ giúp bạn bình tâm suy nghĩ và định hướng lại cho bản thân. Lúc này, bạn nên sống vì bản thân mình một chút sau thời gian dài sống vì người khác, sống cùng những mối quan hệ mệt mỏi.

Xem thêm:  Bật mí phải làm sao khi không thể giữ bình tĩnh?

Khủng hoảng tuổi 30 luôn khiến chúng ta chùn bước

Khủng hoảng tuổi 30 luôn khiến chúng ta chùn bước

Bên cạnh đó, đầu tư chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cũng là điều rất quan trọng. Khi bạn càn yêu thương, tôn trọng bản thân thì cả thế giới sẽ yêu thương và tán thưởng bạn. Sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện sẽ giúp bạn tăng nhanh năng suất làm việc, bớt để ý những lời rèm pha hay những câu chuyện vô thưởng vô phạt.

>>> Xem ngay: Ứng phó với khủng hoảng tuổi trung niên như thế nào?

Đừng so sánh với những người xung quanh

Có rất nhiều bạn đều có suy nghĩ nhìn thành công của bạn bè rồi lại tự vấn, trách cứ bản thân. Bạn càng lên án bản thân sẽ khiến cho tâm trạng ngày càng bị đè nặng hơn. Và đương nhiên, bạn sẽ khó có thể thoát khỏi những vòng lặp tiêu cực như thế này.

Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt nên việc so sánh là điều vô cùng khập khiễng. Bạn bè xung quanh có thể thành công sớm khiến bạn ngưỡng mộ. Ngược lại, bạn cũng sẽ được người khác ngưỡng mộ vì sự vô ưu vô lo, luôn luôn vui vẻ, gặp khó khăn cũng mỉm cười. Vì vậy, khi bạn đang ngưỡng mộ người khác, cũng có rất nhiều người đang ngưỡng mộ bạn.

Hãy tự tin vào chính bản thân mình

Hãy tự tin vào chính bản thân mình

Lúc này, thay vì so sánh hơn thua với người khác, việc bạn cần làm đó là thoát khỏi những áp lực vội vàng. Chậm nhưng chắc sẽ giúp bạn hướng tới thành công của riêng bản thân mình một cách vững vàng hơn. Có những người thành công từ rất sớm, có thể là năm 20 – 30 tuổi. Tuy nhiên cũng có những người đến 65 tuổi mới đặt chân đến đỉnh cao của sự nghiệp như ông chủ của KFC.

Xem thêm:  Bệnh rối loạn khí sắc: Khái niệm, nguyên nhân và cách điều trị

>>> Xem ngay: Dịch vụ đánh giá sàng lọc tâm lý.

Đặt ra mục tiêu riêng

Mỗi người chúng ta đều có những mục tiêu riêng và chúng ta luôn cố gắng theo đuổi để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự nhìn lại và thấy rằng mục tiêu của bạn đang không phù hợp với mình hay không.

Việc đặt ra mục tiêu đã khó, đam mê thực hiện được mục tiêu chắc chắn còn khó hơn. Chính vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ thật thông suốt và từng bước đạt đến mong muốn của mình.

Luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu

Luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu

>>> Xem ngay: Dấu hiệu khủng hoảng tuổi 20 thường gặp ở các bạn trẻ.

Giai đoạn khủng hoảng tuổi 30 chỉ là một trong những thử thách cực nhỏ đối với chúng ta. Nếu ngay cả thử thách nhỏ này bạn không vượt qua được thì đừng mong chờ vào tương lai với những điều tốt đẹp ở phía trước.