Điểm danh 10 thói quen của người thành công

Thành công là đích đến của rất nhiều người. Để đạt được những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp đòi hỏi bạn phải có quá trình rèn luyện không ngừng. Sau đây thanhbinhpsy.com sẽ cung cấp 10 thói quen của người thành công bạn nên thử để tăng cơ hội chạm đến ước mơ của mình nhé.

Lập kế hoạch mỗi ngày

Việc lập kế hoạch cụ thể cho từng ngày không chỉ hỗ trợ bạn theo dõi được những công việc cần làm và đã làm, mà còn giúp tối ưu hóa thời gian cho mỗi việc. Thường thì công tác lên kế hoạch chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 5-10 phút ở dạng To-do-list các việc ở mức độ từ quan trọng đến chưa quan trọng. 

Tất nhiên kế hoạch vẫn là kế hoạch, nếu như có ngày bạn mắc công chuyện đột xuất, hãy linh hoạt thay đổi, chứ đừng quá cứng nhắc khiến bản thân mệt mỏi.

10 thoi quen cua nguoi thanh cong 1
Hình 1: Dành ra vài phút trước khi đi ngủ để lên danh sách việc cần làm cho hôm sau sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý

Đặt ra mục tiêu 

Biết rõ mục tiêu cần đạt được, bạn sẽ càng có thêm động lực để học tập và làm việc. Mục tiêu dù là ngắn hạn hay dài hạn cũng cần được viết ra cẩn thận, kèm theo đó là thời gian, kế hoạch thực hiện để đến gần với sự thành công. Đặc biệt bạn cần luôn ghi nhớ rằng mục tiêu gắn liền với tinh thần trách nhiệm. 

Xem thêm:  Vì Sao Bạn Nói Chuyện Nhạt

Có quan điểm sống tích cực

Người thành công bao giờ cũng có một lối sống, quan điểm lạc quan, tích cực, cùng một tâm hồn tràn đầy nhiệt huyết và năng động. Do đó nếu bạn muốn đạt được ước mơ của mình, trước tiên hãy rèn luyện thói quen suy nghĩ tích cực, đồng thời đẩy lùi những nhận thức lệch lạc, không hay về chính bản thân mình lẫn về người khác. 

Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu

Càng thực hiện nhiều công việc được giao bạn càng có cơ hội trải nghiệm những khó khăn, thách thức, từ đó trau dồi kỹ năng trong sự nghiệp. Bạn đừng từ chối bất kỳ cơ hội nào đến với mình, hãy năng nổ, xông xáo tình nguyện hoàn thành những việc không nằm trong bảng phân công. Mọi nỗ lực của bạn đều sẽ được ghi nhận và để lại ấn tượng tốt trong lòng các đồng nghiệp.

Tự trau dồi và học hỏi không ngừng

Luôn luôn tìm tòi, học hỏi những thông tin mới mẻ xoay quanh công việc của bạn không chỉ giúp bạn ghi nhận được nguồn thông tin khổng lồ, hữu ích, mà còn thúc đẩy bạn tiến nhanh đến thành công. Trong thời đại internet 4.0 hiện nay, việc tự học hỏi càng dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua các video, sách báo online, lớp học trực tuyến…

Xem thêm:

Chuẩn bị một quyển sổ ghi chép

Sổ ghi chép là một trong những vật dụng mà bất kỳ người thành công nào cũng nên chuẩn bị cho mình. Có cuốn sổ bên người, bạn có thể ghi chép lại ngay lập tức các ý tưởng mới mẻ, tránh quên mất những điều thú vị chợt thoáng qua trong đầu. Về đến nhà, bạn chỉ cần suy ngẫm và vạch ra kế hoạch tiếp theo.

Xem thêm:  Hematocrit là gì? A – Z những thông tin cần thiết

Biết cân bằng giữa công việc và sức khỏe

Đối với người thành công, công việc và sức khỏe là hai yếu tố vô cùng quan trọng cần có sự đồng hành với nhau. Bởi lẽ khi bạn bỏ nhiều thời gian làm việc, cơ thể và sức khỏe bạn sẽ chịu nhiều tổn hại về lâu về dài, chưa kể nếu sức khỏe giảm sút, bạn cũng không thể tập trung hoàn toàn cho công việc.

Vì thế song song với công việc thuận lợi, bạn cũng cần đảm bảo sức khỏe của bản thân được nâng cao mỗi ngày, bằng cách chạy bộ, tập gym, tập yoga,… Theo nghiên cứu, chỉ cần dành ra 45 phút trong ngày để tập thể dục là bạn sẽ có được cơ thể tràn trề năng lượng. Không chỉ thế còn giúp ngủ ngon và có tinh thần phấn khởi hơn.

10 thoi quen cua nguoi thanh cong 2
Hình 2: Dành ra một khoảng thời gian nhỏ để tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cường thể lực và kích thích trí não tập trung

Biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Chú trọng đến mục tiêu tiết kiệm sẽ tạo cho bạn một khoản vốn đủ để đầu tư hoặc đề phòng trường hợp rủi ro ngoài ý muốn. Với người thành đạt, họ không bao giờ có suy nghĩ tiêu hết số tiền kiếm được, thay vào đó họ sẽ trích ra 10 – 20% thu nhập mỗi tháng để tiết kiệm.

Tập trung vào việc quan trọng

Khi đã biết mục tiêu quan trọng cần đạt được, lúc này bạn nên dồn hết sức lực để thực hiện nó. Hãy tập trung giải quyết các vấn đề của việc cấp bách trước, sau đó bạn mới nên quay trở lại vấn đề khác. 

Xem thêm:  Giải mã xung thần kinh là gì? Các bệnh lý rối loạn xung thần kinh

Đọc sách mỗi ngày

Sách là nguồn tri thức vô cùng rộng lớn và màu mỡ cho phép bạn khám phá những điều mới mẻ, những vùng đất mới, kiến thức mới, thậm chí là nhận thức mới. Theo các doanh nhân thành đạt, bạn chỉ cần dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách là có thể tạo nên thói quen giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

10 thoi quen cua nguoi thanh cong 3
Hình 3: Đọc sách là một trong 10 thói quen của người thành công

Làm việc thông minh và hiệu quả

Tính hiệu quả trong công việc được đo bằng thời gian làm việc trong một tuần. Với những người thành công, họ cố gắng rút ngắn thời gian càng nhiều càng tốt, chẳng hạn thay vì làm việc quá 90 tiếng/tuần, thì bạn nên dồn sức để hoàn tất phần lớn công việc quan trọng, sau đó mới đến các việc nhỏ hơn, từ đó sẽ rút ngắn thời gian đáng kể. 

Xem thêm:

Bài viết trên đây là tổng hợp 10 thói quen của người thành công, chúc bạn từng bước thực hiện để chạm đến đỉnh cao trong sự nghiệp nhé.