Phá đảo 7 cách để quên một người ít ai biết

Làm thế nào để quên đi một người mà ta đã từng thương? Làm thế nào để không còn nhớ nhung về người yêu cũ. Những câu hỏi này sẽ được giải đáp bằng 7 cách để quên một người mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây. Cùng Bình bật mí trong bài viết dưới đây nhé.

Học cách chấp nhận

Chấp nhận là một phần tất yếu trong cuộc sống, là một trong những cách để quên một người mà chúng ta cần phải thực hiện bởi vì nếu cứ mãi ôm mộng tưởng thì bạn sẽ không bao giờ rời bỏ chuyện buồn này để tiếp tục sống tốt được.

Chấp nhận thực tế chính là cách tốt nhất để khép lại quá khứ, khép lại những chuyện đau buồn và khi chúng ta chấp nhận chúng ta mới có cơ hội mở lòng mình để đón nhận những điều xứng đáng, những điều tốt đẹp hơn.

cách để quên một người
Học cách kiểm soát cảm xúc bản thân

Học cách kiểm soát cảm xúc bản thân

Sau chia tay hoặc bạn bị phụ tình bạn sẽ rất đau khổ và bạn thấy người ấy vẫn vui vẻ và hạnh phúc nên sinh lòng hận thù. Rằng tại sao anh làm tôi đau khổ mà anh vẫn cười nói và vui vẻ được. 

Chính những suy nghĩ này thường dẫn đến những hành động mất kiểm soát và gây hậu quả đáng tiếc. Trong cuộc chơi của sự trả thù sẽ không có chuyện được hay mất mà cả hai đều sẽ tổn thương bằng cách này hay cách khác. Liệu khi đã khiến người ấy đau khổ thì tâm trạng của bạn có khá hơn không?

Xem thêm:  9 cách nói chuyện với bạn gái mới quen không gây nhàm chán

Có rất nhiều bạn sau chia tay thường hay vào tường facebook của người ấy theo dõi hoặc buông những lời lẽ xúc phạm. Đây là việc thật sự ấu trĩ bởi vì nếu bạn cứ theo dõi người ta hàng ngày thì sẽ luôn nghĩ đến người đó mà không bao giờ buông bỏ được.

Vậy nên cách để quên một người chính là dùng chính sự vị tha, sự bình thản trong tâm hồn và kiềm chế bản thân để không có những hành động đáng tiếc.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Tại Nhà Ở TPHCM

Học cách làm mới bản thân

Cách để quên một người tốt nhất chính là dành thời gian chăm lo cho bản thân, Hãy làm những điều bạn cảm thấy vui vẻ, hãy đến những nơi bạn muốn đến, hãy ăn những món ăn mà mình thích…

Nếu như trước đây bạn bận rộn bên người ấy thì lúc này chính là lúc bạn cần đối đãi với bản thân thật tốt. Nếu trong đầu bạn đang suy nghĩ về điều gì hãy cố gắng thực hiện nó để làm mới bản thân cả tinh thần lẫn học thức.

Và giờ đây khi bạn bận rộn chăm lo cho bản thân bạn sẽ không còn thời gian rảnh để mà suy nghĩ về người đó hay suy nghĩ về những điều đã qua.

Đừng cố gắng trở thành bạn

Cách để quên một người nhanh chóng chính là chấm dứt mọi mối quan hệ với người cũ. Bởi vì có rất nhiều người sau chia tay thường tỏ ra rất cao thượng rằng chúng ta hãy làm bạn của nhau nhé. Thật nực cười nhưng đây là điều bạn đừng nên làm nếu muốn học cách quên một người.

Xem thêm:  Rối loạn tâm thần do rượu: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị
cách để quên một người
Đừng cố gắng trở thành bạn

Đơn giản thôi nếu bạn đồng ý trở thành bạn sau chia tay đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn mắc kẹt trong mối quan hệ này và dần dần sẽ rơi vào bế tắc và không có lối thoát. 

Việc chúng ta cần làm để quên một người là học cách chấp nhận rằng hai bạn không còn là của nhau thay vì học cách làm bạn. Việc lý do là bạn sẽ khiến bạn mất đi lý trí và tìm cho mình lý do để được nói chuyện với người đó mỗi ngày. Tình trạng này kéo dài thì bạn sẽ không còn chỗ cho các mối quan hệ khác, không còn chỗ cho những người xứng đáng hơn.

Xem thêm >>> Tham Vấn Tâm Lý Online

Đừng vội vàng có mối quan hệ mới

Có rất nhiều người sau chia tay thường vội vàng tìm cho mình một người mới để khỏa lấp vị trí của người cũ và xem người mới như là người thay thế. Tuy nhiên điều này liệu có công bằng với người mới hay không? Và nếu mối quan hệ này lại không như chúng ta mong muốn thì bạn lại đau khổ hơn nhiều lần nữa.

Khi đúng thời điểm bạn sẽ gặp đúng người thật lòng yêu thương bạn, thay vì tìm mối quan hệ mới đẻ khỏa lấp thì bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng để có thể hiểu rõ mối quan hệ mới này mình đã sẵn sàng đón nhận hay chưa để có một quyết định đúng đắn nhất nhé

Hãy khép lại những kỷ niệm và hình ảnh của người đó vào quá khứ

Để học cách quên một người bạn cần chắc chắn rằng những bức thư tình, những món quà mà người ấy tặng bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ và không còn hiện diện trong ngôi nhà của bạn nữa.

Xem thêm:  Cách nhắn tin rủ nàng đi chơi ngay từ những lần đầu hẹn hò

Bởi vật gợi nhớ đến người, nếu chúng ta nhìn thấy những đồ vật hay món quà người ấy tặng thì hình ảnh người ấy sẽ luôn xuất hiện trong tâm trí khiến chúng ta không thể nào quên được.

cách để quên một người
Hãy khép lại những kỷ niệm và hình ảnh của người đó vào quá khứ

Học cách mở rộng lòng mình

Không phải tình yêu nào cũng mang lại cho chúng ta nhiều đau khổ. Chúng ta chỉ đau khổ khi chưa thật sự tìm được mảnh ghép phù hợp với mình mà thôi.

Vậy nên dù đã trải qua chuyện đau buồn nào trong tình yêu đi chăng nữa thì bạn cũng hãy tin rằng sẽ luôn có một người dành riêng cho bạn, hoàn thành mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời bạn. Việc của bạn là hãy chờ đợi và đến khi gặp được bạn hãy mở rộng lòng mình để bắt đầu lại một mối quan hệ mới nhé.

Chúng tôi tin rằng khi đã trải qua nhiều đau khổ, bạn sẽ trưởng thành hơn và có những suy nghĩ thấu đáo hơn để tìm lại tình yêu đích thực dành cho mình.

Trên đây là 7 cách để quên một ngườiThanhBinhPsy muốn chia sẻ đến những bạn đã và đang thiếu sự may mắn trong tình yêu. Hy vọng đây sẽ là những lời khuyên bổ ích giúp bạn học cách chấp nhận và quên một người cũng như biết cách mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp.