Xem ngay hình này để biết bạn “thuận” não trái hay não phải

Bạn muốn thấu hiểu bản thân. Bạn tò mò tại sao bạn lại có những tính cách khác biệt với mọi người. Bạn muốn biết về cơ chế vận hành của não bộ quyết định tới bản thân như thế nào? Bạn “thuận” não phải hay não trái, tác động và ý nghĩa thực sự của nó lên tính cách của bạn là gì? Cùng ThanhBinhPsy khám phá trong bài test thú vị ngay dưới đây nhé.

Não của con người có 2 bán cầu ?!

Theo Roger Wolcott Sperrynhà Thần sinh học thần kinh nổi tiếng từng giành giải thưởng Nobel về sinh lý học và y học năm 1981 cho công trình của ông với nghiên cứu tách não, thì từng người trong chúng ta lại có một bên “não thuận”. Mỗi bán cầu sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau, tùy vào việc bạn thuận não trái hay não phải mà khả năng tiềm ẩn của bạn cũng sẽ trở nên khác biệt.

ban thuan nao phai hay nao trai 3
Con người có 2 bán cầu não bao gồm não trái và não phải

Dựa trên nghiên cứu của Roger Wolcott Sperry, các nhà khoa học đã tạo ra vô số các bài kiểm tra xem bạn là người thuận não trái hay não phải, để từ đó xác định suy nghĩ và tính cách con người của bạn. Một trong số đó chính là các bức hình có sự kết hợp của nhiều hình ảnh.

Xem thêm:  Trắc Nghiệm Nhân Cách EPI

Bạn biết không, chúng ta không thực sự “nhìn” được thế giới xung quanh đâu, mà mọi hình ảnh bạn thấy đều là cảm nhận của não bộ. Vì thế mà với các tấm hình “đa ảnh”, tùy vào sở thích trong tiềm thức của bạn sẽ quyết định bạn có thể nhìn thấy thứ gì đầu tiên.

Bức hình dưới đây cũng vậy. Trong hình có 2 con vật, hãy cho Bình biết bạn nhìn thấy con gì đầu tiên?

ban thuan nao phai hay nao trai
Cho Bình biết bạn thấy con hổ hay con khỉ nào?

Bạn có sự lựa chọn của mình rồi chứ? Hãy kéo xuống dưới để xem nó có ý nghĩa là gì nhé.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Trực Tuyến Qua Chat

Bạn thấy một con khỉ đang đu cây?

Bán cầu não phải của bạn trội hơn. Bạn là một người có óc sáng tạo cao, luôn ngập tràn các ý tưởng mới mẻ. Khi đối mặt với một vấn đề, bạn sẽ giải quyết theo bản năng thay vì tính toán suy nghĩ, và thường thì bản năng của bạn đúng.

ban thuan nao phai hay nao trai 2
Bạn là người có óc sáng tạo và đầy xúc cảm

Bạn hoàn toàn ý thức được rằng mỗi sự kiện trong cuộc sống là một bài học, thất bại luôn là mẹ của thành công. Bạn xem cuộc đời là một hành trình và hành trình ấy như thế nào sẽ quan trọng hơn là mục tiêu của nó.

Bạn cũng hay mơ mộng, nên đôi khi sẽ lạc lối trong những ảo vọng của chính mình. Thế nên hãy nhớ rằng cuộc sống này vẫn luôn là thực, và bạn cần phải chú ý nhiều hơn mới có thể thành công.

Xem thêm:  Thang ĐO ADHD Vanderbilt Dành Cho Giáo Viên

Những tính cách nổi bật của người thuận não phải

Bốc đồng: Bạn làm mọi việc theo cách rất tự nhiên, đặc biệt giỏi trong việc tư duy vượt khuôn khổ.

Giàu cảm xúc: Bạn quan tâm đến rất nhiều thứ, luôn dành thời gian để suy nghĩ, hành động dựa trên cảm xúc.

Sáng tạo và nghệ sĩ: Bạn có tài năng về âm nhạc, hoặc hội hoạ, hoặc một số các lĩnh vực đòi hỏi sáng tạo khác.

Bản năng: Bạn không bao giờ lên kế hoạch, cũng không thích ràng buộc. Mọi thứ đều phụ thuộc vào bản năng.

Bay bổng, mơ mộng: Cả một đời bạn sẽ luôn mơ mộng, luôn nỗ lực để chạm đến giấc mơ ấy.

Bạn nhìn thấy cái đầu của một con hổ

Não trái của bạn vận hành tốt hơn não phải – bạn thuận não trái hơn. Bạn thuộc kiểu người có khả năng phân tích, sống có định hướng, tổ chức. Khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống, bạn tỏ ra lý trí, có tính toán với mục tiêu rõ ràng.

ban thuan nao phai hay nao trai 1
Bạn thuộc tips người sống có tổ chức, có đầu óc logic tuyệt vời

Tuy nhiên, do những quyết định được đưa ra sau rất nhiều tính toán, bạn đôi khi sẽ trở nên quá cứng rắn, tự tin, độc đoán không để tâm đến ý kiến của người khác. Lời khuyên cho bạn là cần phải học cách lắng nghe, vì ý kiến của ai cũng đáng xem trọng. Hãy nhớ, khiêm tốn không bao giờ thừa.

Xem thêm:  Thang Đánh Giá Lo Âu - Trầm Cảm - Stress (DASS 42)

Những tính cách nổi bật của người thuận não trái

Có kế hoạch: Bạn luôn định sẵn những gì định làm từ trước, một cách rất bài bản.

Tính chính xác: Bạn có mục tiêu rất rõ ràng, định hướng để thực hiện nó.

Có lý trí: Bạn luôn hành động theo lý trí. Cảm xúc, tình cảm không thể nào chen ngang.

Óc logic: Bạn giỏi về lĩnh vực cần tính toán, khoa học các ý tưởng mang tính logic cao.

Thực tế: Thế giới xung quanh đối với bạn hết sức thực tế, không có chỗ để mơ mộng. Vậy nên dù mục tiêu của bạn đặt ra có thể cao với người khác, bạn vẫn sẽ làm được nó, vì bạn biết rằng nó thực tế.

Việc phát hiện bạn thuận não phải hay não trái sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ những lợi thế của bản thân. Từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn nghề nghiệp, hay lĩnh vực phù hợp hơn với bản thân.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Gia

Tuy nhiên, cần nhớ rằng 2 bán cầu não không hoạt động độc lập, chúng luôn phối hợp với nhau. Vậy nên việc bạn thuận não trái không có nghĩa là bạn không thể có những tính cách của một người thuận não phải.

Bài viết liên quan

Để lại thông tin của bạn