Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu?

Khi bệnh nhân có triệu chứng tâm thần phân liệt dạng nhẹ. Đa số chính bản thân bệnh nhân và gia đình, bạn bè đều chưa nhận thức được. Khi bệnh nặng rồi mới vội vã hỏi các bệnh viện tâm thần ở đâu.

Ở miền Nam có rất nhiều bệnh viện tâm thần, để tránh nhầm lẫn địa chỉ với các bệnh viện khác. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu?”.

Bạn có biết: “Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu?”

Bệnh viện tâm thần Cần Thơ là bệnh viện trực thuộc thành phố Cần thơ, tỉnh Cần Thơ. Địa chỉ cụ thể của bệnh viện được đa số người dân khu vực biết đến. Người dân tỉnh khác chỉ biết đến bệnh viện tâm thần cần thơ nằm ở thành phố Cần Thơ. Địa chỉ cụ thể như sau:

 • Bình Hòa A, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ, Tỉnh Cần Thơ
 • Điện thoại liên hệ: 0292 3732 009
 • Số Fax: 0292 3781 437
 • Email: bvtamthan@cantho.gov.vn
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h, từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật bệnh viện có khám bệnh ngoài giờ.
Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu
Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở Bình Hòa A, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ, Tỉnh Cần Thơ

Với thông tin cụ thể về địa chỉ bệnh viện tâm thần Cần Thơ. Chắc chắn bạn đọc sẽ chia sẻ được cho những người xung quanh nếu họ cần. Bản thân bạn cũng có thêm được thông tin hữu ích.

Xem thêm >>>Tư Vấn Tâm Lý Qua Điện Thoại

Đánh giá bệnh viện Tâm thần Cần Thơ có tốt, có uy tín hay không

Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ có tên gọi ban đầu là Trạm Tâm thần kinh thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cần Thơ. Đến năm 1998, Trạm mới đổi tên thành Trung tâm Tâm thần tỉnh Cần Thơ và tách ra hoạt động như một bệnh viện chuyên khoa. Đến tháng 4 năm 2006, Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ ra đời, trực thuộc Sở Y tế, trên cơ sở Trung tâm Tâm thần TP Cần Thơ.

Xem thêm:  Serotonin là gì? 6 cách tăng serotonin không dùng thuốc

Điều này chứng minh Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ đã được thành lập từ rất lâu, điều trị cho không ít các bệnh nhân. Hàng năm, nơi này tiếp nhận khoảng hơn 1.000 bệnh nhân nội trú cũng như khám ngoại trú cho khoảng 25.000 bệnh nhân. Cần Thơ hiện tại cũng đã trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương. 

Cho nên, Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ hoàn toàn có đủ điều kiện để phát triển tốt nhất về kỹ thuật điều trị như: Các sốc điện tâm thần, siêu âm Doppler xuyên sọ, máy kích thích từ xuyên sọ,… cho bệnh nhân có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Bệnh viện tâm thần Cần Thơ hiện đã được di dời về nơi mới
Bệnh viện tâm thần Cần Thơ hiện đã được di dời về nơi mới

Cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ bệnh viện

Bệnh viện được thành lập từ năm 1998 và phát triển đến nay. Hàng năm bệnh viện điều trị khoảng 1.000 bệnh nhân nội trú và khoảng 25.000 bệnh nhân ngoại trú.

Cơ sở vật chất bệnh viện

Cơ sở vật chất của bệnh viện gồm có 3 khối nhà chính và các hạng mục khác nằm trên diện tích 15.000m2. Diện tích xây dựng là 4.605 m2 và diện tích sử dụng là 6.601 m2. Có 3 khu chính đó là khu cấp cứu, khu khám bệnh ngoại trú và khu hậu cần. Có 10 khoa và các phòng với tổng mức đầu tư là 103,8 tỷ.

Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị rất đầy đủ. Máy móc của bệnh viện hiện đại để phục vụ tốt cho quá trình khám chữa bệnh. Nhờ có máy móc mà bác sĩ chẩn đoán được chính xác mức độ bệnh lý. Không những thế thiết bị y tế tiên tiến còn giúp quá trình thăm khám và điều trị an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại
Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao về chuyên khoa thần kinh. Bệnh viện tập hợp rất nhiều các bác sĩ giỏi và tâm huyết với nghề. Các bác sĩ luôn có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích bệnh nhân. Luôn luôn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Xem thêm:  Nhu cầu cá nhân là gì? Phân loại nhu cầu cá nhân
Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu
Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao về chuyên khoa thần kinh

Bệnh viện thường tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ và nhân viên y tế của bệnh viện. Đồng thời khuyến khích mọi người nâng cao trách nhiệm của mình. Ngoài ra bệnh viện tư vấn và giải quyết tất cả các vấn đề cho người bệnh 24/24 giờ.

Tham khảo thêm:

Quy trình khám và chữa bệnh tại bệnh viện tâm thần Cần Thơ

Sau khi đã biết bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu? Nếu đến khám chữa tại bệnh viện theo địa chỉ trên có áp dụng 2 hình thức khám chữa bệnh. Hình thức khám có bảo hiểm và hình thức khám chữa bệnh không có bảo hiểm y tế.

Quy trình khám bệnh không có bảo hiểm y tế

 • Người bệnh đến sảnh bệnh viện để lấy số thứ tự khám bệnh. Sau đó ngồi ghế để chờ nghe gọi đến số thứ tự của mình.
 • Bộ phận tiếp nhận của bệnh viện gọi số, nhập thông tin người bệnh sau đó phân phòng khám. Nhân viên hướng dẫn người bệnh đến quầy thu tiền viện phí và phòng khám vừa được phân.
 • Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám, chờ bác sĩ gọi mình vào khám, bác sĩ gọi bệnh nhân theo thứ tự.
 • Bác sĩ bệnh viện khám bệnh, tư vấn bệnh lý cho bệnh nhân, đề ra hướng để điều trị. Nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng.
 • Nếu cần xét nghiệm lâm sàng, bệnh nhân sẽ nhận được chỉ định cận lâm sàng. Bệnh nhân đóng tiền xét nghiệm tại quầy thu viện phí và đến phòng xét nghiệm.
 • Người bệnh xét nghiệm và nhận kết quả. Sau đó trở lại phòng khám để bác sĩ khám bệnh, nhận đơn thuốc hoặc nhập viện nếu cần.
 • Nếu không cần nhập viện, người bệnh đến quầy dược để mua thuốc. Nghe kỹ hướng dẫn cách dùng thuốc để uống đúng thuốc mang lại hiệu quả điều trị.
Xem thêm:  Erich Fromm Là Ai? Tổng Quan Về Thuyết Nhân Cách Xã Hội
Bệnh viện tâm thần Cần Thơ ở đâu
Nếu đến khám chữa tại bệnh viện theo địa chỉ trên có áp dụng 2 hình thức khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế hoặc tự nguyện

Quy trình khám bệnh có bảo hiểm y tế

 • Người bệnh đến sảnh bệnh viện để lấy số thứ tự khám bệnh. Sau đó ngồi ghế để chờ nghe gọi đến số thứ tự của mình.
 • Bộ phận tiếp nhận của bệnh viện gọi số, kiểm tra thẻ BHYT của bệnh nhân, giấy tờ tùy thân, giấy chuyển viện (nếu có). Nhân viên nhập thông tin người bệnh, phân phòng khám và hướng dẫn người bệnh đến phòng khám vừa được phân.
 • Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám, chờ bác sĩ gọi mình vào khám, bác sĩ gọi bệnh nhân theo thứ tự.
 • Bác sĩ bệnh viện khám bệnh, tư vấn bệnh lý cho bệnh nhân, đề ra hướng để điều trị. Nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng.
 • Bệnh nhân đi xét nghiệm như bác sĩ chỉ định và nhận kết quả. Sau đó cầm kết quả về phòng khám ban đầu. Bác sĩ kết luận và tư vấn để điều trị, kê đơn về uống hoặc nhập viện, chuyển viện nếu cần thiết.
 • Người bệnh đến quầy làm thủ tục nhập viện nếu cần. Hoặc làm thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định. Sau đó đến khoa dược nhận thuốc, kiểm tra kỹ lưỡng thuốc và liều lượng uống.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà Ở Sài Gòn

Lời kết

Bạn đã biết bệnh viện tâm thần cần thơ ở đâu? Nhưng đừng để tình trạng của mình nặng rồi mới đến bệnh viện khám chữa. Ngay khi bạn có áp lực hay mệt mỏi về cuộc sống hãy giải tỏa tâm lý ngay. Nếu khó khăn quá hãy để Thanh Bình Psy cùng bạn tâm sự nắm tay để đi qua những khó khăn này.