Cách từ chối lời tỏ tình của con trai tinh tế, khéo léo

Hầu hết khi chúng ta nhận được lời tỏ tình không mong muốn đều sẽ cảm thấy bối rối. Không biết làm thế nào để uyển chuyển từ chối một cách tế nhị, khéo léo để không làm tổn thương đến người khác. Dưới đây Thanh Bình PSY sẽ chỉ bạn cách từ chối lời tỏ tình của con trai một cách khéo léo, tinh tế nhất.

Sai lầm thường mắc phải khi từ chối lời tỏ tình không mong muốn

Không phải lúc nào được người khác tỏ tình cũng cảm thấy vui sướng, hạnh phúc. Đôi khi, lời tỏ tình từ không mong muốn mà chúng ta nhận được có thể khiến bản thân tiến thoái lưỡng lan. Trường hợp không biết cách tỏ tình có thể sẽ khiến cho mối quan hệ đôi bên trở nên xấu đi. Dưới đây là một số sai lầm thường thấy khi từ chối lời tỏ tình không mong muốn bạn cần lưu ý.

Tránh né lời tỏ tình

Nhiều chị em chọn cách tránh né và nghĩ rằng việc ngó lơ các tin nhắn, cuộc gọi là cách từ chối tình cảm nhanh nhất. Tuy nhiên, không những không hiệu quả, điều này còn gây phản tác dụng. Bởi nhiều chàng trai mất một khoảng thời gian khá lâu để thay đổi. Và rất khó để họ có thể nhận ra sự từ chối của bạn, trừ khi họ nhận được một lời từ chối rõ ràng.

Xem thêm:  Sức khỏe tâm thần là gì? Nguyên nhân và phương thức cải thiện

Việc đột nhiên ngừng liên lạc được đánh giá là cách thể hiện không rõ ràng nhất. Nếu không có tình cảm hãy trả lời dứt khoát để bạn nam tránh suy nghĩ và chờ đợi. Hơn nữa, từ chối rõ ràng sẽ giúp các bạn không rơi vào tình huống nhập nhằng trong chuyện tình cảm. 

Bạn có thể bắt sang một câu chuyện khác để đánh lạc hướng suy nghĩ tỏ tình của bạn trai
Bạn có thể bắt sang một câu chuyện khác để đánh lạc hướng suy nghĩ tỏ tình của bạn trai

XEM THÊM:

Từ chối bằng cách nói rằng mình vẫn chưa sẵn sàng

Bạn từ chối họ bằng lý do bây giờ mình không muốn hẹn hò. Vậy điều gì sẽ xảy đến nếu như người đó trông thấy bạn đang đi cùng một người con trai khác ở đâu đó? Hoặc người đó thấy bạn cập nhật trạng thái đang trong mối quan hệ hẹn hò với người khác? Điều này chắc chắn khiến họ cảm thấy mình bị lừa dối và thậm chí còn có thể dẫn đến những sự việc không mong muốn khác.

Từ chối lời tỏ tình qua tin nhắn cũng là một cách hiệu quả đấy nhé!
Từ chối lời tỏ tình qua tin nhắn cũng là một cách hiệu quả đấy nhé!

Không từ chối và vẫn giữ liên lạc với chàng trai tỏ tình mình

Việc bạn vẫn giữ liên lạc nhưng lại không muốn gặp hay tiến xa hơn với người đang muốn tán tỉnh mình. Bạn mong muốn đối phương sẽ bỏ cuộc để mình không cần phải nói lời từ chối thẳng thừng. 

Trong trường hợp bạn được họ rủ đi chơi, bạn lấy những lý do từ chối như là bận. Hoặc bạn trì hoãn những cuộc hẹn ấy bằng nhiều lý do khác nhau từ tuần này sang tuần khác. Lời từ chối này có thể có tác dụng với một số người nhưng cũng có thể sẽ gây nên tác dụng ngược. Bởi có thể điều này sẽ khiến đối phương không ngừng cố gắng đeo bám cho đến khi bạn đồng ý thì thôi.

Xem thêm:  Chánh niệm là gì? Lợi ích của chánh niệm

XEM NGAY: Dịch vụ tư vấn tâm lý qua điện thoại tại Thanh Bình

Hướng dẫn cách từ chối lời tỏ tình của con trai khéo léo, uyển chuyển

Có khá nhiều cách từ chối lời tỏ tình của con trai mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trước khi từ chối bạn cần xác định mối quan hệ thân thiết của mình và đối phương như thế nào. Đề từ đó có thể lựa chọn cách thức từ tối uyển chuyển, khéo léo nhất.

Cách từ chối lời tỏ tình của con trai là bạn thân

Không phải là không có chuyện các bạn nam yêu chính cô nàng bạn thân của mình. Trong thực tế, việc tồn tại tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ là điều vô cùng hiếm thấy. Nếu bỗng dưng một ngày bạn nhận được lời tỏ tình từ người bạn thân lâu nay của mình chắc hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ và bối rối.

Tưởng chừng như bạn thân là dễ từ chối, dễ nói chuyện, tuy nhiên cũng có cái khó của nó. Có thể khó từ chối bởi bạn sẽ không muốn tổn thương người bạn đã luôn luôn bên cạnh cùng chia sẻ những buồn vui và chăm lo cho mình. 

Nhưng cũng có thể là dễ, bởi họ là người ít nhiều sẽ hiểu bạn. Trong trường hợp này bạn sẽ không phải nói nhiều, chỉ cần bày tỏ thái độ một chút là tự khắc họ sẽ hiểu. Trường hợp người bạn này vẫn còn trân quý bạn vẫn muốn giữ mối tình bạn giữa hai người thì tự động họ sẽ điều chỉnh thái độ. Đồng thời, bạn cũng cần phải cho họ thấy được răng lúc nào bạn cũng tôn trọng người đó như một người bạn.

Xem thêm:  Tiết lộ bí kíp vàng cách mặc quần bó không lộ vùng nhạy cảm
Từ chối lời tỏ tình một cách khéo léo sẽ giúp duy trì tốt mối quan hệ của hai bên
Từ chối lời tỏ tình một cách khéo léo sẽ giúp duy trì tốt mối quan hệ của hai bên

Cách từ chối lời tỏ tình của con trai là người không mấy thân thiết

Đối với trường hợp bạn nhận được lời tỏ tình không mong muốn từ đối tượng không mấy thân thiết. Chẳng hạn bạn mới chỉ gặp người đó một vài lần, gặp trong buổi xã giao, liên hoan nào đó. Khi được tỏ tình, bạn có thể thẳng thắn nói lời từ chối với họ.

Bạn có thể lấy lý do mình đã có bạn trai, hoặc lý do hai người không hợp nhau,…Dù là bất kỳ lý do nào thì bạn cũng cần thể hiện thái độ cương quyết, rõ ràng lời từ chối với họ. Tuy nhiên, khi từ chối, bạn cũng cần có sự hòa nhã, và đảm bảo họ từ bỏ ý định theo đuổi mình mà không bị tổn thương.  

TÌM HIỂU THÊM: Dịch vụ tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình tại Hồ Chí Minh

Trên đây là những cách từ chối lời tỏ tình của con trai hiệu quả nhất dành cho bạn. Bạn nên áp dụng kết hợp nhiều cách từ chối khác nhau để chàng trai thấy bạn tôn trọng họ và trân quý tình cảm của họ. Điều này sẽ giúp họ vẫn yêu quý, quý mến bạn, cả hai vẫn có thể làm bạn và giữ mối quan hệ hòa hảo. Hãy truy cập Thanh Bình PSY để có thêm kinh nghiệm ứng xử và giải pháp tâm lý hiệu quả nhé!