Cắt bao quy đầu là gì? Những thông tin đầy hữu ích

Bao quy đầu được biết là phần da bao trọn quanh dương vật khi nam giới còn nhỏ, khi đến khoảng 4 – 5 tuổi sẽ tự động thụt xuống. Nhưng nếu khi nam giới đến tuổi vị thành niên bao quy đầu vẫn chưa tụt cần phải có sự can thiệp cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu là gì và khi nào cần cắt cũng như lợi ích của việc cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là gì?

Thủ thuật cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này có thể được thực hiện trên người lớn hoặc trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện nếu em bé khỏe mạnh. Đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

Cắt bao quy đầu là gì
Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản mang lại lợi ích cao

Khi nào cần thực hiện cắt bao quy đầu?

Mỗi người nam giới có cấu tạo bao quy đầu khác nhau nên cũng sẽ dẫn đến những bệnh lý khác cần phải thực hiện cắt bao quy đầu. Cụ thể:

Xem thêm:  Tinh thần là gì và nên làm gì để cải thiện sức khỏe tinh thần?

Hẹp bao quy đầu

Khi bao quy đầu bị hẹp cần phải thực hiện thủ thuật để tránh những tác động trực tiếp đến quá trình sinh lý, mà còn ngăn ngừa sự tích tụ của các loại mầm bệnh phát triển và đảm bảo khả năng phát triển bình thường của dương vật.

Bao quy đầu dài

Phần bao quy đầu bị dài cũng là một trường hợp đáng lưu ý vì tương tự như hẹp bao quy đầu. Tùy thuộc vào mức độ dài của phần da và khả năng vệ sinh dương vật để đưa ra quyết định là nên cắt hay không.

Người mắc phải bệnh nam khoa

Nam giới khi mắc các bệnh lý viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn,… vì đây là môi trường cực kỳ thích hợp cho sự sinh trưởng của các tác nhân gây bệnh. Đồng thời, người bệnh cần phải kiên trì điều trị, tái khám và làm theo mọi lời hướng dẫn của bác sĩ, đề phòng tái phát bệnh.

Cắt bao quy đầu là gì
Khi bao quy đầu bị hẹp, nghẹt, viêm nhiễm cần can thiệp thủ thuật

Cắt bao quy đầu mang lại những lợi ích gì?

Trước những trường hợp nam giới có bao quy đầu bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu không hề gây bất cứ tổn hại nào đến sức khỏe nam giới. Ngược lại nó còn mang đến cho nam giới rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Giúp vệ sinh dương vật dễ dàng hơn

Phần lớn nam giới khi bao quy đầu bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu, việc kéo bao quy đầu xuống để vệ sinh khá khó khăn và gây nhiều đau đớn. Sau khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh tại đây sẽ dễ dàng hơn, nam giới cũng không còn bị ám ảnh hay sợ hãi mỗi khi vệ sinh dương vật như trước đây.

Xem thêm:  Đọc vị tâm lý khách du lịch trong và ngoài nước dễ dàng

Giúp giảm thiểu viêm nhiễm nam khoa

Việc bao quy đầu khó vệ sinh sẽ khiến các chất bẩn, bựa sinh dục, cặn nước tiểu bị ứ đọng tại đây. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, nguy hiểm nhất là ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, do đó làm giảm khả năng viêm nhiễm.

Giúp dương vật phát triển tốt

Nếu dương vật bị bó bởi lớp da bao quy đầu sẽ khiến kích thước dương vật không được phát triển toàn diện. Nam giới vì thế mà luôn tự ti vì dương vật ngắn, nhỏ, mất thẩm mỹ. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho dương vật phát triển đầy đủ.

Giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm

Thực hiện cắt bao quy đầu ở nam giới cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HPV, Herpes sinh dục. Khả năng viêm nhiễm mãn tính giảm, lượng vi khuẩn tích tụ tại quy đầu giảm, do vậy nguy cơ ung thư dương vật cũng thấp hơn.

Cắt bao quy đầu là gì
Cắt bao quy đầu hạn chế viêm nhiễm, giúp dương vật phát triển tốt

Hạn chế lây bệnh cho bạn đời

Khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ có thể hạn chế tối đa được tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục. Từ đó tránh lây nhiễm các bệnh phụ khoa cho bạn đời khi quan hệ tình dục.

Xem thêm:  Phụ nữ bị suy nhược cơ thể khi mang thai phải làm sao?

Giúp cải thiện “đời sống gối chăn”

Nam giới gặp tình trạng hẹp, nghẹt và dài bao quy đầu sẽ khiến nam giới không thể giao hợp dễ dàng. Nhiều trường hợp bị rách bao quy đầu, chảy máu và gây những ám ảnh tình dục về sau. Bên cạnh đó, nam giới còn dễ bị xuất tinh sớm, khó thỏa mãn trong giao hợp. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục được những điều này, từ đó nâng cao đời sống vợ chồng

Giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Việc cắt bao quy đầu giúp giảm tình trạng viêm nhiễm nam khoa nên sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, hệ cơ quan sinh sản khỏe mạnh giúp tránh được nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu cắt bao quy đầu là gì? Việc cắt và không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nam giới. Nếu bạn gặp tình trạng này, cảm thấy hoang mang, lo lắng hay bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với Thanh Bình PSY để được tư vấn và giúp đỡ.

THANH BÌNH PSY