Deirdre Barrett Và Công Trình Nghiên Cứu Về Giấc Mơ

Deirdre Barrett là một tác giả, một nhà tâm lý học nổi tiếng đang giảng dạy tại Trường Y Harvard. Cô được biết đến với công trình nghiên cứu về giấc mơ, thôi miên và hình ảnh. Đặc biệt, cô cũng có nhiều tác phẩm đáng chú ý về tâm lý học tiến hóa. Hãy cùng Thanh Bình PSY tìm hiểu về nhà tâm lý học nổi tiếng này nhé.

Sơ lược tiểu sử của Deirdre Barrett

Những nghiên cứu/ tác phẩm của cô có ảnh hưởng rất mạnh mẽ
Những nghiên cứu/ tác phẩm của cô có ảnh hưởng rất mạnh mẽ

Nhà tâm lý học này từng là chủ tịch của hiệp hội Quốc tế nghiên cứu về giấc mơ. Những nghiên cứu và ấn phẩm của cô có tác động rất mạnh mẽ tới ngành tâm lý học. Hiện tại, cô vẫn đang tiếp tục giảng dạy tại Harvard với nhiều đóng góp lớn cho trường.

Song song với việc giảng dạy, cô cũng thực hiện nhiều nghiên cứu khác nhau. Đồng thời, viết sách chuyên ngành và sách dành cho công chúng để thể hiện ý tưởng của mình.

Trong những tác phẩm của cô có thể kể tới 5 cuốn sách dành cho công chúng có sức lan tỏa mạnh mẽ:

  • Người đàn ông mang thai.
  • Giấc mơ đại dịch.
  • The Committee of Sleep.
  • Waistland.
  • Supernormal Stimuli.

Ngay từ thời điểm ra mắt, những cuốn sách này đều được đón nhận từ công chúng. Từ đó, giúp tên tuổi của Deirdre Barrett được biết đến rộng rãi hơn.

Xem thêm:  Ngành Tâm Lý Học Phát Triển Ở Nước Nào

Những nghiên cứu đáng chú ý của bà

Nghiên cứu về giấc mơ của Deirdre Barrett

Deirdre Barrett
Deirdre Barrett có rất nhiều nghiên cứu về những giấc mơ

Nghiên cứu này của Barrett có ảnh hưởng, đóng góp rất nhiều trong việc sáng tạo và giải quyết vấn đề về sự khách quan. Cô đã đưa ra những bài phỏng vấn các nghệ sĩ, nhà khoa học hiện đại về việc sử dụng giấc mơ của họ. Sau đó, ghi lại những giai thoại ấn tượng của từng người có ý tưởng bắt nguồn từ giấc mơ.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, Deirdre Barrett tiến hành rất nhiều yêu cầu sinh viên ghi lại những câu trả lời cho bài tập về nhà với những vấn đề khách quan trong cuộc sống. Cô nhận ra rằng, một nửa số người trong đó đã mơ về chủ đề của họ.

Một luận điểm đáng chú ý của Barrett chính là về những giấc mơ sáng suốt. Nghiên cứu này của cô có tác dụng giúp những người mắc PTSF ấp ủ giấc mơ thành thục. Đây chính là điều kiện cơ bản để thay đổi những cơn ác mộng mà họ vẫn gặp phải trong cuộc sống của mình.

Nghiên cứu về tâm lý học tiến hóa

Bà đặc biệt chú ý tới khái niệm kích thích siêu thường
Bà đặc biệt chú ý tới khái niệm kích thích siêu thường

Trong hướng đi này, Barrett dành nhiều sự chú ý đến khái niệm kích thích siêu thường. Ý tưởng ở đây là công nghệ có thể tạo ra một vật thể nhân tạo kéo theo bản năng mạnh mẽ hơn so với bản năng mà nó tiến hóa theo cách thông thường.

Xem thêm:  Học tâm lý làm nghề gì phù hợp?

Cụm từ “kích thích siêu thường” được đặt ra bởi nhà khoa học Niko Tinbergen người Hà Lan vào những năm 1930. Và ở thời điểm hiện tại, nó có khá nhiều ảnh hưởng đến những nghiên cứu của Deirdre.

>> Những bài viết cùng chuyên mục:

Nghiên cứu về thôi miên của Deirdre Barrett

Những nghiên cứu về thôi miên cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên tên tuổi cho Deirdre Barrett. Cô tập trung vào các loại khả năng thôi miên cao khác nhau, từ đó tìm ra hai phân nhóm được gọi là ảo giác và phân ly.

Những người thích tưởng tượng thường có trí tưởng tượng rất tốt, sống động. Họ cũng dễ dàng ngăn chặn những kích thích trong thế giới thực trong khi lại dành quá nhiều thời gian để mơ mộng trong cuộc sống của mình.

Các nghiên cứu về thôi miên cũng giúp Barrett khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực tâm lý học
Các nghiên cứu về thôi miên cũng giúp Barrett khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực tâm lý học

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về nhà tâm lý học Deirdre Barrett. Nếu còn điều gì băn khoăn, gọi ngay cho Thanh Bình PSY để được tư vấn nhé.

Thông tin liên lạc: