Biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn thường gặp ở phụ nữ

Biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn thường gặp ở phụ nữ như thế nào? Hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận luôn là điều mà rất nhiều người phụ nữ mong muốn. Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân nào cũng đều có kết thúc tốt đẹp, vợ chồng sống với nhau đến cuối đời. Đôi khi chỉ vì mâu thuẫn nào đó trong quan hệ vợ chồng đủ khiến cho hai bạn chia tay nhau. Ly hôn là cách để giúp hai bạn thoát khỏi bế tắc trong hôn nhân. Thanh Bình Psy sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Luôn cảm thấy cô đơn và chênh vênh

Một trong những biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn ở phụ nữ phổ biến đó là họ luôn cảm thấy mình cô đơn và chênh vênh giữa dòng đời. Cũng có nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sau ly hôn sẽ thấy tự do, thoải mái hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự đổ vỡ này chính là cú sốc khiến cho tinh thần của họ suy sụp, thậm chí chán nản với tất cả mọi thứ xung quanh.

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ sẽ là người dành nhiều tình cảm hơn cho đối phương. Họ sẽ cảm thấy chạnh lòng khi đã từng sống hạnh phúc mà bây giờ chỉ có thể nhìn các cặp đôi tình tứ với nhau. Để nguôi ngoai đi nỗi đau này, các chị em thường mấy khá nhiều thời gian. Đôi khi, họ sẽ lao mình vào công việc như “thiêu thân lao vào lửa”. Họ cho rằng chỉ có công việc sẽ khiến họ tạm quên đi tất cả.

Xem thêm:  Hematocrit là gì? A – Z những thông tin cần thiết

Biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn thường gặp ở phụ nữ đó là họ cảm thấy cô đơn, chênh vênh về chính cuộc đời mình

Biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn thường gặp ở phụ nữ đó là họ cảm thấy cô đơn, chênh vênh về chính cuộc đời mình

>>> Xem ngay: Chia tay có nên quay lại không?

Không dám đối mặt với thực tế

Thời gian đầu sau khi ly hôn, người phụ nữ thường không dám đối mặt với thực tế. Đặc biệt, khi nghe có người nhắc đến chuyện ly hôn của mình chắc chắn sẽ khiến họ cảm thấy chạnh lòng hay thậm chí là có những biểu hiện thái quá. Nhiều người phụ nữ rất sợ hãi về việc “người khác nghĩ gì về mình” khiến cho bạn cảm thấy lúng túng và stress.

Càng như vậy, bạn càng khó có thể thoát khỏi những vòng lặp tiêu cực. Thậm chí, bản thân bạn lúc nào cũng chìm trong đau khổ. Hãy nghĩ mọi chuyện thật đơn giản, trả lời thẳng thắn về việc mình đã ly hôn một cách nhẹ nhàng và ngắn gọn. Trong xã hội tân tiến như hiện nay, ly hôn không còn là thước đo để nhận định đạo đức của một con người. Chuyện này không hề to lớn và quan trọng như bạn vẫn nghĩ.

Họ không dám đối mặt với thực tế là mình đã ly hôn

Họ không dám đối mặt với thực tế là mình đã ly hôn

>>> Xem ngay: Dịch vụ đánh giá sàng lọc tâm lý.

Nếu ai đó hỏi quá sâu về chuyện ly hôn của bạn thì bạn có thể lựa chọn không trả lời. Thêm nữa, đừng sa đà vào những câu chuyện nói xấu chồng cũ vì nó làm ảnh hưởng đến hình tượng của bạn trong suy nghĩ của tất cả mọi người.

Xem thêm:  Tìm hiểu lý giải chi tiết Hatha yoga là gì?

Thiếu tự tin

Phụ nữ ly hôn trong xã hội hiện nay đã không còn là điều hiếm gặp. Mặc dù vậy, vẫn có số ít người trong xã hội kỳ thị đối với phụ nữ một đời chồng. Chính những lời bàn tán của dư luận sẽ khiến bản thân người phụ nữ mất đi sự tự tin. Đây là biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn thường thấy.

Họ trở nên ngại giao tiếp với người xung quanh và có thể nhanh chóng bị rơi vào trạng thái trầm cảm. Điều này khiến bản thân bạn càng trở nên thảm hại hơn.

Phụ nữ sau ly hôn sẽ cảm thấy thiếu tự tin vào chính mình

Phụ nữ sau ly hôn sẽ cảm thấy thiếu tự tin vào chính mình

>>> Xem ngay: Tâm trạng con trai sau chia tay có giống con gái không.

Những biểu hiện khủng hoảng sau ly hôn được Thanh Bình Psy chia sẻ dưới đây thường gặp ở người phụ nữ. Thay vì mặc cảm, thiếu tự tin vào bản thân, người phụ nữ hãy chủ động tập trung làm việc, đối mặt trực tiếp với những câu hỏi liên quan đến chuyện ly hôn của chính mình.