Những áp lực cuộc sống của đàn ông bạn có biết?

Người đàn ông nào khi đã trưởng thành cũng sẽ phải gánh vác những áp lực khác nhau. Vậy có khi nào bạn hiểu về họ chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những áp lực cuộc sống của đàn ông nhé.

Body shaming giờ đây không phải chỉ là áp lực của riêng phụ nữ.

Cuộc sống hiện đại vội vã, người ta còn mất kiên nhẫn để có thể tìm hiểu được cặn kẽ mọi thứ về nhau. Theo họ thì cứ thấy đẹp đã, còn lại để tính sau. Mạng xã hội xây dựng ngày càng nhiều các nam thần ca sĩ, diễn viên với hình mẫu mà mọi cô gái ao ước. Ai trong chúng ta lại không biết điều đó chỉ xuất hiện trên film ảnh?

những áp lực cuộc sống của đàn ông
Đàn ông cũng có rất nhiều áp lực trong cuộc sống

Nhưng đối với chị em, ai không đủ các tiêu chuẩn như “idol” của họ thì người đó không đáng bận tâm. Đây làm một trong số những áp lực cuộc sống của đàn ông tưởng như chẳng có gì, nhưng lại khiến họ vô cùng mặc cảm.

Ngoại hình không phải là tất cả, nó không quyết định chúng ta là ai. Nhưng nếu có một chút ngoại hình, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên đỡ vất vả hơn phần nào.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà Ở Sài Gòn

Tôi kiếm bao nhiêu tiền mới là đủ?

Người đàn ông luôn đặt áp lực rất nặng nề về chuyện tiền bạc. Tiền giúp họ nuôi chính bản thân mình, nuôi gia đình, con cái. Không chỉ đơn giản thế, nó còn là thể diện của bất kỳ một người nào trong mắt bạn bè cũng như trong xã hội.

Xem thêm:  Ngành Tâm Lý Học Phát Triển Ở Nước Nào

Người có tiền bước ra đường sẽ tự tin hơn so với những người túi mỏng. Sẽ chẳng ai bắt người đàn ông phải kiếm nhiều tiền hơn người này người kia. Nhưng trong suy nghĩ của bản thân họ sẽ luôn có suy nghĩ rằng: “tại sao mình không kiếm được nhiều tiền như người ta”?

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

Nếu công bằng để mà nói, câu đó là áp lực của cả người đàn bà lẫn người đàn ông. Bạn có hay thấy những người đàn ông cầm trên tay điếu thuốc lá hay tách cafe nhỏ ngồi trầm ngâm. Chỉ để tự hỏi bản thân rằng “mình đã có những thứ gì trong tay”.

Là người đàn ông hiện đại, đừng nên đặt nặng vấn đề phải phấn đấu, phải thật cố gắng ra ngoài xã hội kiếm tiền, có địa vị. Để rồi mệt mỏi, kiệt sức, đến một ngày để nghỉ ngơi cũng chẳng có.

Còn phụ nữ hiện đại, đừng nghĩ rằng cứ lo chuyện gia đình, cung phụng hầu hạ chồng con, loanh quanh trong bếp là làm tròn được thứ gọi là xây tổ ấm. Không phải vậy. Phụ nữ thành công là người độc lập được kinh tế, khôn khéo khi ở cùng chồng. Thế nên đừng cứ ngồi mãi ở nhà, ở trong xó bếp đợi chồng đem tiền về.

Đàn ông là lũ vô tâm?

Theo xã hội ngoài kia, thì người đàn ông chẳng bao giờ hiểu được người yêu mình hay vợ mình. Sao các bạn không thử một lần đặt vị trí vào người đàn ông đi? Để xem những áp lực cuộc sống của đàn ông mà họ phải trải qua như thế nào. Người đàn ông luôn quan tâm, tìm hiểu về sở thích và con người bạn. Nhưng đôi khi, họ chưa biết cách để bày tỏ ra ngoài như thế nào.

những áp lực cuộc sống của đàn ông
Đàn ông chỉ không nói ra áp lực của bản thân mình, ai hiểu được những điều ấy?

Tiếp nữa, tôi cũng là phụ nữ và quả thật phải công nhận rằng phụ nữ là sinh vật khó hiểu nhất trên cuộc đời này. Sẽ chẳng có nhà khoa học nào giải thích được giúp bạn rằng tại sao tự nhiên cô ấy lại giận bạn cả. Muốn hiểu nhau hơn, muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, tốt nhất là một người chịu chia sẻ và một người chịu lắng nghe. Đúng không?

Xem thêm:  Melanie Klein Và Sự Nghiệp Phân Tâm Học

Đàn ông không được yếu đuối

Từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã dạy “là con trai, không được khóc”. Lớn hơn, trở thành một chàng trai :”là đàn ông, yếu đuối là hèn nhát”. Rồi qua nhiều năm trở thành một người đàn ông đã trưởng thành và phải chăm lo cho gia đình: “không được bộc lộ cảm xúc yếu đuối đó ra ngoài”.

Rồi cứ như thế qua thời gian dài. Và rồi kể từ lúc nào, những cảm xúc của người đàn ông luôn được giấu kín và họ không muốn chia sẻ cho ai.

Đó cũng là thứ sẽ giết chết tâm hồn người đàn ông một cách từ từ qua từng ngày tháng, là một trong những áp lực cuộc sống của đàn ông mà phụ nữ không hiểu được. Nếu bạn là một người đàn ông, đừng cứ mãi như vậy. Hãy tìm một người nào muốn lắng nghe những tâm tư của bạn.

Tham khảo thêm:

Sức khỏe và tuổi tác

Một trong số lý do khiến các chàng trai rất ngại việc phải đi khám sức khỏe là gì bạn biết không? Một nguyên do đơn giản là họ sợ phải đối diện với kết quả. Khi còn sức khỏe tức là bạn còn tất cả.

Mất đi thứ gì đó khi còn sức khỏe thì bạn vẫn có thể kiếm lại được. Khi sức khỏe đi xuống nó làm ảnh hưởng đến rất nhiều điều. Từ công việc cho tới gia đình và cả chuyện tình cảm.

Ai cũng vậy, kể cả là đàn ông hay đàn bà thì đều sợ mình phải già đi, sợ mắt mờ, sợ chân chậm. Lúc đó họ sẽ không thể chăm lo cho gia đình được nữa, còn ước mơ đang dang dở chưa thành công. Những lúc như vậy, họ rất cần một người ở bên cạnh động viên, và biết cách chăm sóc sức khỏe, chiều chuộng và khích lệ tinh thần.

Xem thêm:  Giải thích Barber là gì? Cách phân biệt Barber shop

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Qua Điện Thoại

Đôi khi đàn ông lại là…một loại gánh nặng

Là đàn ông phải thế này, là đàn ông phải mạnh mẽ. Đôi khi chỉ vài câu nói nhé thế đã đủ làm tổn thương đến người đàn ông. Nhưng mỗi lúc như thế, anh em hãy nhớ có câu thế này : đôi vai của một người đàn ông, không nên để trùng xuống bởi những gánh nặng của xã hội.

những áp lực cuộc sống của đàn ông
Hãy quan tâm tới người đàn ông bên cạnh bạn hơn nhé

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những áp lực trong cuộc sống mà người đàn ông nào cũng phải gánh chịu. Mong rằng các bạn sẽ thông cảm, hiểu cho người đàn ông của mình hơn. Vì ở ngoài xã hội bon chen kia, họ đã mệt mỏi đủ rồi.

Lời kết

Trong cuộc sống, những áp lực cuộc sống của đàn ông rất nặng nề và khó khăn, ai trong số chúng ta cũng phải tự mình đứng lên trải qua khoảng thời gian đó.

Nếu muốn giúp đỡ nhiều hơn, hãy đến với Thanhbinhpsy, đội ngũ nhân viên tâm lý của chúng tôi luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ bạn. Nếu cần Thanhbinhpsy có mặt, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng bên bạn. Và bạn biết không, tương lai tươi sáng vẫn đang dang tay đón chờ bạn đấy!

  • Hotline/Zalo: 0372.951.520
  • Email: Thanhbinhpsy@gmail.com
  • Fanpage: Thanh Bình Psy
  • Địa chỉ: 551 Lê Văn Khương, Quận 12, TPHCM